Monthly Archives: June 2011

iphone5_concept2

ถ้า iPhone 5 (Concept) หน้าตาแบบนี้คิดว่าจะห้ามใจได้มั้ย

ถ้า iPhone 5 (Concept) หน้าตาแบบนี้คิดว่าจะห้ามใจได้มั้ย

ภาพที่จะได้เห็นต่อไปนี้คือตัวอย่างต้นแบบของ iPhone 5 ที่คาดการณ์บวกจินตนการว่ามันควรจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร จากกระแสข่าวลือที่ออกมาให้เห็นกันมากมาย หลังจากที่ทาง Apple หยุดผลิต iPhone 4 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนผู้คนต่างพากันรอดู iPhone 5 (หรืออาจเป็นชื่อรุ่นอื่น) ที่ทาง Apple จะทำออกมา โดยหลายเว็บไซต์และนักออกแบบทั้งหลายต่างพากันสร้างภาพต้นแบบออกมาให้ดูกัน มากมาย ส่วนภาพที่เรานำมาให้ชมนี้เป็นต้นแบบที่น่าสนใจไม่น้อย

flashfly_0vi_app01

Flashfly App สำหรับมือถือ Symbian อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด 1.2 รองรับ Symbian Anna

หลังากที่ปล่อยเวอร์ชั่นแรกไปอยู่นานพอสมควร กับ Flashfly App สำหรับมือถือ Nokia Symbian วันนี้ทางทีมงานได้ทำการอัพเดทให้เป็นเวอร์ชั่น 1.2 พร้อมกับการเปลี่ยน Theme ใหม่ให้เข้ากับเว็บปัจจุบัน ดึง Feed ข่าวจากหน้าเว็บโดยตรง จากเดิมที่ดึงมาจากใน Forums สามารถที่จะนำไปเป็น Widget ติดที่หน้า Home Screen ได้สามารถอัพเดทได้ฟรีที่ Ovi Store เพียงเท่าก็สามารถติดตามข่าวสารจากทางทีมงาน Flashfly บนมือถือ Nokia Symbian ได้อย่างง่ายดาย

SonicTheHedgehog4episode1-4

Sega ส่ง Sonic the Hedgehog 4 Episode I มาลง Windows Phone 7 แล้ว

สิ้นสุดการรอคอยกันเสียทีกับแฟนๆสาวกชาว Sonic เมื่อถึงเวลาที่ Sonic the Hedgehog 4 Episode I จะมาให้ความสนุกสนานกันบน Windows Phone 7 กันบ้าง  โดยความสนุกจากตัวละคร Sonic และผองเพื่อนพร้อมแล้วที่จะให้ดาวน์โหลดกันบน Marketplace ด้วยราคา $6.99 หรือประมาณ 210 บาท

จับตาให้ดี JailbreakMe 3.0 สำหรับ jailbreak iPad 2 ใกล้คลอดแล้ว

หลังจากที่เว็บไซต์ JailbreakMe มีความเคลื่อนไหวสักระยะแล้ว ล่าสุดตอนนี้ที่หน้าเว็บไซต์ JailbreakMe นั้นก็ได้เปลี่ยนภาพแบล๊กกราวเป็นรูป Code และคำว่า “It’s been far to long” โดยนาย Comex ที่เป็นแฮ็คเกอร์และเจ้าของเว็บ JailbreakMe นั้นได้รายงานความเคลื่อนไหวของการ Jailbreak iPad2 ด้วย JailbreakMe 3.0 ล่าสุดว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการปรับปรุงแก้ไขบั้กต่างๆอีกเล็กน้อยเท่านั้น

Oversikt_Sam-Galaxy-Z

Samsung เปิดตัว Galaxy Z ลูกผสมของ Galaxy SL และ Galaxy S II หน้าจอ 4.2 นิ้ว

Samsung เปิดตัวมือถือตระกูล Galaxy รุ่นใหม่ในชื่อ Samsung Galaxy Z ซึ่งจะถูกวางจำหน่ายในประเทศสวีเดนด้วยค่าย Three Sweden นั่นเองโดย Samsung Galaxy Z คือการผสมผสานระหว่าง Galaxy SL และ Samsung Galaxy S II มีหน้าจอขนาดใหญ่ 4.2นิ้วความละเอียด WVGA ใช้จอภาพแบบ SC-LCD ชิปเซต Tegra 2 และ CPU 1GHz Cortex-A9 cores 

z_Favourite-Apps

เพิ่ม Shortcuts ให้ Symbian^3 ที่หน้า homescreen ด้วย Favourite Apps

สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Nokia Symbian^3 ได้แก่ Nokia N8, C7, C6-01, E7 หรือ Symbian Anna อย่าง Nokia X7 และ E6 ที่รู้สึกว่าตัว Shortcuts ที่ Homescreen นั่นน้อยเกินไป ไม่สะดวกในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานมี App ที่ชื่อ Favourite Apps สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Ovi Store ในราคา 20 บาทเท่านั้น ซึ่งความสามารถของ App นี้คือจะช่วยให้เราเพิ่ม Shortcut widget จากปกติ 4 Shortcut ได้ถึง 15 Shortcut ด้วยกันทีนี้เราจะเพิ่ม App ที่ใช้งานบ่อยๆได้สะดวกขึ้นแล้ว

P1010864-660x703

ลือ Samsung เตรียมส่ง Galaxy S II รุ่น CPU 1.4 GHz ในเดือนกันยายนนี้

หลังจากที่ Samsung Galaxy S II เริ่มวางจำหน่ายไปได้ไม่นานก็มีข่าวลืออกมาว่าทาง Samsung เตรียมส่ง Galaxy S II รุ่นที่ใช้ CPU แรงกว่ารุ่นเดิมออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้กับสเป็กความ CPU ถึง 1.4GHz  1GB RAM และใช้ Android 2.3.4 มีขนาดบางลงและอาจใช้ชื่อ Galaxy S II Plus หรืออาจเป็นรุ่นใหม่ไปเลยก็เป็นได้ ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงเดือน สิงหาคมหรือกันยายนที่จะถึงนี้

sgt-101

Kies beta สำหรับ Mac OS อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่รองรับ Galaxy Tab 10.1 แล้ว

Samsung ได้เวลาปล่อยอัพเดทโปรแกรม Kies สำหรับเครื่อง Mac ให้รองรับ Galaxy Tab 10.1 แล้ววันนี้ ในเวอร์ชั่น v.1.0.0.11062_33 สามารถดาวน์โหลดที่ link ด้านล่างได้เลย โดย Kies for Mac นั้นยังรองรับ Galaxy S II, Galaxy Tab 7-inch อีกด้วย

nova2hd

Gameloft ส่งเกม N.O.V.A. 2 HD ลง Android Market เรียบร้อย

นี่คือเกมล่าสุดจากทาง Gameloft ที่จัดหนักสำหรับมือถือ Android แรงระดับ 1GHz และไม่ใช่  Sony Ericsson Xperia Play ก็สามารถเล่นเกม N.O.V.A. 2 ได้แล้วหลังจากที่ลงเฉพาะเครื่องที่มี PlayStation certified เท่านั้น ตัวเกมนั้นไม่มีอะไรแตกต่างจาก เวอร์ชั่นบน iOS อย่าง iPhone และ iPad ที่มีเนื้องเรื่องคือ 6 ปีต่อจากต่อจากภาคแรก ความสนุกนั่นเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก และกราฟฟิคที่สวยงามกว่าเดิมมาก คอเกมแนวนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

overview_performance_20110302

กองทัพสิงคโปร์เตรียมแจก iPad 2 ให้ทหารกว่า 8,000 เครื่อง

กองทัพสิงคโปร์เตรียมแจก iPad 2 ให้เป็นเครื่องมือประจำกายแก่ทหารอากาศและทหารเรือจำนวน 8,000 เครื่องเพื่อให้ทหารได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี โดยเรื่องนี้ทางกระทรวงกลาโหมของประเทศสิงคโปร์ได้ออกมาเผยว่าจะนำ แท็บเล็ตให้เป็นเครื่องมือประจำกายทหารใหม่ที่กำลังจะคัดเลือกในเดือน พ.ย.นี้ โดยแท็บเล็ตที่จะแจกก็คือ iPad 2 จำนวนราว 8,000 เครื่อง

nokia-c5-00-5mp-combo

เปิดตัวเงียบ Nokia C5-00 5MP ซีรี่ย์ 60 3rd ดีไซน์สวยหรูและกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล

เมื่อวานนี้ Nokia ได้อัพเดทมือถือ Symbian ที่เป็น S60 platform 3rd Edition, Feature Pack 2 รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่ไม่ได้เห็น Nokia ใช้เป็นเวลาพอสมควร หลังจากที่มึ่งเน้นไปที่มือถือระบบสัมผัสคือ Symbian  ^1 นั่นเองและรุ่นใหม่ที่ว่านี้คือ Nokia C5-00 5MP ที่มีจุดเด่นคือกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลแบบ full focus และแฟลชแบบ LED สามารถถ่าย VDO ได้ระดับ VGA ที่ความละเอียด 15fps ,หน้าจอขนาด 2.2 นิ้วความละเอียดระดับ QVGA (320 x 240) แสดงผล 16.7 ล้านสี ,หน่วยความจำ 215 Mb แถม MicroSD มาในชุดอีก 2GB รองรับสูงสุด 32GB ,รองรับ [...]

feat-bundle4

เจาะลึกกล้อง Nokia N9 มือถือ Camera Phone รุ่นล่าสุดจาก Nokia

เปิดตัวให้รู้จักโฉมหน้ากันไปแล้วสำหรับ Nokia N9 ที่เรียกได้ว่ามาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานและคุณสมบัตโดดเด่นที่หลากหลายมากเหลือเกิน แต่หนึ่งในคุณสมบัติของ Nokia N9 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่น  ที่น่าสนใจนั่นก็คือ ความสามารถในการเป็น Camera Phone หรือโทรศัพท์มือถือที่ชูเด่นการใช้งานด้านการถ่ายภาพนั่นเอง

tag-heuer-link-full-rose-gold-black-alligator

Tag Heuer เปิดตัวมือถือ Android สุดหรู The Link ในราคาร่วม 2 แสนบาท

สำหรับใครที่หลงไหลในเทคโนโลยีแต่ก็ยังอยากได้ความหรูหราไม่เหมือนใครในเวลาเดียวกันแล้วละก็ วันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้ความต้องการนั้นเป็นจริงได้ เมื่อ Tag Heuer ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด กับโทรศัพท์มือถือ smartphone ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปความหรูหรา อลังการงานสร้าง  ด้วยราคาชิลๆเพียง $6,700 หรือประมาณ 200,000 บาทเท่านั้น

xperia-duo-06-17-2011

เผย Sony Ericsson Xperia duo สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ Dual-core จาก Sony

เผยอีกหนึ่งข้อมูลภาพหลุดกับทาง Sony Ericsson กันบ้าง เมื่อมีการพบภาพที่คาดว่าจะเป็นภาพหลุดของโทรศัพท์มือถือ Sony Ericsson รุ่น  Xperia Duo  ซึ่งหากสังเกตุจากชื่ออาจคาดเดาได้ว่านี่อาจเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกจากทาง Sony Ericsson ที่ได้มีการนำ dual-core processor เข้ามาใช้งานก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม Duo อาจเป็นเพียงชื่อเล่นหรือชื่อที่เพียงชั่วคราว  ซึ่งจากข่าวลือที่ได้ยินเมื่อเดือนเมษายนก่อนหน้านี้นั้น อาจมีการใช้ชื่อว่า Mini Pro 2

5792daab-cdff-498c-ba58-dd628fc1aac8

รอกันมานาน Angry Birds สำหรับ Windows Phone มาแล้ว

หลังจากที่รอกันมานานสำหรับแฟนๆเกม Angry Birds บน Windows Phone 7 ในที่สุดก็ได้วางจำหน่ายบน Marketplace เป็นที่เรียบร้อยกับการจัดการกับเจ้าหมูที่ขโมยไข่ไปกว่า 165 ด่าน ตัวเกมและวิธีการเล่นก็เหมือนกับเครื่องทั่วไปทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่ต่างหน่อยก็ตรงสำหรับ Windows Phone 7 จะมีตัวทดลองเล่นให้สามารถดาวน์โหลดไปลองก่อนได้

Screen shot 2011-06-29 at 8.30.48 PM

เตรียมพบกับ Skype for iPad ใช้งาน VDO Call บน 3G และ Wifi เร็วๆนี้

นี่คงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งาน Skype กันอยู่ไม่ว่าจะเป็นบนคอมพิวเตอร์หรือบนมือถือ อย่าง iPhone ที่ Skype ก็มี App ให้ดาวน์โหลดฟรี แต่สำหรับเวอร์ชั่น Tablet อย่าง iPad นั้นยังไม่มีออกมาให้งานเสียที และแล้วการรอคอยก็กำลังจะสิ้นสุดลงเมื่อมีเผยแพร่คลิป VDO ใช้งาน Skype ในเวอร์ชั่น iPad อย่างเป็นทางการบน Youtube เรียบร้อย ซึ่งแน่นอนการใช้งานนั้นรองรับสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ iPad 2 ในการใช้งาน VDO Call

gsmarena_001

หลุดอีกรุ่น Nokia 700 (Zeta)ใช้ Symbian Belle จากเว็บ GSM Arena

วันนี้เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง gsmarena ได้โพสรูปภาพของมือถือ Nokia 700 (Zeta) รุ่นใหม่ที่ใช้ Symbian Belle อีกรุ่นหลังจากที่มีการเผยภาพของรุ่น Nokia 600 ไปแล้วเมื่อวานนี้ โดยสเปกเบื้องต้นของรุ่นนี้คือหน้าจอ 3.2นิ้วแบบ nHD AMOLED รองรับ NFC ใช้ CPU 1 GHZ มี Wifi และแบตเตอรี่ความจุ 1080mAh

nokia-c2-00_side_by_side resize

Nokia C2-00 โทรศัพท์มือถือ 2 ซิมที่ให้คุณสลับซิมง่ายได้ดั่งใจในราคา 1,930 บาท

โนเกียเปิดตัวมือถือ Nokia C2-00 โทรศัพท์ 2 ซิมรุ่นใหม่ล่าสุดที่ให้คุณสลับซิมได้อย่างง่ายดาย  มอบประสบการณ์การใช้งานมือถือ 2 ซิม โดยไม่ต้องปิด-เปิดเครื่องหรือถอด-ประกอบฝาแบตเตอรี่ให้ยุ่งยาก Nokia C2-00 ช่วยให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์จากค่าบริการที่แตกต่างกันไปในแต่ละเครือข่าย และใช้เครื่องโทรศัพท์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวโดยไม่ต้องถอดซิม  ผู้ใช้งานยังสามารถตั้งค่าส่วนตัวของซิม ไม่ว่าจะเป็นชื่อซิม การโทรเข้า-ออก และการจัดการข้อมูล sms ซึ่ง Nokia C2-00 สามารถจดจำการตั้งค่าต่างๆ เหล่านี้ได้ถึง 5 ซิมการ์ด

11x0617by223bfdfgd

Motorola เปิดตัว Milestone 3 ที่จีนหน้าจอ 4 นิ้ว ,CPU Dual-core,กล้อง 8ล้าน,ถ่าย VDO แบบ Full HD

มาดูข่าวของทาง Motorola กันบ้าง กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ Driod3  ที่ในประเทศจีนอาจเรียกได้ว่าเป็นรุ่น Milestone 3 ก็ว่าได้ โดย Milestone 3 นี้ถูกประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย Motorola ในงาน ประชุม China Telecom’s CDMA Summit  ที่ผ่านมา

Transformers-Dark-of-the-Moon-iPad-3

EA ส่งเกม Transformers: Dark of the Moon ลง iPhone และ iPad แล้ววันนี้

เรียกได้ว่าออกมาพร้อมกับกระแสของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กำลังจะเข้าฉายกันเลยทีเดียวกับเกม Transformers: Dark of the Moon จาก EA เกมที่สร้างมาพร้อมกับการมาของภาคต่อภาคที่ 3 ของภาพยนตร์เรื่อง Transformers นั่นเอง ในเกมจะได้พบกับเกมแบบ 3D ที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเป็นหุ่น Optimus Prime หรือ Bumblebee  เพื่อต่อสู้กับหุ่นจากฟากฝั่งของ Decepticons หรือตัวละครอื่นๆอีกมากมาย และด้วยความสนุกสนานและเนื้องเรื่องที่สืบเนื่องมาจากภาพยนตร์สุดมันส์

PSP Value Pack Bundles

Sony เปิดตัวแพ็คใหม่ PSP Value Pack Bundles กำหนดวางจำหน่าย 28 กรกฎาคมนี้

Sony หัวใสตามกระแสยอดจำหน่าย PSP ขึ้นอันดับหนึ่ง เปิดตัวแพ็คใหม่ PSP Value Pack Bundles กำหนดวางจำหน่าย 28 กรกฎาคม สนนราคา 17,800 เยน (ประมาณ 5,400 บาท) จะมีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สีคือ Piano Black, Vibrant Blue และ Blossom Pink ในชุดจะประกอบไปด้วย – PSP – 2GB Memory Stick Duo – Pouch – Cloth – AC Adapter – Battery

AKB 1/48

Bandai Namco ประกาศส่ง AKB1/48: If I loved an Idol in Guam ลงให้กับ PSP

Bandai Namco ประกาศส่ง AKB1/48: If I loved an Idol in Guam (ถ้าฉันตกหลุมรักไอดอลที่กวม) ลงให้กับ PSP แล้ว ซึ่งตัวเกมจะเป็นแนวจีบสาวที่มีสาวๆจากวงไอดอลสุดฮอตของญี่ปุ่น AKB48 มาให้ได้เลือกจีบกันแบบทั้งวงเลยทีเดียว ภารกิจในเกมนี้ก็คือการทำทุกวิถีทางเพื่อพิชิตใจ 1 ใน 48 สาวให้จงได้ โดยสถานที่ที่ใช้เป็นธีมของภาคนี้ก็คือ “เกาะกวม” เกาะสวาทหาดสวรรค์อีกแห่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามติดอันดับต้นๆของโลก นั่นก็แสดงว่าจะได้เห็นสาวๆในชุดบิกินี่เกือบทั้งเกม โอวว สวรรค์น้อยๆของเหล่าชายหนุ่ม ตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 6 ตุลาคม ต้องมาดูกันว่าภาคนี้จะทำยอดขายได้ถล่มทลายเหมือนภาคที่แล้วรึเปล่า

Xperia Play

Sony Ericsson วางจำหน่าย Xperia Play สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกม ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในราคา 17,990 บาท

บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมิวนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดกับ Sony Ericsson Xperia Play สมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดในตระกูล Xperia จากโซนี่ อีริคสัน ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 2.3  ชูจุดเด่นอยู่ที่การเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ผสาน 2 ความบันเทิงระหว่างเกมเพลย์สเตชั่นและโทรศัพท์มือถือเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อให้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุด

iphone5

แหล่งข่าว CNN รายงาน Apple จะทำการเปิดตัว iPhone 5 พร้อมกับ iPhone 4S

อ้างอิงแหล่งข่าวจาก CNN ได้มีการเผยข้อมูลบางส่วนออกมาวันนี้ โดยนาย Chris Whitmore  จาก Deutsche Bank ได้มีการเขียนข่าวบอกกล่าวข้อมูลออกมาว่าทาง Apple กำลังจะมีการปล่อย iPhone 5 และ iPhone 4S ออกมาในเร็ววันนี้ ซึ่งได้มีการกล่าวไว้ว่าทาง Apple กำลังจะได้มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้มีการพัฒนาบางส่วนจาก iPhone 4 ให้กลายเป็น iPhone 4S  อีกทั้งยังมีการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์อีกรุ่นซึ่งได้มีการปรับปรุงค่อนข้างมากกว่าและมีการนำ iOS 5 เข้ามาเป็นระบบปฎิบัติการ ซึ่งผลิตภัณฑ์รุ่นนี้อาจเรียกว่า iPhone 5 นั่นเอง

IMG_0106

Preview : ทำความรู้จักกับ Samsung Galaxy Player 5 ความบันเทิงพกพาสไตล์ Galaxy S

มาทำความรู้จักกับ Samsung Galaxy Player หรืออีกชื่อคือ Samsung Galaxy S WiFi เป็นเครื่องเล่น PMP (Portable Media Player) ล่าสุดจาก Samsung หลายคนคงสงสัยว่า Samsung Galaxy Player นี้ใช้งานโทรศัพท์ได้หรือไม่ คงต้องบอกว่าไม่ได้แน่นอน เพราะ Samsung ต้องการให้ Galaxy Player นี้เป็นเครื่อง PMP อย่างเดียวเท่านั้นพูดง่ายๆคือ ออกมาทำตลาดเดียวกับ iPod Touch ของ Apple นั่นเอง ที่ใช้งานออนไลน์ผ่านทาง Wifi เท่านั้น แต่ด้วยหน้าจอขนาด 4 นิ้วและ 5 นิ้วบวกกับใช้ Android เวอร์ชั่น 2.2.1 เพิ่มหน่วยความจำได้และราคาไม่สูงจนเกินไป ทำให้หลายคนสนใจพอสมควร

IMG00151-20110626-2159

หลุดมาเรียบร้อย Nokia 600 (Codename Cindy) ใช้ Symbian Belle ,CPU 1GHz ARM powered รองรับ NFC

กับการแถลงข่าวจากทาง Nokia เรื่องแผนการพัฒนามือถือ Symbian อย่างต่อเนื่องโดยภายใน 12 เดือนนี้ Nokia เตรียมวางจำหน่ายมือถือ Symbian อีก 10 ด้วยกัน และ 4 ใน 10 รุ่นทางทีมงาน Flashfly ก็ได้รายงานข่าวไปบ้างแล้วกับข่าวที่ว่า Nokia เตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ CPU 1 GHz รองรับ NFC และใช้ Symbian Belle ซึ่งมีรุ่น Nokia 701,700,600 และ 500 โดยจะวางจำหน่ายในช่วง Q3 ปีนี้ทั้ง 4 รุ่นในราคาไม่เกิน 12,000 บาท

nokia-x7-combo_lores

Nokia เปิดตัว Nokia X7 ทัชสมาร์ทโฟนหน้าจอ 4 นิ้วบน Symbian Anna ความบันเทิงระดับบิ๊กคับจอ

โนเกียเปิดตัว Nokia X7 สมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ดีไซน์ล้ำบนระบบปฏิบัติการ Symbian Anna คับคั่งด้วยแอพและความบันเทิงจาก Ovi Store วางจำหน่ายแล้วในราคา 13,900 บาท และเตรียมพบปรากฎการณ์ความบันเทิงครั้งแรกกับปาร์ตี้สุดชิคในโรงภาพยนตร์

iphone+6+a6

Apple เริ่มพัฒนา iPhone 6 แล้วใช้ A6 Chip เตรียมวางจำหน่ายในปี 2012 ?

โดยข่าวนี้อ้างอิงจากสำนักข่าว Digitimes รายงานว่า Apple เริ่มทำการผลิต iPhone 6 เรียบร้อยแล้วด้วย A6 chip โดยทาง Digitimes ก็ไม่ได้ระบุว่า A6 chip นั้นแรงขนาดไหน แต่ Digitimes บอกว่าชิป A6 จะผลิตโดย บริษัท ผลิตไต้หวันเซมิคอนดักเตอร์ (TSMC) ไม่ใช่ Samsung

nokia-9501

ทำความรู้จัก Nokia N950 สมาร์ทโฟน MeeGo สำหรับนักพัฒนา

หลังที่เป็นข่าวอยู่ตลอดปีนี้กับ Nokia N9 ที่ใช้ OS Meego และมาพร้อมกับ QWERTY คีย์บอร์ด ทั้งภาพหลุด วิดีโอโฆษณา รวมถึงเอกสารที่ผ่านการตรวจสอบ FCC ว่ามีมือถือรุ่นนี้แน่นอน แต่พอเปิดตัวในวันงาน Nokia Connection 2011 กับพบว่า Nokia N9 หน้าตาไม่ใช่อย่างที่เคยเห็นกันมาก่อน แถมไม่มี QWERTY คีย์บอร์ด แต่อย่างใด แต่กลับมีรุ่น Nokia N950 ที่ใช้ OS Meego เช่นเดียวกับ Nokia N9 และน่าตาก็คือ Nokia  N9 เดิมที่เคยเป็นข่าวมานั่นเอง โดยสำหรับ Nokia N950 นั้นไม่มีการจำหน่ายแต่แจกฟรีให้กับเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้กับ Nokia นั่นเองโดยมีการเปลี่ยนสเปกจาก Nokia  N9 เล็กน้อยดังนี้

nokia-android2

Nokia มีแผนใช้ Android ในมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไป ?

หลังจากที่ Nokia เปิดตัว Nokia N9 ที่ใช้ OS เป็น Meego และกำลังจะเปิดตัว Windows Phone ในเดือนตุลาคมนี้แล้ว ก็มีข่าวหลุดล่าสุดกับมือถือ Nokia ที่ใช้ OS เป็น Android โดยเป็นภาพจากเว็บไซต์ในประเทศจีน weibo.com/codegeass ที่ได้นำภาพมือถือที่มีโลโก้ Nokia รุ่น C0 ที่มีรูปร่างคล้ายกับ Nokia N9 และในหน้าจอเป็น Home Screen ของ Android

Top