Monthly Archives: October 2011

mzl.nntwfbrp.320x480-75

Appfree !! Lane Splitter ซิ่งท้านรกแจกฟรีสำหรับ iPhone และ iPad คืนฮาโลวีน

Appfree !! Lane Splitter ซิ่งท้านรกแจกฟรีสำหรับ iPhone และ iPad คืนฮาโลวีน

Lane Splitter เกมแนว arcade action ที่จะมาทำให้คุณได้ซิ่งกันแบบสุดเหวี่ยงไปกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจคันเก่งบนถนนที่คราคร่ำไปด้วยการจราจร แถมมีรถให้เลือกกว่า 5 แบบ 5 สไตล์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาประลองความเร็วกันเลยดีกว่า อย่าช้าเพราะดาวน์โหลดฟรีสำหรับ iPhone และ iPad เวลาจำกัดเช่นเดิม

Capture19_34_21

RIM ปล่อย BlackBerry Messenger v6.0.1 ให้อัพเดทอย่างเป็นทางการ

หลังจากปล่อยให้ทดลองใช้บน Beta Zone กันไปแล้วสำหรับ BBM 6.0.1  และแล้ววีนนี้ก็ถึงเวลาที่ RIM.จะได้นำ BBM 6.0.1 มาให้แฟนๆสาวกชาว BlackBerry ได้ดาวน์โหลดไปใช้กันแล้ว

rainie

Sony หน้าแตกกลางงานเปิดตัว PS Vita ที่ไต้หวันดาราสาวหลุดปากชอบเกม Super Mario Bros

ในงานเปิดตัว PS Vita ที่ประเทศไต้หวันนั้นเกิดมีเซอร์ไพรซ์ยิ่งกว่างานเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นซะอีกเมื่อพรีเซนเตอร์คนสวย RainieYang ในระหว่างที่ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวอยู่นั้นได้ถูกนักข่าวถามเกี่ยวกับเกมของเครื่อง PlayStation ที่เธอชื่นชอบ Rainie ได้ตอบมาว่าเธอนั้นชื่นชอบเกม “Super Mario Bros” เป็นอย่างมาก O_O ซึ่งถือเป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง

Print

Truemove แนะนำบริการฉุกเฉินแจ้งให้โทรกลับ Call Me Back ฟรี!

ทรูมูฟ เพิ่มความสะดวกเต็มที่ เปิดพิเศษ “บริการฉุกเฉินแจ้งให้โทรกลับ” (Call Me Back) ช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งอาจลำบากในการติดต่อสื่อสารกับญาติพี่น้อง โทรออกไม่ได้ เนื่องจากเงินค่าโทรหมด วันหมด ไม่สามารถเติมเงิน หรือเงินค่าโทรใกล้หมดจึงต้องการประหยัดค่าโทรไว้ใช้ยามฉุกเฉิน หรือไม่สะดวกไปชำระค่าบริการรายเดือน ทรูมูฟเปิด “บริการฉุกเฉินแจ้งให้โทรกลับ” ฟรี! เพียงกด *911* ตามด้วยหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ปลายทาง 10 หลัก # แล้วโทรออก ระบบจะส่ง SMS แจ้งให้หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ปลายทางโทรกลับมาหา ส่งฟรีถึงหมายเลขปลายทางทุกเครือข่าย

BlockBreaker3Unlimited_mobile_Pack

Block Breaker 3 Unlimited ทำลายก้อนอิฐที่ซับซ้อนหลายระดับชั้นเหนือกว่าหน้าจอก้อนอิฐธรรมดา

สนุก สุดมันส์กับเกมบล็อคเบรกเกอร์ใหม่ล่าสุด! พบก้อนอิฐที่ซับซ้อนหลายระดับชั้นลึกล้ำกว่า สะสมลูกเล่นเพิ่มความสามารถและพลังพิเศษเพื่อใช้ฝ่าด่านเข้าสู่ฉากใหม่ๆ และขึ้นสู่ชั้นสูงสุด เล่นกับบอลหลายลูกหรือแพดหลายอันบนหน้าจอเดียวกัน! ตื่นเต้นไม่รู้จบกับฟังก์ชันสร้างด่านใหม่ได้เอง เหล่าศัตรูและหัวหน้าใหญ่รอปราบคุณอยู่ในด่านสุดท้าย ท้าทายคุณให้ประลอง!

Samsung-Flexible-AMOLED-Display

Samsung เผยเตรียมนำนวัตกรรมหน้าจอใหม่ที่มีชื่อว่า flexible display สู่ตลาดในช่วงปี 2012

Samsung เผยเตรียมนำนวัตกรรมหน้าจอใหม่ที่มีชื่อว่า flexible display สู่ตลาดในช่วงปี 2012 ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจอยู่ในช่วงครึ่งปีแรก โดยนวัตกรรมหน้าจอแบบใหม่นี้ทาง Samsung มีแผนที่จะนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตรุ่นใหม่ๆที่จะออกสู่ตลาดในอนาคต อย่างไรก็ตามคงต้องมาติดตามดูว่าในช่วงปี 2012 นั้นจะมีสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตรุ่นใดบ้างที่มีการพัฒนาโดยใช้นวัตกรรมหน้าจอแบบใหม่ๆ ไม่แน่ว่านีทอาจเป็นเทรนการแข่งขันใหม่จากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปี 2012 ก็เป็นได้

429067

Appfree!! แจกฟรี Easy Smiley Pack สำหรับ BlackBerry Messenger ทุกรุ่น

ในภาวะสถานการณ์น้ำท่วมในปัจจุบันเชื่อแน่ว่าหลายคนคงเกิดความเครียดกับเหตุการณ์ดังกล่าวกันอยู่แน่ แต่อย่างไรก็ตามทางทีมงาน Flashfly ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยทุกคนได้สู้และผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และอีกหนึ่งทางที่อาจจะพอจะช่วยให้ลดความตรึงเครียดในสถานการณ์แบบนี้ได้ นั่นก็คือแอพที่ชื่อ Easy Smiley Pack for BlackBerry Messenger ซึ่งจะมาช่วยเพิ่มไอคอนเปื้อนยิ้มน่ารักๆต่างๆให้กับ BlackBerry ของคุณ ที่สำคัญดาวน์โหลดกันแบบฟรีๆกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีเล็กๆที่จะมาช่วยบรรเทาความเครียดให้ใครหลายๆคนในช่วงเวลาแบบนี้นั่นเอง

Screen Shot 2011-10-30 at 5.00.42 PM

และแล้ว Siri ก็ถูกจับลง iPod touch ได้เรียบร้อย ชมคลิปใช้งาน Siri บน iPhone 4 vs iPhone 4S

Siri ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันการใช้งานแสนอัจฉริยะที่มาพร้อมกับ iPhone 4S โดย Siri นั้นถูกบรรจุมาแบบ Exclusive เพื่อรองรับการใช้งานกับ iPhone 4S เท่านั้น แต่ด้วยความชาญฉลาดและแสนอัจริยะของ Siri จึงทำให้มีบรรดาแฮคเกอร์และนักพัฒนาหลายคนพยามทำการแฮค Siri ให้สามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ iDevice อื่นๆให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้บน iPhone 4 หรือ iPod touch. และล่าสุดดูเหมือนความพยายามของแฮคเกอร์ที่พยายามมานานจะมีความคืบหน้าและมีผลสำเร็จออกมาให้เห็นกันแล้ว

rayhero

ที่ชาตมือถือพลังแสงอาทิตย์ Ray solar charger สามารถพกพาไปได้ทุกที่ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น เหมาะกับสถานการณ์ฉุกเฉิน

ในภาวะวิกฤติหรือสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างเช่นสถานการณ์น้ำท่วมในปัจจุบันนี้ หนึ่งในสิ่งที่เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงนั่นก็คืิอแบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์มือถือซึ่งมีติดตัวไว้สำหรับติดต่อสื่อสารกับญาติพี่น้องหรือติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ แน่นอนว่าเมื่ออยู่ในสถานที่ที่ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้การชาร์ตแบตเตอรี่ย่อมไม่สามารถทำได้เช่นกัน วันนี้เรามีอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ของการชาร์ตแบตแบบไม่ต้องง้อไฟฟ้ามานำเสนอกัน

IMG_9962

แรกสัมผัส HTC Cha Cha สมาร์ทโฟน Android ที่เกิดมาเพื่อ Facebook เครื่องแรกในโลก

ตั้งแต่ทราบข่าวว่าทาง HTC จะพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับ Facebook โดยเฉพาะทางทีมงานเองก็ติดตามมาโดยตลอด จนได้สัมผัสตัวเป็นๆกับ HTC Cha Cha ที่ตั้งชื่อได้น่าเต้นเข้าจังหวะเสียจริง จุดเด่นของ HTC ChaCha ก็คือจะมีปุ่มเฉพาะสำหรับ Facebook ที่ช่วยให้การอัพเดทต่างๆทำได้ง่ายดายมากด้วยสัมผัสเดียว ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทหน้า Wall ,ภาพถ่ายหรือวิดีโอ ก็ส่งตรงถึง Facebookได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่ติดชีวิต Social Network เป็นอย่างยิ่ง แถมยังรองรับการใช้งาน Facebook Chat ได้อย่างดีอีกด้วย

galaxy_note_london-small.jpg.pagespeed.ce.8_qt35o1YM

Samsung Galaxy Note เตรียมวางจำหน่ายที่ประเทศอังกฤษวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

ข้ามฝั่งมาที่ประเทศอังกฤษกันบ้าง สำหรับการวางจำหน่าย  Samsung Galaxy Note  สมาร์ทโฟนที่ถูกเรียกว่าเป็นลูกครึ่งส่วนผสมกับแท็ปเล็ตจากทาง Samsung ในขณะที่ทางประเทศเยอรมันนีนั้นได้เริ่มวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในประเทศอังกฤษนั้นยังไม่ถึงฤกษ์วันวางจำหน่าย ซึ่งแต่เดิมถูกกำหนดวันเปิดตัวเป็นวันที่ 17 พฤศจิกายนแต่ล่าสุดได้มีข่าวอัพเดทออกมาว่าจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

Race After 1977

Race After 1977 ซิ่งสุดมันส์วันโลกแตก ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีๆแล้วที่ App Store!!

Race After 1977 เป็นเกมแข่งรถกับบรรยากาศในวันโลกแตกที่ไม่เหมือนใคร สนามแข่งในเกมใช้สถานที่ที่มีอยู่จริงมาจำลองเหตุการณ์วันสิ้นโลกเข้าไปทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กราฟฟิคในเกมก็ทำออกมาได้สมจริงทั้งตัวรถและฝุ่นควัน รถที่มีให้เลือกใช้ก็มากมายหลายแบบซึ่งแต่ละคันได้ถูกดัดแปลงให้เหมาะกับสภาพของสนามแข่งเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเหินเวหา เจอทางขรุขระ หรือตกหลุมใหญ่ขนาดไหนก็ไม่มีหวั่น ตัวเกมมีขนาด 181 MB เป็นแบบ Universal รองรับทั้ง iPhone และ iPad ขาซิ่งรีบโหลดด่วนเวลามีจำกัด!!

mzl.mmdyrsax.320x480-75

Appfree!! เกมหวีด Scream 4 แจกฟรีบน iPhone และ iPad ต้อนรับวันฮาโลวีน

ถ้าจะพูดถึงหนังสยองขวัญในใจหลายๆคนคงต้องมีเรื่อง Scream กันด้วยอย่างแน่นอน ยิ่งภาคล่าสุดเพิ่งลงโรงไปเรียบร้อยกับ Scream 4 และเมื่อความหวีดไม่ได้จำกัดอยู่แค่หน้าจอทีวี มาลงเป็นเกมบน iPhone และ iPad อีกด้วย และแจกฟรีช่วงเวลาจำกัดต้อนรับวันฮาโลวีนด้วยแ้ว อย่ามารอช้ารีบจัดด่วนให้หวีดกันถ้วนหน้า

mzl.dqnffzvf.320x480-75

Appfree!! ใส่เอ็ฟเฟ็คให้กับวิดีโอบน iPhone ด้วย Movie FX Cam ดาวน์โหลดฟรีเวลาจำกัด

หลายคนคงจะมีแอพแต่งรูปภาพบน iPhone กันหลายแอพแล้ว คราวนี้มาดูแอพเสริมความสามารถให้กับการถ่ายวิดีโอกันบ้าง โดย Movie FX Cam มีเอ็ฟเฟ็คให้เลือกกว่า 12 แบบดังนี้ The Matrix, Film Noir, Red Light, Surreal, Desaturated, Sepia Film, Black and White Film, Seventies Film, Film Negative, Red Focus, Night Vision และ Thermal Vision สามารถเอาไปถ่ายทำหนังสั้นได้เลย ถ้าใครทีเป็นเจ้าของ iPhone 4S อยู่แล้วยิ่งห้ามพลาด

galaxy-note

Samsung ประกาศวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note ในประเทศเยอรมันนีอย่างเป็นทางการ

Samsung ประกาศเริ่มวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note ในประเทศเยอรมันนีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดย Samsung Galaxy Note มาพร้อมกับคุณสมบัติของ Super AMOLED high-definition display , อุปกรณ์ S-Pen สำหรับใช้ในงานเขียนและจดโน๊ตต่างๆ , แอพพลิเคชั่น S-Memo และ S-Planner , ขนาดบางเพียง 9.65mm และหนักเพียง 178g , หน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว 1280×800 Super AMOLED HD display,  CPU 1.4GHz dual-core , 21Mbps HSPA+, Wi-Fi, Bluetooth, GPS, หน่วยความจำภายใน 16GB ,กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลพร้อมบันทึกวีดีโอแบบ  full HD video [...]

kinetic-device

Nokia โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ Nokia Kinetic สมาร์ทโฟนแห่งอนาคตควบคุมด้วยการหมุนและบิดหน้าจอ

Nokia โชว์นวัตกรรมแห่งอนาคตสุดล้ำที่ Nokia’s Future Lounge ภายในงาน Nokia World 2011 ที่ผ่านมา กับคอนเซ็ปของนวัตกรรมที่มีชื่อว่า Nokia Kinetic Device ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวได้ในงาน Nokia World ในปี 2021 

prideaux-prosthetic-arm-duo

หนุ่มใหญ่วัย 50ปีผู้ที่มี Nokia C7 ติดตั้งในแขนคนแรกในโลก

สมาร์ทโฟนกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยนำเทคโนโลยีมาทำให้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งกับผู้พิการ   แม้ว่าก่อนหน้านี้หากกล่าวถึงอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสัมผัสหรือ touchscreen แน่นอนว่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กวนใจผู้พิการที่สามารถใช้มือได้เพียงมือเดียวอย่างแน่นอน

mzl.lllrsgwm.320x480-75

Appfree!! Dawn of the Dead เกมจากภาพยนตร์แนวสยองขวัญบน iPhone ดาวน์โหลดฟรี

จากภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทกับบรรดาผีซอมบี้จากเรื่อง Dawn of the Dead จากค่าย  Universal Studios มาเป็นเกมสุดมันส์จากค่ายผู้พัฒนา Fuse Powered Inc. ใครที่ชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญและเป็นแฟนพันธุ์แท้ภาพยนตร์ดังกล่าวแล้วละก็ พลาดไม่ได้กับเกมที่เข้ากับบรรยากาศวันฮาโลวีนแบบนี้ ดาวน์โหลดฟรี เวลาจำกัดเช่นเดิม

whiten9

Nokia เตรียมวางจำหน่าย N9 สีขาวปลายปี พร้อมปล่อยอัพเดท Meego เวอร์ชั่นล่าสุด

Nokia เตรียมส่ง Nokia N9 สีขาวหรือ Nokia N9 white version รุกตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งหวังเพิ่มยอดจำหน่ายให้กับ Nokia N9 อีกระลอก โดยนอกจากการประกาศวางจำหน่าย Nokia N9 สีใหม่แล้วยังเตรียมปล่อย Software update สำหรับสาวก N9 เพิ่มเติมอีกด้วย

335722_10150888776175328_328826665327_21313388_999204953_o copy

Sony Ericsson Xperia Arc S รุ่นใหม่ล่าสุดวางจำหน่ายแล้วราคาพิเศษ 15,990 บาทเท่านั้น

Sony Ericsson Xperia Arc S รุ่นใหม่ล่าสุดวางจำหน่ายแล้วราคาพิเศษ 15,990 บาทเท่านั้น เฉพาะในงาน สยามทีวี Mobile Expo 2011 จังหวัดเชียงใหม่  รับฟรีกระเป๋าเดินทาง Sony มูลค่า 2,990 บาท และคูปองส่วนลด 500 บาท สำหรับ Xperia PLAY และ Xperia Ray ก็มาจัดโปรโมชั่นเช่นกัน

ios-5-official-iphone-4s

ศาลประเทศอิตาลีตัดสินกรณี Samsung ยื่นคำร้องห้ามจำหน่าย iPhone 4S ในประเทศว่ายังไม่มีน้ำหนักเพียงพอ

Samsung ต้องผิดหวังอีกครั้งหลังศาลในกรุงมิลานประเทศอิตาลีได้ประกาศคำตัดสินกรณีความการฟ้องร้องที่ Samsung ยื่นคำร้องว่าขอให้หยุดยั้งการจำหน่าย iPhone 4S ในประเทศอิตาลี เนื่องจาก Apple ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ของ Samsung ถึง 2 ข้อด้วยกัน แต่ทางศาลในกรุงมิลานได้มีการวินิจฉัยคำตัดสินออกมาว่าข้อเรียกร้องดังกล่าวที่ทาง Samsung ได้เรียกร้องนั้นไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะทำให้สั่งยกเลิกการจำหน่าย iPhone 4S ในประเทศอิตาลีดังกล่าวได้ในปัจจุบัน

android-market

เผย Android Market มียอดดาวน์โหลดแซงหน้า App Store แล้ว

แอนดรอยด์คว้าชัยขึ้นนำ 44 %จากยอดดาวน์โหลดแอปฯบนมือถือในไตรมาสที่สอง เหนือ iOS ที่มียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 31 % อ้างอิงข้อมูลจาก ABI Research ผยข้อมูล ในไตรมาสที่สอง การเติบโตด้านการส่งออกในตลาดไอโฟนลดลงจากร้อยละ 15 มาอยู่ที่ร้อยละ 9 เมื่อเทียบกับไตรมาสแรก ในขณะที่แอนดรอยด์กลับโตขึ้นจาก 20 % มาอยู่ที่ 36 %

galaxy-nexus-product-image-1

Samsung Galaxy Nexus เตรียมวางจำหน่ายในประเทศแถบยุโรปวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้

Samsung Galaxy Nexus เตรียมวางจำหน่ายในประเทศแถบยุโรปวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ หลังจากที่เปิดอย่างเป็นทางการในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง Samsung Galaxy Nexus มาพร้อมกับ Android 4.0 ที่ชื่อว่า Ice Cream Sandwich ที่เหล่าสาวก Android รอคอย

Bare Knuckle II เกมแอคชั่นสุดมันส์ในอดีตสำหรับ iPhone ปล่อยให้ดาวน์โหลดแบบฟรีๆแล้ว!! (เวลาจำกัด)

Bare Knuckle II หรือ Streets of Rage 2 ในภาคภาษาอังกฤษเกมแอคชั่นสุดมันส์ของค่าย Sega ตอนนี้กำลังแจกฟรีที่ App Store แบบจำกัดเวลา ในเกมจะได้พบกับตัวละครที่แสนคุ้นเคยอย่าง Max, Axel, Blaze และ Skate มากันแบบครบทีมเลยทีเดียว ท่าไม้ตายประจำตัวก็ยังมีอยู่ครบ หากพร้อมลำลึกอดีตกันแล้วก็ดาวน์โหลดทางด้านล่างกันได้เลย

white-blackberry-collection-front

BlackBerry Bold 9900, Torch 9810 และ Curve 9360 สีขาวเปิดให้จองแล้วที่เว็บไซต์ Phones 4 U

ข่าวนี้เป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชอบ BlackBerry สีขาวเพราะวันนี้ทางเว็บไซต์  Phones 4 U ประเทศอังกฤษได้เปิดให้สั่งจองกันแล้วทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ BlackBerry Bold 9900, Torch 9810 และ Curve 9360 ซึ่งเปิดให้จองตั้งแต่วันนี้ ตัวสินค้าจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้แล้ว ใครที่กำลังจะเปลี่ยน BlackBerry  เป็น OS 7 ปลายปีนี้อดใจรอสีขาวไม่นานนี้แล้ว Pre-order your white BlackBerry 7 device from Phones 4 U ที่มา – phones4u,flashfly.net

436051

Appfree!! EA แจกเกม Bejeweled สำหรับ Blackberry ทุกรุ่นดาวน์โหลดด่วน

วันนี้มีเกมดังจากค่าย EA มาแนะนำกัน นั่นคือเกม Bejeweled เกมเพชรสุดมันส์นั่นเอง ซึ่งวันนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ BlackBerry App World ในหมวด “Thank You Gift” นั่นเองซึ่งรองรับ BlackBerry ทุกรุ่นที่ไม่ใช่ OS 7 อย่าง Bold 9900 นั่นเอง คงต้องรอเวอร์ชั่นอัพเดทอีกครั้งน่าจะเล่นได้แล้วขนาดไฟล์ 344 KB เท่านั้น

3ds810

Nintendo สูญเสียรายได้กว่า 1.3พันล้านเหรียญในช่วง 6 เดือนที่่ผ่านมา

ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมานี้ อาจจะเป็นช่วงที่เลวร้ายที่สุดสำหรับนินเทนโด้เลยก็ว่าได้ เพราะมีการสูญเสียรายได้เป็นเงินกว่า 1.3พันล้านเหรียญสหรัฐฯเลยทีเดียว โดยอ้างอิงข้อมูลจาก Nihon Keizai Shimbun ญี่ปุ่น ที่กล่าวโดยรอยเตอร์ ระบุ นินเทนโด้จะแสดงผลประกอบการประจำครึ่งปีงบประมาณแรกของปีในวันนี้ ซึ่งสูญเสียรายได้ไปกว่า 100พันล้านเยน หรือ 1.3พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเมื่อต้นปี บริษัทได้คำนวนไว้ว่า น่าจะมีผลประกอบการลดลง 55พันล้านเยน ตลอดช่วง 6 เดือน (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน)

samsung-galaxy-tab-10-1110812114328

Samsung ยื่นอุทธรณ์คำสั่งแบนการขาย Galaxy Tab 10.1 ในออสเตรเลีย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซัมซุงได้ยื่นคำร้องต่อศาลที่ห้ามมิให้มีการจำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในออสเตรเลีย เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ามีการละเมิดสิทธิบัตรที่ถือครองโดยแอปเปิ้ล โดย ทนายความของซัมซุง Neil Young ได้โต้แย้งในขณะที่ได้ยินคำตัดสินของผู้พิพากษา Annabelle Bennett ในศาลสูงของซิดนีย์ ที่ตัดสินใจห้ามไม่ให้มีการจำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในออสเตรเลียเนื่องจากมีความคิดเห็นไม่สัมพันธ์กัน และผู้พิพากษาได้กระทำ “ข้อผิดพลาดทางกฎหมายในวิธีการของเธอ”

Top