Monthly Archives: January 2012

Simsimi-appfree-flashfly-02

รวมแอพ Simsimi ทั้งบน iPhone และ Android กว่า 6 แอพ ดาวน์โหลดฟรีที่นี่

รวมแอพ Simsimi ทั้งบน iPhone และ Android กว่า 6 แอพ ดาวน์โหลดฟรีที่นี่

มาแรงจริงๆสำหรับ Simsimi แอพ chat กับบ็อตกวนๆที่โดนใจใครหลายคน เชื่อแน่ว่าตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปมองทางไหนตามหน้า social network ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook , Twitter หรือ instargram ก็มักจะเห็นแต่หน้าของเจ้าไก่เหลืองกับข้อความกวนๆเต็มไปหมด ในด้านหนึ่งก็ต้องยอมรับว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบและได้รอยยิ้ม

Photo 1-31-55 BE 16 17 52

แปลภาษาไม่ยากใช้ Siri ช่วยได้ถึง 35 ภาษา รองรับภาษาไทยด้วยบน iPhone 4S ( สำหรับเครื่อง Jailbreak )

หากกล่าวถึง Siri เชื่อแน่ว่าเป็นที่รู้จักถึงคุณสมบัติและความสามารถต่างๆอันแสนอัจฉริยะไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากที่ iPhone 4S และ iPad 2 ถูกทำการ jailbreak ไปได้สำเร็จเมื่อเร็วๆนี้ก็กลับกลายเป็นว่า Siri ยังมีคุณสมบัติอื่นๆที่ยังซ่อนไว้ภายในตัวและกำลังถูกดึงออกมาโดยแฮคเกอร์ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคุณสมบัติของการเป็นดิกชันนารี่แปลภาษาได้ถึง 35 ภาษา รองรับภาษาไทยด้วย

Screen-Shot-2012-01-29-at-07.54.32-600x476

Nokia ประกาศทางการ เตรียมอัพเดท Nokia Belle ให้กับสมาร์ทโฟน Symbian ^3 ทุกรุ่นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

รอคอยกันมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว กับการอัพเดทระบบปฎิบัติการบนสมาร์ทโฟนของ Nokia จาก Symbian Anna และ S^3 ให้เป็น Symbian Belle โดยก่อนหน้านี้มักมีข่าวลือออกมาเป็นระยะๆว่าจะมีการอัพเดทในช่วงต่างๆที่ผ่านมา แต่ล่าสุดพบความเคลื่อนไหวจาก Nokia ประเทศเวียดนามที่ออกมาเผยวันที่ในการอัพเดทระบบปฎิบัติการ Symbian Belle ให้ได้รู้กันแล้ว

เอ็กบ็อกซ์รุ่นใหม่ยังไม่ออกปีนี้ ส่วน PS4 ออกหลังสุด

บริษัทไมโครซอฟต์ ออกมายืนยันเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปของบริษัทจะไม่ออกมาแข่งกับเครื่อง Wii U ของนินเทนโดภายในปี 2012 นี้อย่างแน่นอน ส่วนผู้บริหารฝั่งโซนี่ระบุจะออกเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ก็ต่อเมื่อเครื่องคอนโซลยุคใหม่ของค่ายคู่แข่งทั้งสองออกวางจำหน่าย

IMG_2196_1

รถบังคับควบคุมผ่านเทคโนโลยี 4G : Remote RC Anywhere on 4G

เป็นรูปแบบการควบคุมแบบ Human to Machine ที่จะเริ่มเป็น Trned ต่อจากนี้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยจะเป็นการควบคุมรถบังคับที่ติดกล้องและอุปกรณ์เชื่อมต่อเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G แบบ Real Time Interactive โดยกล้อง VDO ที่อยู่บนตัวรถจะถ่ายทอดสัญญาณภาพและส่งกลับมาที่อุปกรณ์ควบคุม ทำให้สามารถ Control ได้จากทุกสถานที่  เกิดประโยชน์ในแง่ของการส่งรถควบคุมดังกล่าวเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง และส่งสัญญาณภาพแบบ HD Real TIme กลับมา อันจะนำไปสู่การส่งมอบความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

IMG_2163_1

4G Thailand The First 100 Mbps ผนึกกำลังภาครัฐ เอกชน สร้างปรากฏการณ์บรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูงครั้งแรกในประเทศไทย

4G Thailand The First 100 Mbps ผนึกกำลังภาครัฐ เอกชน ก.ไอซีที,กสทช,ทีโอที,กสท,เอไอเอส,ดีพีซี สร้างปรากฏการณ์บรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูงครั้งแรกในประเทศไทย ยืนยันศักยภาพความพร้อมในการก้าวสู่สมาร์ทไทยแลนด์เต็มรูปแบบ

มือดีท้าปล่อย “เรสซิเดนท์อีวิล” ฉบับเกมบอยแลกเงินหกหมื่น

นักสะสมรายหนึ่งในเว็บไซต์ Assembler Games อ้างตนเป็นผู้ครอบครองเกมหายาก “เรสซิเดนท์อีวิล” เวอร์ชันเกมบอยคัลเลอร์ซึ่งไม่เคยออกวางจำหน่าย ประกาศท้าให้คนบริจาคเงินแลกกับการปล่อยตัวเกมออกสู่สาธารณะ

playing cards

Square Enix จัดทำไพ่และแก้วน้ำชุดพิเศษฉลอง Final Fantasy มีอายุครบ 25 ปี

เนื่องในโอกาศเฉลิมฉลองเกมชุด Final Fantasy มีอายุครบ 25 ปี ทางค่าย Square Enix จึงได้จัดทำไพ่และแก้วน้ำชุดพิเศษออกมาให้แฟนๆได้สะสมกัน

Sony Music3

Sony Music ตั้งเป้าชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาดคอนเทนต์บน Android 100% พร้อมเปิดตัวแอนดรอยด์มิวสิคสโตร์

โซนี่มิวสิค ตั้งเป้าชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาดคอนเทนต์บนแอนดรอยด์ 100% พร้อมเปิดตัวแอนดรอยด์มิวสิคสโตร์ รองรับการขยายตัวของตลาดสมาร์ทโฟน ปี2012 ด้วยบริการ “ไอ-ฮัม มิวสิค”(i-hUMM Music) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและรักในการฟังเพลง โดยจุดเด่นของบริการนี้อยู่ที่การเป็นเว็บแอพพลิเคชั่นที่มีเพลงให้เลือกมากมายหลากหลายครบทุกอารมณ์ จากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง โซนี่มิวสิค ทั้งไทยและต่างประเทศ

ais 10_1

AIS ร่วมเติมเต็มเสน่ห์ผู้หญิงยุคใหม่ มอบส่วนลดชุดชั้นใน Sabina

เอไอเอส ร่วมกับ ชุดชั้นในซาบีน่า จุดประกายเติมเต็มเสน่ห์สำหรับคุณผู้หญิง จัดโปรโมชั่น มอบส่วนลดชุดชั้นในซาบีน่าทุกรุ่น ให้เหล่าลูกค้าเอไอเอส 20% จากสินค้าราคาปกติ เหล่าสาวๆคนอินเทรนด์ รีบช้อปด่วน!!! ณ ซาบีน่า ช็อป และเคาน์​เตอร์ ซาบีน่า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประ​เทศ ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม -11 มีนาคม 2555 รายละเอียด​เพิ่ม​เติมที่ www.ais.co.th/privilege/

BlackBerry-Business-Cloud-Services-for-Microsoft-Office-365

RIM เปิดตัวโซลูชั่นบริการคลาวด์ สำหรับใช้ร่วมกับ Microsoft Office 365 เพื่อการใช้งานแบล็กเบอร์รี่ในเชิงธุรกิจ

รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) ล่าสุด ประกาศความพร้อมของโซลูชั่นบริการ BlackBerry® Business Cloud Services สำหรับรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Office 365 ซึ่งสามารถใช้งานโดยทั่วกันแล้ววันนี้

630

Facebook เตรียมจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชน คาดมูลค่าสูงกว่า 3,000,000 ล้านบาท พร้อมขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ม.ค. ว่า “เฟซบุ๊ก” เริ่มเดินหน้าเข้าสู่การจดทะเบียนเป็น “บริษัทมหาชน” ในสัปดาห์นี้ ด้วยการทยอยขายหุ้น ซึ่งคาดว่าอาจมีมูลค่าสูงถึง 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 3,000,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือด้วยว่า จะเป็นในรูปแบบ “ไอพีโอ” หรือการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก

IMG_9746

4 วัน Thailand Mobile Expo 2012 ผู้ชมกว่า 6.3 แสนคน เงินสะพัดกว่า 1,600 ล้านบาท Tablet ขายดีสุดในงาน

รายงานข่าวจาก บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2012” ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม ที่ผ่านมา โดยนาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด กล่าวว่า จำนวนผู้เข้าชมงานใกล้เคียงจากครั้งที่ผ่านมา ประมาณ 6.3 แสนคน ส่วนยอดเงินสะพัดสูงถึง 1,600 ล้านบาท มากกว่าที่คาดการณ์ไว้กว่า 10% เนื่องจากผู้บริโภคสนใจเลือกซื้อสินค้าในกลุ่มแท็บเล็ตมากขึ้นถึง 50% เห็นได้จากสัดส่วนในการจำหน่าย ซึ่งได้รับกระแสจาก โครงการ “One Tablet PC Per Child” ของรัฐบาล ทำให้เกิดการตื่นตัวของสินค้ากลุ่มแท็บเล็ต

FFVII-15-Anniversary

ครบรอบ 15ปี Final Fantasy VII ถึงเวลา Remake แล้วหรือยัง?

ในปี 2012 เป็นปีที่มีความสำคัญในการเฉลิมฉลองของเกมซีรี่ย์ดังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Resident Evil ครบรอบ 15ปี, Mega Man ครบรอบ 25ปี, Street Fighter ครบรอบ 25ปี, Ace Attorney ครบรอบ 10ปี, Kingdom Hearts ครบรอบ 10ปี, Final Fantasy ครบรอบ 25ปี และ Final Fantasy VII ครบรอบ 15ปี 

apple-ceo-tim-cook110825142319

ภาพลักษณ์ Apple ย่ำแย่มีการ หลังมีรายงานแฉเอาเปรียบแรงงานผลิต iPhone,iPad ในจีนไม่ต่างจากโรงงานนรก

ภาพลักษณ์ของ แอปเปิล กำลังย่ำแย่หลังจากสื่อยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ อย่างเดอะ นิวยอร์ค ไทมส์ ตีแผ่สภาพคนงานจีนในโรงงานผลิตชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ขายดีสุดอย่าง ไอโฟน ไอแพด  ในสภาพที่ไม่ต่างจากโรงงานนรก และเริ่มมีการเรียกร้องหรือตั้งคำถามในสื่อหลายแห่งในสหรัฐ

mansonfat_3_SONY-Xperia-S-LT26i_c406189690d40e7d33cda058bf8eee01

Sony เตรียมเปิดตัว Xperia S ในไทยเมษานี้ ,Nokia ลุยตลาดด้วย Asha และ Windows Phone ,i-Mobile จะเปิดตัวอีก 60 รุ่น

ผู้ผลิตมือถือมั่นใจตลาดอนาคตสดใสไร้ ปัจจัยลบ กระแส “สมาร์ทโฟน-แท็บเลต” กระตุ้นยอดโต “โซนี่ อีริคสัน” เพิ่มเงินอัดฉีดรับตลาดโต “โนเกีย” เตรียมแผนเปิดตัวโปรดักต์เรือธง “วินโดวส์โฟน” ฟาก “ไอ-โมบาย” รุกเซ็กเมนต์ใหม่ “สมาร์ท ฟีเจอร์โฟน” ดันเป้า 3.5 ล. เครื่อง

3DS Pearl Pink

3DS สีชมพูสุดหวาน Pearl Pink เตรียมให้จับจองกัน 10 กุมภาพันธ์นี้

ใกล้จะถึงวันแห่งความรักเข้าไปทุกทีค่าย Nintendo ก็ไม่รอช้าจับเอา 3DS สีชมพูมาวางจำหน่ายเพื่อให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรัก มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ 170 เหรียญ (ประมาณ 5,300 บาท)

Zenonia 4

Zenonia 4 กำลังจะมาวาดลวดลายบน Android สัปดาห์หน้า

GAMEVIL ได้เปิดเผยภาพหน้าจอโทรศัพท์มือถือ Android ที่มี icon ของเกม Zenonia 4 อยู่ด้วยพร้อมกับข้อความที่ว่า “คุณเห็นอะไรในหน้าจอนี้บ้างเตรียมพบกันในสัปดาห์หน้า” หนึ่งในนั้นก็คือเกม Zenonia 4 นั้นเอง

3

ธุรกิจบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ปี 2555 ยอดใช้ดาต้าโตก้าวกระโดดกว่า 38% ผลักดันมูลค่าตลาดเกิน 170,000 ล้านบาท

ธุรกิจบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในปี 2555 มีแนวโน้มการเติบโตที่สดใส โดยจะเริ่มได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการขยายโครงข่ายบริการ 3G เชิงพาณิชย์บนคลื่นความถี่เดิมที่ครอบคลุมทั่วประเทศมากขึ้น พร้อมทั้งการเพิ่มขึ้นของฐานผู้บริโภคที่ใช้บริการ 3G บนโครงข่ายดังกล่าว ตลอดจนแรงหนุนจากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

Monster Hunter

ซีอีโอของ PlayStation ฝรั่งเศสยืนยัน Monster Hunter สำหรับเครื่อง PS Vita มาแน่

จากที่เคยเห็นรายชื่อเกมในแผ่นพับกันมาแล้ว คราวนี้ซีอีโอของ PlayStation ประเทศฝรั่งเศส Philippe Cardon ออกมายืนยันว่าเกม Monster Hunter สำหรับเครื่อง PS Vita นั้นมีแน่นอน Cardon ได้ให้สัมภาษณ์กับ website Le Point ว่าการเปิดตัว PS Vita ที่ญี่ปุ่นนั้นไม่ค่อยจะสวยงามซักเท่าไหร่

Nintendo เผยตัวเลขยอดขายเกมประจำปี 2011

นินเทนโดเปิดเผยตัวเลขยอดขายเกมของบริษัทประจำปี 2011 พบว่าเกม Super Mario 3D Land ทำยอดขายนำมาจากตัวเลข 5 ล้านชุด ด้านเกม Mario Kart Wii นำมาบนเครื่องวีจากยอด 4.9 ล้านชุด ส่วนเครื่อง DS พบว่า Pokemon Black & White ทำยอดขายได้ 2.9 ล้านชุด

Ragnarok 2 เปิดโอเพ่นเบต้า 22 กุมภาพันธ์นี้

Gravity บริษัทผู้พัฒนาเกมออนไลน์ Ragnarok Online 2 : Legend of the Second ประกาศเตรียมเปิดให้บริการช่วงโอเพ่นเบต้าของเกมดังกล่าวที่ประเทศเกาหลีในเดือนกุมภาพันธ์นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการทดสอบโคลสเบต้าไปแล้วถึง 3 ครั้ง ส่วนการเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศญี่ปุ่น ยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจน

โซนี่เผยข้อเสนอใหม่สำหรับ “เพลย์สเตชันวีตา” รุ่น 3G ที่อเมริกา

โซนี่ล่อใจให้เกมเมอร์รีบเป็นเจ้าของเครื่องเพลย์สเตชัน วีตา ด้วยการอัพเกรดแพคเกจเครื่องรุ่น 3G ขายราคาเท่าเดิมแต่เพิ่มของแถมให้มากขึ้น โดยทั้งแพคเกจจะประกอบด้วยตัวเครื่อง , เมมโมรี่ 8 กิ๊กกะไบต์ , แพคเกจออนไลน์ DataConnect Pass ของ AT&T 250 เมกกะไบต์ นาน 30 วัน และบัตรกำนัลดาวน์โหลดเกมเพลย์สเตชัน เน็ตเวิร์คฟรี

truemove-iphone-3gs-iphone4s

Truemove H เอาใจสาวกนำ iPhone 3GS แลกซื้อ iPhone 4S ลด 8,000 บาท 300 เครื่องต่อวันต่อสาขา 2 – 5 และ 9-12 กุมภาพันธ์ นี้

ทรูมูฟ เอช ผู้นำบริการ 3G ตัวจริง และผู้นำด้านสมาร์ทโฟน เอาใจสาวก iPhone อำนวยความสะดวกให้เป็นเจ้าของ iPhone 4S ง่ายยิ่งขึ้น เพียงนำเครื่อง iPhone 3G S เครื่องศูนย์ในไทยเครือข่ายใดก็ได้ มาแลกรับส่วนลดสูงสุดถึง 8,000 บาท สำหรับซื้อ TrueMove H iPhone 4S เครื่องใหม่

Ragnarok Odyssey

เผยบอสใหม่ 4 ตัวสุดท้ายใน Ragnarok Odyssey

หลังจากที่ค่อยๆเผยโฉมหน้าบอสออกมาเรื่อยๆทุกสัปดาห์ ในวันนี้ก็ถึงคราวบอส 4 ตัวสุดท้ายออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว Fafnir กับ Hjahanir กิ้งก่าสองพี่น้องจอมโหด Surt ปีศาจลาวาสุดร้อนแรง และ Mokkurkalfe ตุ่นจอมตบ

Gundam Seed Battle Destiny

พลาดไปนิด!! Gundam Seed Battle Destiny บน PS Vita ไม่ได้วางจำหน่าย 29 มีนาคม

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่นิตยสาร Gegama เล่มล่าสุดได้เปิดเผยข้อมูลว่าตัวเกม Gundam Seed Battle Destiny มีกำหนดวางจำหน่าย 29 มีนาคมในราคา 5,980 เยน (ประมาณ 2,400 บาท) ล่าสุดทาง Gemaga ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นความผิดพลาดในการตีพิมพ์ ตัวเกมยังคงมีกำหนดวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ผลิและยังไม่มีการเปิดเผยราคาแต่อย่างใด 

Ragnarok Odyssey

Ragnarok Odyssey Demo มียอดดาวน์โหลดทะลุ 100,000 ครั้งแล้ว

Gung-Ho ได้รายงานข่าวออกมาในวันนี้ว่าเกม Ragnarok Odyssey ตัว Demo นั้นมียอดดาวน์โหลดสูงถึง 100,000 ครั้งแล้วในระยะเวลา 10 วันหลังจากที่ปล่อยตัว Demo ออกมาให้ดาวน์โหลดกันเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา

STEVEJOBS

หนังสือการ์ตูนชีวประวัติ Steve Jobs: The co-founder of Apple วางจำหน่ายแล้วพร้อมเวอร์ชั่น Kindle และ Nook

หลังจากเจอโรคเลื่อนมาหลายเดือน ล่าสุดหนังสือการ์ตูนชีวประวัติของพ่อมดแห่งวงการคอมพิวเตอร์ และอดีตผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิ้ล ‘สตีฟ จ็อบส์’ ก็พร้อมที่จะเสิร์ฟบนแผงหนังสือให้แฟนๆ ได้ซื้อสะสมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนังสือการ์ตูนดังกล่าวมีชื่อเรื่องว่า “Steve Jobs: The co-founder of Apple”

Samsung-GALAXY_Tab_8.9

ท้าชน iPad 3 ลือ Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Tab ขนาด 11.6 นิ้วในงาน MWC ( CPU 2GHz ,หน้าจอละเอียด 2560 x 1600 px )

Samsung ถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตแท็บเล็ตออกมาได้หลากหลายรุ่น หลากหลายขนาดไม่ว่าจะเป็นขนาด 4.65, 5.3, 7.0, 7.7, 8.9 และ 10.1 นิ้ว และด้วยความหลากหลายขนาดของ Samsung ดังกล่าวจึงถูกคาดการณ์โดยบรรดาสื่อมวลชนว่าในปี 2012 นี้เราน่าจะได้เห็นแท็บเล็ตขนาดใหม่ของ Samsung อย่างแน่นอน

Photo-21-1-2012-15-22-21-1

ทุบสถิติยอดเครื่อง iPhone 4S และ iPad 2 ที่ทำการ Jailbreak ใน 3 วันแรกทะลุกว่า 1 ล้านเครื่อง

ย้อนกลับไปเมื่อราวสัปดาห์ที่ผ่านมา ข่าวหนึ่งซึ่งถือเป็นข่าวที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างมากนั่นก็คือ ข่าวของการที่สามารถ jailbreak iPhone 4S และ ipad 2 ได้ ซึ่งจากข่าวดังกล่าวก็ได้เป็นที่มาของการเผยจำนวนตัวเลขของการ jailbreak ที่ผ่านไปเพียง 3 วันก็ได้มีการ jailbreak เครื่องไปแล้วถึงเกือบ 1 ล้านเครื่อง

Top