Monthly Archives: February 2012

Dragon Quest Monsters Terry's Wonderland 3D

3DS ลาย Dragon Quest งามๆ มาพร้อมกับ Dragon Quest Monsters 3D

3DS ลาย Dragon Quest งามๆ มาพร้อมกับ Dragon Quest Monsters 3D

Square Enix ได้ประกาศวันวางจำหน่าย Dragon Quest Monsters Terry’s Wonderland 3D ออกมาในวันนี้ว่าตัวเกมพร้อมวางจำหน่ายได้ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ สนนราคาอยู่ที่ 5,490 เยน (ประมาณ 2,200 บาท) แต่ถ้าใครอยากได้ชุด Special Pack ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง 3DS ลาย Dragon Quest สนนราคาอยู่ที่ 24,980 เยน (ประมาณ 10,000 บาท) 

Little Busters! Converted Edition

Little Busters! Converted Edition บนเครื่อง PS Vita เผยวันวางจำหน่ายแล้ว

Prototype ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลวันวางจำหน่ายเกมจีบสาวสุดฮิตบนเครื่อง PS Vita แล้ว Little Busters! Converted Edition มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 22 มีนาคมนี้ สนนราคาอยู่ที่ 6,090 เยน (ประมาณ 2,400 บาท) ส่วนแบบดาวน์โหลดนั้นยังไม่ได้ประกาศออกมา

Extraction: Project Outbreak

Extraction: Project Outbreak เกมยิงมุมมองด้านบนสุดระห่ำ แจกฟรีแล้วบน iPhone และ iPad!!

ค่าย Chillingo ฉลอง Leap Day จับเกมฮิตอย่าง Extraction: Project Outbreak มาแจกให้เล่นกันฟรีๆบน iPhone และ iPad โดยเกมนี้จะเป็นเกมยิงแบบมุมมอง Bird’s-eye view หรือก็คือมุมมองจากด้านบนนั่นเอง ผู้เล่นจะสามารถบังคับตัวละครได้โดยการใช้นิ้วเพียงนิ้วเดียวเท่านั้น ในเกมมีอาวุธหลากหลายให้เลือกใช้ และมีโหมดให้เลือกเล่นถึง 4 โหมดด้วยกัน เตรียมตัวให้พร้อมแล้วก้าวเข้าสู่สนามรบกันได้เลย แต่ต้องรีบกันหน่อยตัวเกมแจกฟรีแบบจำกัดเวลา!!

ab790__HTCOne

HTC เผยโฉม HTC ONE SERIES มาพร้อมที่สุดของกล้องถ่ายภาพและประสบการณ์เสียง พร้อมวางจำหน่ายเมษายนนี้

เอชทีซี เผยโฉม HTC ONE SERIES มาพร้อมที่สุดของกล้องถ่ายภาพและประสบการณ์เสียงบนมือถือ HTC ONE SERIES พร้อมวางจำหน่ายผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ 165 แห่งทั่วโลก เมษายนนี้ เอชทีซี ผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เผยโฉม HTC One Series นำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์โทรศัพท์มือถือระดับพรีเมี่ยมภายใต้ดีไซน์อันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ พร้อมสุดยอดกล้องบนถือ และประสบการณ์เสียงที่โดดเด่นเหนือระดับ ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

win8

เตือนความจำอีกครั้ง Microsoft จะเปิดตัว Windows 8 วันที่ 28 ก.พ. เวลา 09.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น

เตือนความจำอีกครั้ง Microsoft ได้ร่อนบัตรเชิญไปยังเหล่าสื่อมวลชน เพื่อมาร่วมงานเปิดตัวระบบปฏิบัติการบนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ หรือ Windows 8 ในวันที่ 28 ก.พ. เวลา 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราววันที่ 29 ก.พ. นี้ตามเวลาประเทศไทย หลังจากเปิดตัวชิมลางมาแล้วเล็กน้อย ที่งานเวิล์ด พรีเมียม ไวร์เลสส์ โชว์ และผ่านการทดลองใช้งานจากทีมนักพัฒนามาเป็นเวลา 5 เดือน.

Nokia-Belle-N8-HTML5-Flashfly

Nokia Belle ให้คุณเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วกว่าเดิมด้วย HTML 5

มาดูคุณสมบัติต่อไปจาก Nokia Belle ที่เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นและมีประโยชน์ต่อการใช้งานสำหรับสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน นั่นก็คือการใช้งาน Nokia Belle เพื่อเข้าสู่โลกแห่งอินเตอร์เน็ต และความน่าสนใจอยู่ตรงที่ Nokia Belle มีการรองรับการใช้งานของ HTML 5 ซึ่งทำให้สามารถใช้งานท่องเน็ตได้รวดเร็วกว่าเดิม จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันเลยดีกว่า

kids-and-Ipad

ผลวิจัยชี้เด็กใช้ iPad ผลการเรียนดีกว่า หลายโรงเรียนในอเมริกาหันมาใช้ iPad แทนหนังสือเรียนแบบเดิมๆ

ผลการวิจัย ชี้เด็กที่ใช้ iPad ในการเรียนการสอน สามารถทำคะแนนสอบได้ดีกว่าเด็กคนอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ ขณะที่โรงเรียนหลายแห่งในสหรัฐฯ ก็เริ่มหันมาทุ่มงบประมาณ เพื่อใช้ iPad แทนหนังสือเรียนแบบเดิมๆ

Fami-Reviews-1213

คะแนนรีวิวเกมล่าสุดจากนิตยสาร Famitsu

ในสัปดาห์นี้ทางนิตยสาร Famitsu ก็จับเอาเกมที่มีกำหนดใกล้จะวางจำหน่ายมาให้คะแนนเหมือนเช่นเคย เกมที่ได้คะแนนเยอะสุดในครั้งนี้ตกเป็นของเกม Street Fighter X Tekken บนเครื่อง PS3 ได้คะแนนไป 35 เต็ม 40

PSVita

Sony เผย PS Vita ทำยอดขายทะลุ 1.2 ล้านเครื่องแล้ว

Sony Computer Entertainment ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาในวันนี้ว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง PS Vita นั้นทำยอดจำหน่ายไปได้ถึง 1.2 ล้านเครื่อง เป็นยอดรวมจากการวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกทั้งที่ญี่ปุ่น, เอเซีย, อเมริกา และ ยุโรป

ipad_3_event_invite

สยบทุกความเคลื่อนไหว Apple เตรียมเปิดตัว iPad 3 อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มีนาคมนี้อย่างแน่นอนแล้ว

หลังจากมีกระแสข่าวลือกันมาได้พักใหญ่สำหรับการเปิดตัวของ iPad 3 แท็ปเล็ตรุ่นล่าสุดจาก Apple ที่หลายคนรอคอย มาวันนี้ข่าวลือที่ว่านั้นดูเหมือนจะมีมูลความจริงขึ้นมาแล้ว

androidstand

Google เผย Android Market มีแอพกว่า 450,000 แอพแล้ว และมี Android ใช้งานกว่า 850,000 เครื่องต่อวัน

ตามแถลงการณ์จากกูเกิลเมื่อวานนี้ ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเสิร์จเอนจิ้น ได้กล่าวอย่างหน้าชื่นตาบาน เรามีแอปพลิเคชั่นให้บริการบน Android Market ใกล้เคียงกับ App Store ของแอปเปิ้ล ซึ่งในตอนนี้มีแอปฯนำเสนอให้บริการกว่า 450,000 แอปฯ ทำให้มียอดผู้ใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์เข้ามาทำการเปิดใช้งานด้วยอัตรา 850,000 เครื่องต่อวันเลยทีเดียว

appfree-jaws-revenge

Appfree!! มันส์กับการแก้แค้นของเพชรฆาตแห่งท้องทะเลใน Jaws Revenge อีกหนึ่งเกมแนะนำแจกฟรีบน iPhone,iPad

Jaws™ Revenge  อีกหนึ่งเกมมันส์ๆที่อ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากภาพยนตร์ชื่อดังตลอดกาลอย่าง Jaws  โดยคราวนี้เหล่าบรรดาฉลามจอมดุร้ายจะมาล้างแค้นมนุษย์บนพื้นพิภพกันบ้าง มาสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมแนว Action สนุกๆที่มาแจกฟรีบน iPhone , iPad เวลาจำกัดเท่านั้น

0FD89E3DE397D9D7D0D77F0D357FCC2D1

TDK Life on Record ปลื้มหูฟัง ST 800 ขึ้นแท่นสินค้าระดับ 5 ดาวจากเว็บไซต์ T3 Gadget ของยุโรป

TDK Life on Record จัดเต็มประสิทธิภาพหูฟังระดับไฮเอนด์ TDK ST800 เจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งครบเครื่องด้วยการติดตั้งภาคอีคิว (Equalizer) สื่อพลังเสียงที่หนักแน่น ไม่ผิดเพี้ยน สามารถใช้งานกับเครื่องเล่น MP3 พร้อมการออกแบบที่เรียบหรูแบบเมทัลลิคผสมหนังแท้ เอาใจคอเพลงที่ต้องการสินค้าคุณภาพและดูมีระดับในเวลาเดียวกัน จนขึ้นแท่นสินค้าระดับ 5 ดาว จากการรีวิวโดยเว็บไซต์ T3 Gadget ของยุโรป 

nokia-808-pureview-group

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 808 PureView ความละเอียด 41 ล้านพิกเซล ใช่ภาพจากล้องมือถือหรือนี่!!

Nokia 808 PureView มีเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงขนาด 41 megapixel เลนส์ Carl Zeiss และเทคโนโลยี pixel-over-sampling ที่พัฒนาขึ้นโดยโนเกีย ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ละเอียด คมชัด แม้ภายใต้สภาพแสงน้อย และมีความสามารถในการเก็บภาพในไฟล์ขนาดเล็กเพื่อส่งอีเมล์ MMS หรือแชร์บนสังคมออนไลน์

galaxy-s-wifi-42-1

Samsung เปิดตัว Galaxy S (Player) WiFi 4.2 รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมเกม Need for Speed: Hot Pursuit

ภายในงานา MWC 2012 นอกจากเราจะได้เห็นการเปิดตัวของบรรดาโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนกันอย่างมากมาย ยังมีอุปกรณ์อื่นๆที่น่าสนใจซึ่งได้ทำการเปิดตัวภายในงานเช่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ PMP หรือเครื่องเล่นมัลติมีเดียพกพาจาก Samsung ที่มีชื่อรุ่นว่า Samsung Galaxy S WiFi ( Galaxy Player )

Vengeance On Evil

Vengeance On Evil เกมแอคชั่นตะลุยด่านกราฟฟิคสุดอาร์ท กำลังแจกฟรีแบบจำกัดเวลาบน iPhone!!

หากใครเคยเล่น PSP กันมาก่อนคงจะรู้สึกคุ้นตากับกราฟฟิคแนวนี้ เพราะเป็นกราฟฟิคเฉพาะตัวที่ใช้ในเกมฮิตอย่าง Patapon นั่นเอง ถึงภาพจะดูคล้ายกันแต่เกม Vengeance On Evil จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป โดยจะเป็นเกมแนว Action RPG ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ตัวละครสามารถอัพเกรดได้จากการเก็บค่าประสบการณ์ อาวุธ ชุดป้องกันต่างๆก็มีให้เลือกใช้มากมาย การปราบเหล่ามอนสเตอร์ชั่วร้ายให้หมดคือจุดหมายในครั้งนี้

samsunggalaxytab10103

Samsung เปิดตัวภาคต่อความสำเร็จ Galaxy Tab 2 หน้าจอ 7 นิ้วและ 10.1 นิ้วใหม่

Samsung เปิดตัวแท็บเล็ตภาคต่อของ Samsung Galaxy Tab ครั้งแรกในปี 2012 กับ Samsung Galaxy Tab 2 ถึง 2 รุ่นได้แก่ Samsung Galaxy Tab 2 (7.0) และ Samsung Galaxy Tab 2 (10.1) สิ่งที่แตกต่างกันของทั้งสองรุ่นนั่นก็คือขนาดและความละเอียดของหน้าจอ โดย Samsung Galaxy Tab 2 (7.0) มีหน้าจอขนาด 7 นิ้วความละเอียด 1024 x 600 และมีการใช้แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh  ในขณะที่ Samsung Galaxy Tab 2 (10.1) มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.1 นิ้วความละเอียด 1280 x 800 และใช้แบตเตอรี่ขนาด [...]

121414151-41

ชายชาวฮ่องกงลักลอบขน iPhone4S เข้าประเทศจีน โดยซุกซ่อนไว้ตามร่างกายถึง30เครื่อง!

ชายจากฮ่องกงที่ลักลอบขน iPhone4S เข้าประเทศจีน โดยซุกซ่อนไว้ตามร่างกายถึง30เครื่อง! แต่ก็ต้องถูกจับกุมตัวไปตามระเบียบ ชายที่ก่อเหตุลักลอบนำไอโฟน 4 เอส เข้าจีนแผ่นดินใหญ่อย่างผิดกฎหมายนี้เดินทางมาจากฮ่องกง ถูกจับกุมตัวเมื่อวันอังคารที่แล้ว หลังพยายามลักลอบนำไอโฟนเถื่อน ผ่านเข้าท่าเรือ ลั่วหู ในเมืองเสิ่นเจิ้น  มณฑลกวางตุ้ง ทางใต้ของจีน

galaxy-note-10.1-product-image-3

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 10.1 นิ้ว พร้อมกับปากกา S-Penและโทรได้ อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Note 10.1 ในงาน MWC 2012 โดย Galaxy Note 10.1 มาพร้อมกับปากกา S-Pen  สำหรับสเป็คของ Samsung Galaxy Note 10.1 นั้นประกอบไปด้วย CPU 1.4GHz dual-core ,Touchwiz-infused ICS, RAM 1GB , หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว WXGA (1280 x 800) , กล้องดิจิตอลความละเอียด 3 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งาน video conference , WiFi ,  Bluetooth 3.0 แต่ที่สำคัญกับคำถามที่ค้างคาใจใครหลายๆคน นั่นก็คือ Samsung Galaxy Note [...]

samsunggalaxybeam08

Samsung เปิดตัว Galaxy Beam สมาร์ทโฟน Android ที่มาพร้อม Projector ในตัว

  Samsung เปิดตัวนวัตกรรมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ผสมผสานความสามารถของโปรเจ็คเตอร์เข้าไปร่วมด้วย กับ Samsung Galaxy Beam สมาร์ทโฟนที่มากับคอนเซ็ปของ  Projector Phone ที่มีขนาดบางที่สุดในโลก

nokiamwc0054-1330329886

รู้จักกับ Nokia Reading, Nokia Drive,Nokia Transport และ Nokia Life

โนเกียเปิดตัว Nokia Reading ช่วยให้คุณเข้าถึงและเพลิดเพลินกับการอ่านข่าว หนังสือ และหนังสือแบบมีเสียงประกอบ ในหลากหลายภาษา หลากหลายรูปแบบของสื่อได้ง่ายขึ้น และเร็วขึ้น จากการเข้าใช้งานเพียงจุดเดียว และเข้าถึงเนื้อหาได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่อโครงข่ายการสื่อสาร

nokia-asha-202

Nokia เปิดตัว Asha 302,202 และ 203 จุดประกายฟีเจอร์โฟนที่ชาญฉลาดกว่าเดิม

โนเกียผสานความสามารถของสมาร์ทโฟนลงบนฟีเจอร์โฟน ด้วยมือถือตระกูล Asha 3 รุ่นใหม่ สำหรับผู้ที่ต้องการทำงาน เรียนรู้ และสนุกกับชีวิต  Nokia Asha 302 เป็นมือถือ Qwerty ระดับพรีเมี่ยมที่ได้รับการพัฒนาขึ้น เพื่อผู้บริโภคในเขต เมืองและผู้ประกอบการ มอบประสบการณ์ออฟฟิศเคลื่อนที่ ด้วย push emails ปฏิทิน การเชื่อมต่อรายชื่อผู้ติดต่อ (contacts) ด้วยระบบสนับสนุนของ Mail for Exchange เป็นครั้งแรกบนมือถือ Series 40 ของโนเกีย

700-nokia-lumia-900-white-home-screen

Nokia Lumia 900 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ 4G จะเริ่มจำหน่ายนอกสหรัฐอเมริกาเร็วๆนี้

โนเกียเปิดตัวผลิตภัณฑ์ บริการ และพันธมิตรใหม่ๆ ที่ Mobile World Congress สุดยอดการประชุมระดับโลกของอุตสาหกรรมการสื่อสาร พร้อมก้าวไปข้างหน้าในปี 2012 และแสดงผลสำเร็จจากการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์หลัก ด้วยผลตอบรับที่ดีหลังจากนำระบบปฏิบัติการ Windows Phone เป็นแพลทฟอร์มหลักสำหรับสมาร์ทโฟนโนเกีย รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในฟีเจอร์โฟน และการเน้นบริการ location-based ด้วยการเปิดตัวหน่วยธุรกิจ Location & Commerce

nokia-lumia-610

Nokia เปิดตัว Windows Phone ราคาประหยัด Nokia Lumia 610 ในราคาไม่ถึง 8พันบาท

โนเกียได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟน Windows Phone โดยการเปิดตัว Nokia Lumia 610 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังได้เตรียมนำ Nokia Lumia 900 ซึ่งคว้ารางวัลต่างๆ มากมาย วางจำหน่ายในตลาดอื่นๆ นอกสหรัฐอเมริกา

1200-nokia-808-pureview-group

Nokia เปิดยุคใหม่ของการถ่ายภาพระดับ 41 ล้านพิกเซล บน Nokia 808 PureView ความละเอียดมากที่สุดในโลก

ยุคใหม่ของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนกับ Nokia 808 PureView โนเกียได้เปิดยุคใหม่ของการถ่ายภาพขั้นสูงบนสมาร์ทโฟน  Nokia 808 PureView เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มี Nokia PureView เทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงเอกสิทธิเฉพาะโทรศัพท์มือถือโนเกียเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้ในโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆของโนเกียต่อไป

เปิดตัว “Pokemon Black & White 2″ ยังอยู่บนเครื่อง DS

รายการโทรทัศน์ “โปเกมอนสแมช” ประจำเช้าวันอาทิตย์ที่ญี่ปุ่นทำเซอร์ไพร์สเปิดตัวเกมภาคต่อ “โปเกมอนแบล็ค-ไวท์ 2″ ยังคงอยู่บนเครื่อง DS เดิมพร้อมกำหนดออกในเดือนมิถุนายนนี้

ios-5-official-iphone-4s

China Telecom เตรียมวางจำหน่าย iPhone 4S ที่จีนอีกครั้งวันที่ 9 มีนาคมนี้

เป็นไปตามกระแสข่าวลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ China Telecom เครือข่ายผู้ให้บริการในประเทศจีนได้ออกมาประกาศข่าวการเซ้นสัญญาข้อตกลงกับ Apple เพื่อจำหน่าย iPhone 4S ในประเทศจีน โดยจะเริ่มให้สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม และเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 9 มีนาคมที่จะถึงนี้

mzl.jdgoiafl.480x480-75

Adobe ส่งแอพตกแต่งภาพ Photoshop Touch ยอดนิยมลง iPad 2 แล้ววันนี้

หลังจากที่ Adobe ได้ทยอยปล่อยแอพที่เกี่ยวกับการทำงานกราฟฟิคลงบนแท็บเล็ต Android เรียบร้อยแล้วในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ในวันนี้ก็ถึงคราวของ iPad 2 เสียทีที่เหล่า Graphic Designer จะได้ใช้งาน  Photoshop Touch กันเสียทีโดยทาง Adobe ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ App Store ในราคา 9.99$ หรือประมาณ 300 บาท

Screen Shot 2555-02-27 at 11.13.22 AM

Apple ส่งภาพยนตร์โฆษณาใหม่ล่าสุดสำหรับ iPhone 4S ในชื่อ iCloud Harmony

Apple ส่งภาพยนตร์โฆษณาใหม่ล่าสุดสำหรับ iPhone 4S ในชื่อ iCloud Harmony ที่เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของ Apple ในงานเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน สามารถใช้งานได้ทุกที่ ช่วยให้ชีวิตประจำวันง่ายดายมากขึ้น

IMG_9163

เปรียบเทียบ Nokia Anna VS Nokia Belle จะแตกต่างกันแค่ไหน

Nokia Belle ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณสวยขึ้น รวดเร็วขึ้น และ ไหลลื่นมากขึ้น โนเกียออก Nokia Belle ซอฟต์แวร์ล่าสุด ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนโนเกียได้อัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแล้ววันนี้ ซอฟต์แวร์ตัวใหม่มาพร้อมประสบการณ์การใช้งานที่สวยงาม รวดเร็วและไหลลื่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Top