Monthly Archives: December 2011

App/Game of The Year 2011

รายชื่อ App/Game of The Year ประจำปี 2011 จาก App Store!!

รายชื่อ App/Game of The Year ประจำปี 2011 จาก App Store!!

ทาง Apple ได้คัดแอพและเกมที่ได้รับความนิยมตลอดปีที่ผ่านมาจาก App Store และได้ยกตำแหน่งให้เป็น App/Game of The Year ประจำปี 2011 จะมีแอพและเกมไหนได้รับตำแหน่งนี้ไปบ้างตามมาดูกันได้เลย

ipad3-111229-1

หลุดชุดใหญ่ ภาพชิ้นส่วน iPad 3 จากเว็บไซต์ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี

พบข้อมูลภาพหลุดชิ้นส่วน iPad 3 ว่อนเน็ตอีกครั้ง คราวนี้มีมาในหลากหลายแหล่งที่มา อย่างในแหล่งข่าวแรกที่ถูกเผยแพร่ภาพที่อ้างว่าเป็นชิ้นส่วนของ iPad 3 ผ่านทางเว็บบอร์ดของเว็บไซต์แห่งหนึ่งในประเทศเกาหลี  

FF X

อันดับเกมที่ผู้เล่นสูญเสียน้ำตาให้มากที่สุดจากนิตยสาร Famitsu

นิตยสาร Famitsu ได้จัดอันดับเกมที่ผู้เล่นต้องเสียน้ำตาร้องให้ให้กับเรื่องราวภายในเกมจากการโหวตของเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่น จะมีเกมอะไรติดอัดดับอยู่ในช๊าตกันบ้าง ตรงกับเกมที่คุณเคยน้ำตาไหลกันบ้างหรือป่าว ( น้ำตาไหลเพราะเกมที่ซื้อมาไม่สนุกถูกใจไม่นับนะ ) มาชมกันได้เลย

ragnarok06

Screenshots ล่าสุดของเกม Ragnarok Odyssey

ค่าย GungHo ได้ปล่อยภาพ Screenshots ภายในเกมชุดล่าสุดออกมายั่วกันอีกครั้ง ในภาพชุดนี้จะทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างในตัวเกมมากยิ่งขึ้น Ragnarok Odyssey มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2012 สนนราคาอยู่ที่ 5,980 เยน ( ประมาณ 2,400 บาท )

140228902751098_191245564

Facebook ส่ง Facebook Messenger สำหรับ Windows ให้ทดลองใช้งานกันแล้ว ดาวน์โหลดฟรี

หลังจากที่มีข่าวหลุดมาก่อนแล้วว่าทาง Facebook มีแผนที่จะพัฒนาตัว Facebook Messenger ลงระบบปฎิบัติการ Windows หลังจากที่ได้นำไปลงบนสมาร์ทโฟนมาแล้วทั้ง iPhone,Android และ Blackberry โดยมีคุณสมบัติดังนี้

gameloft-free

Gameloft แจกเกม Modern Combat 2: Black Pegasus ฟรีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S II

ช่วงเทศกาลแห่งความสุขอย่างนี้หลายค่ายเกมต่างลดราคาถล่มกระเป๋าสตางค์ กันอย่างสนุกสนาน และนี่ก็เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S II เพราะค่ายเกม Gameloft ได้จัดหนักแจกเกม  Modern Combat 2: Black Pegasus ให้แบบฟรีๆ ผ่านทาง  Samsung Apps store สามารถคลิกได้จาก Banner Christmas Gift ได้เลย

Ace Attorney

ยลโฉมเหล่านักแสดงนำจากเรื่อง Phoenix Wright: Ace Attorney เวอร์ชั่นภาพยนตร์

ทาง website Eiga.com ของประเทศญี่ปุ่นได้เผยภาพชุดพิเศษที่ยังไม่เคยได้เปิดเผยให้กับที่ไหนมาก่อน จากภาพชุดนี้จะเห็นได้ว่าเหล่าดาราดังได้รับบทเป็นใครกันบ้าง หน้าตาและบุคลิกจะเข้ากับตัวละครมากแค่ไหนมาชมกันได้เลย

554000017572301

รู้หรือไม่ PlayStation Vita ออกแบบโดยผู้ออกแบบ Sony Walkman รุ่นแรก

ในที่สุดเครื่องเกมพกพา PlayStation Vita ก็ได้ออกวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่าเจ้าเครื่องนี้ออกแบบโดยผู้ออกแบบ Sony Walkman หรือเครื่องเล่นเทปคาสเซทขนาดพกพาเป็นอุปกรณ์ด้านความบันเทิงแบบพกพาที่เคยได้รับความนิยมไปทั่วโลกก่อนที่จะถูกแทนที่ด้วยอุปกรณ์พกพาชนิดอื่นอย่างเครื่องเล่น MP 3 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยและในวันนี้เราก็ได้ทราบว่าเจ้าเครื่อง PlayStation Vita นั้นถูกออกแบบโดยผู้ออกแบบ Sony Walkman 

sony-tablet-p-ifa

Sony ยืนยันเตรียมอัพเดท Tablet P และ S เป็น Android 4.0 ได้เร็วๆนี้

เจ้าของแท๊บเล็ตตระกูล S ของโซนี่ เตรียมคาดหวังที่จะได้พบกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด ‘ไอศครีมแซนวิช’ ได้บนอุปกรณ์ของตน แม้ต้นสังกัดจะยังไม่เปิดเผยวันปล่อยอย่างเป็นทางการก็ตาม โดยโซนี่ได้โพสต์ในฟอรั่มเมื่อสัปดาห์ก่อน เผย บริษัทยืนยันแล้วว่า ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ‘ไอศครีมแซนวิช’ จะสามารถใช้ได้บนแท๊บเล็ตจากโซนี่

googleplus-icon

Google เผยข้อมูลล่าสุดยอดผู้ใช้งาน Google+ ทะลุ 60 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย

ในที่สุด กูเกิล+ เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กน้องใหม่จากค่ายกูเกิลก็มียอดสมาชิกผู้ใช้งานทะลุ 60 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ตามการสำรวจของ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Ancestory.com และขนานนามตนเองว่าเป็นผู้รวบรวมสถิติของกูเกิล+ อย่างไม่เป็นทางการ (ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์) ที่ประมาณการไว้ว่าคู่แข่งของเฟซบุ๊ครายนี้มียอดตัวเลขผู้ใช้งานสูงถึง 62 ล้านคน รวมถึงมียอดสมาชิกใหม่ 625,000 คนต่อวัน

GP001-2

ฝันที่เป็นจริงจอยสติ๊กสำหรับ iPad และ iPhone เอาใจคอเกม จาก 60beat

ถึงแม้สมาร์ทโฟนจะไม่ใช่อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะเฉกเช่นเดียวกับคอนโซลเกมพกพาจากค่ายโซนี่และนินเทนโด้ แต่อย่างไรก็ดี มันก็ไม่สามารถที่จะสกัดความเป็นเจ้าตลาดของแพลตฟอร์ม iOS และะ Android ในแง่ของรายได้ได้ ประกอบกับปัจจัยที่มีส่วนช่วยให้มีการเติบโตเร็วเป็นทวีคูณก็คือ การที่มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเพิ่มมากขึ้น รวมถึงมีราคาถูกลงในระดับคุณภาพเมื่อเทียบกับอุปกรณ์เกมพกพาต่างๆ

mzl.tnumxpbp.320x480-75

Appfree!! EA แจกเกม The Sims FreePlay ฟรีสำหรับ iPhone และ iPad

เกมนี้สำหรับสาวก The Sims ทั้งหลายได้โหลดเกมฟรีไว้เล่นอีกแล้วกับเกม The Sims FreePlay โดยตัวเกมนั้นมาจากทีมงาน The Sims 3 ทาง EA นำมาให้เล่นกันฟรีทั้งบน iPhone และ iPad ขนาดไฟล์ 409 MB แนะนำให้ดาวน์โหลดผ่าน Wifi

BlackBerryThankYouGift

โค้งสุดท้ายกับการแจกแอพฟรีสำหรับ BlackBerry กว่า 12 แอพถึง 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น

มาถึงโค้งสุดท้ายปลายปีแล้วกิจกรรม A Thank You Gift ที่ทาง RIM คืนกำไรแก่แจกแอพและเกมฟรีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ BlackBerry ทุกคนโดยกิจกรรมดังกล่าวจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธันวามคมนี้แล้ว ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดเก็บไว้ แนะนำว่าอย่ารอช้า เพราะทั้งแอพทั้งเกมที่นำมาแจกฟรีนั้นมีถึง 12 แอพด้วยกันล้วนแต่มีราคา และมูลค่าพอสมควร ซึ่งประกอบไปด้วยแอพเด็ดดังนี้

WhiteN9

ชมความงามของ Nokia N9 สีขาว วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

Nokia N9 สมาร์ทโฟนจาก Nokia ที่เรียกได้ว่าหลังจากเปิดตัวมาก็มีกระแสความแรงกับแฟนๆไม่เบาเลยทีเดียว และเมื่อหลายวันก่อนได้มีข่าวของการวางจำหน่าย Nokia N9 สีขาวอย่างเป็นทางการ แต่การวางจำหน่าย Nokia N9 สีขาวนั้นมีเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น

mac-app-store1

Apple เผย Mac App Store มียอดดาวน์โหลดกว่า 100 ล้านดาวน์โหลดแล้ว

Mac App Store แม้จะไม่ได้เปิดตัวออกมาสวยงามถึงขนาดเปลี่ยนวงการไปได้เหมือนอย่างเช่นที่ iOS App Store ได้ทำเมื่อช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แต่หากจะมองถึงยอดดาวน์โหลดของ Mac App Store ในช่วงปีที่ผ่านมาแล้ว ก็นับว่าทำได้ไม่เลวเลยทีเดียว

galaxy-note

Samsung เผยยอดส่ง Galaxy Note ทะลุล้านเครื่อง พร้อมลุยตลาดอเมริกาปีหน้า

Samsung ได้แถลงยอดส่งสินค้ารุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note ที่มีจุดเด่นด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5.3 นิ้ว มาพร้อมปากกา S pen สุดพิเศษ วันนี้ว่ามียอดจัดส่งถึง 1 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง Galaxy Note นั้นเพิ่งได้เปิดจำหน่ายเฉพาะในยุโรปและเอเชียเท่านั้น และจะเพิ่มยอดจำหน่ายด้วยการวางจำหน่ายในอเมริกาช่วงปี 2012 นี้

c991a3

Appfree!! Sega ใจดีแจกเกม Sonic & SEGA All-Stars Racing ฟรีบน iPhone และ iPad

เกมดังจากเครื่อง Console ของค่าย Sega อย่างเกม Sonic & SEGA All-Stars Racing วันนี้ลดราคาแจกฟรีรับปีใหม่สำหรับ iPhone และ iPad เวลาจำกัด ใครที่เป็นแฟนค่ายนี้ต้องไม่พลาด เรื่องความันส์นั้นไม่ต้องแนะนำอะไรกันมากแล้ว

AW_WaveY_JP_Tr_24972x381cm

Samsung วางจำหน่าย Wave Y มอบขวัญสุดพิเศษรับฟรี เครื่องเล่น MP 3 มูลค่า 1,490 บาท

ซัมซุงร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการส่งสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการบาดารุ่นเล็กใหม่ล่าสุด “ซัมซุง เวฟ วาย (Samsung Wave Y)” พร้อม ของขวัญสุดพิเศษ เมื่อซื้อ ซัมซุง เวฟ วาย รับฟรีทันที เครื่องเล่น MP 3 จากซัมซุง มูลค่า 1,490 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2555 (หรือจนกว่าของจะหมด)

IMG_0449

Truemove H พิชิตภูกระดึง ครอบคลุมตลอดเส้นทางขึ้นยอดเขารวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต 42 แห่งทั่วไทย

ทรูมูฟ เอช ตอกย้ำผู้นำบริการ 3G ตัวจริง มอบอิสระไร้สายรับเทศกาลปีใหม่ ให้ท่องเน็ต อัพเดทสถานะ แชร์ภาพ เชื่อมต่อโลกออนไลน์บนเครือข่ายใหม่ 3G+ ที่แรงกว่า เร็วกว่า ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ 42 แห่ง ทั้งยอดเขาและชายหาด อาทิ ภูกระดึง ดอยตุง ดอยอินทนนท์ พัทยา หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะพีพี หาดไร่เลย์ รวมถึงทางหลวงสายหลัก 4 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา กรุงเทพฯ-เขาใหญ่ กรุงเทพฯ-อยุธยา และกรุงเทพฯ-หัวหิน และสนามบินหลัก 10 สนามบินทั่วประเทศ

nokiacesinvite

Nokia จัดงานใหญ่เปิดตัว Windows Phone อย่างเป็นทางการที่งาน CES วันที่ 9 มกราคม 2012

มีข่าวลือออกมาบ่อยเกี่ยวกับบางสิ่งที่น่าสนใจที่โนเกียจะเปิดตัวขึ้นใน งาน CES ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ Nokia Lumia 800 สมาร์ทโฟน Windows Phone เวอร์ชั่นสหรัฐฯ ที่เราเห็นกันครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดได้รับคำยืนยันจากทางโนเกียแล้วว่า จะได้พบกันแน่ในงาน CES นี้

air-dictate-product-shot

ใช้ Siri ควบคุมเครื่อง Mac ที่บ้านได้ง่ายดายด้วยแอพ Air Dictate บน iPhone 4S

การป้อนคำสั่งด้วยการพิมพ์จะกลายเป็นเรื่องล้าสมัยแล้ว เมื่อมีโปรแกรมยอดฮิต ‘Siri’ เข้ามาช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นแค่เพียงเอ่ยปากเท่านั้น ล่าสุดกับแอปฯตัวใหม่ที่ช่วยให้สามารถใช้งานความสามารถดังกล่าวนี้ได้ผ่าน เครื่องคอมพิวเตอร์แม็ค นอกเหนือจากไอโฟน 4S

Mario Kart 7

ยอดจำหน่ายเกมสัปดาห์ล่าสุดที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 19 – 25 ธันวาคม 2554

ในสัปดาห์นี้เกม Mario Kart 7 จากเครื่อง 3DS แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้ด้วยยอดขายกว่า 260,836 แผ่น อันดับสองตกเป็นของเกมใหม่อย่าง Musou Orochi Z จากเครื่อง PS3 ทำยอดขายไปได้ 200,526 แผ่น ส่วนอันดับสามในสัปดาห์นี้ไต่ขึ้นมาจากอันดับ 5 ในสัปดาห์ที่แล้วนั้นก็คือเกม Super Mario 3D Land นั้นเองทำยอดขายไปได้ 174,566 แผ่น เป็นที่หน้าแปลกใจเกม PS Vita ไม่ติดอันดับ Top 20 เลย

3DS

ยอดจำหน่ายเครื่องเกมสัปดาห์ล่าสุดที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 19 – 25 ธันวาคม 2554

ในสัปดาห์ที่แล้วทาง Sony ได้เปิดวางขาย PS Vita อย่างเป็นทางการและทำยอดจำหน่ายไปได้ถึง 324,859 เครื่อง แต่ในสัปดาห์นี้กลับขายได้เพียง 72,479 เครื่องเท่านั้น ขายได้น้อยกว่าเครื่อง PSP เสียอีก อาจจะเป็นเพราะข่าวเครื่องแฮงค์เครื่องค้างในล๊อตแรกส่งผลพอสมควร ส่วน 3DS นั้นยอดจำหน่ายพุ่งสูงขึ้นทุกสัปดาห์ ในสัปดาห์นี้ทำยอดไปได้ถึง 482,200 เครื่องมากกว่าสัปดาห์ที่แล้วเสียอีก ยังครองแชม์รักษาอันดับ 1 ไว้ได้

header

Samsung มอบของขวัญปีใหม่สำหรับผู้ใช้ GALAXY Note ลงทะเบียนรับ เคสฝาพับฟรี

ส่งต่อความสุขในช่วงเวลาปีใหม่ Samsung ขอมอบเคสฝาพับให้แก่ลูกค้า GALAXY Note ทุกท่านที่ทำการซื้อในช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ ถึงวันที่ 15 มกราคม 2555 หรือจนกว่าของจะหมด โปรโมชั่นนี้รวมถึงลูกค้าที่ได้ทำการซื้อไปก่อนหน้า เพียงลงทะเบียน กรอกข้อมูลด้านล่างให้ครบ ก็รอรับของตามที่อยู่ได้ทันที

TrueMove H_Free You Day

Truemove H ฉลองช่วงเวลาแห่งความสุข กับงาน Free You Day พบกับ สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต โปรโมชั่นราคาพิเศษ พร้อมผ่อน 0%

ใกล้เทศกาลแห่งความสุขของปีใหม่เข้ามาทุกขณะ หลายคนที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่ให้คนสำคัญหรือแม้แต่ให้ของขวัญกับตัวเองลองหันมามองของขวัญแบบไฮเทคหรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์อย่าง สมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น iPhone 4S, iPad 2, BlackBerry Bold 9790, Samsung Galaxy Tab7 Plus, HTC Sensation XL โดยล่าสุด ทรูมูฟ เอช เตรียมโปรโมชั่นและสินค้าลดราคาพิเศษต่างๆมากมายเพื่อร่วมฉลองรับปีใหม่ให้กับลูกค้า ในงาน “Free You Day” จะมีอะไรกันบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

Gundam Seed Battle Destiny

เผย Screenshot ชุดแรก Gundam Seed Battle Destiny

ในวันนี้นิตยสาร Famitsu ได้ปล่อยภาพ Screenshot ชุดแรกของ Gundam Seed Battle Destiny ให้มาได้ชมกันแล้วหลังจากที่ได้เห็นภาพสแกนในหนังสือที่ไม่ค่อยจะชัดไปก่อนหน้านี้คงจะมองลายละเอียดกันไม่ค่อยออกซักเท่าไหร่ สำหรับเกมนี้ค่าย Bandai Namco ได้ให้ทางสตูดิโอ Artdink เป็นผู้พัฒนาเกม

128-13--pic-1

Truemove H เดินสายเยือนนครปฐม ปลดปล่อยชีวิตอิสระสุดเหวี่ยง ด้วยพลังการสื่อสารไร้สาย ใช้บริการ 3G+ ได้แล้ว

Truemove H เดินสายเยือนนครปฐม ปลดปล่อยชีวิตอิสระสุดเหวี่ยง ด้วยพลังการสื่อสารไร้สาย ใช้บริการ 3G+ ได้แล้วทั่วกรุงเทพฯ และอำเภอเมืองใน 76 จังหวัด* ทรูมูฟ เอช โดย นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ (ที่ 7 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เรียล มูฟ จำกัด และ นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา (ที่ 3 จากซ้าย) รองหัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ยกคาราวานแนะนำบริการ 3G+ ที่ จ.นครปฐม โดยมีนายเอกพันธุ์ คุปตวัช (ที่ 4 จากซ้าย) รองนายกเทศมนตรีนคร นครปฐม พร้อมด้วย ต๊ะ-วริษฐ์ และ มิกกี้ AF5 ร่วมกิจกรรม เมื่อเร็วๆ นี้

ios-5-official-iphone-4s

Apple เตรียมส่ง iPhone 4S เขย่าตลาดใหญ่ในจีน ก่อนเทศกาลตรุษจีนนี้

แอปเปิ้ลรับทราบถึงกระแสความต้องการ iPhone 4S ที่มากล้นเหลือในจีนแผ่นดินใหญ่ จึงตัดสินใจเตรียมที่จะปล่อยโทรฯมือถือดังกล่าวลงตลาดก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีน ปลายเดือนมกราคมนี้

nokia-603_group

Nokia เตรียมเปลี่ยนชื่อ Symbian Belle เป็น Nokia Belle รับปี 2012 พร้อมให้อัพเดทต้นปี

โนเกียประเดิมการเปลี่ยนแปลงต้อนรับปี 2012 ด้วยการประกาศผ่านหน้าเว็บบล็อกเมื่อวานนี้ว่า เวอร์ชั่นถัดไปของระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนของบริษัทจะถูกใช้ชื่อเรียกว่า Nokia Belle แทนการใช้ชื่อ Symbian Belle ที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โนเกียไม่ได้แจงถึงสาเหตุที่บริษัทตัดสินใจเปลี่ยนชื่อ

Top