Monthly Archives: November 2012

Screen Shot 2555-11-30 at 5.15.14 PM

นักพัฒนาทีม Inspira จากแดนอิเหนา คว้ารางวัลใหญ่ในการแข่งขัน BlackBerry Jam Hack 2012 กว่า 3 แสนบาท

นักพัฒนาทีม Inspira จากแดนอิเหนา คว้ารางวัลใหญ่ในการแข่งขัน BlackBerry Jam Hack 2012 กว่า 3 แสนบาท

ริม ได้ประกาศผลผู้ชนะรางวัลใหญ่ของงาน Hackathon หรือ แบล็คเบอร์รี่ แจมแฮค 2012 (BlackBerry JamHack 2012) ภายในงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย 2012 ณ กรุงเทพ ประเทศไทย เมื่อคืนวานนี้ สำหรับงาน แบล็คเบอร์รี่ แจมแฮค 2012 เป็นงานที่จัดขึ้นเป็นเวลา 40 ชั่วโมงต่อเนื่องและเกิดขึ้นพร้อมกันครั้งแรกทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ICT True Wi-Fi for press 1

กระทรวงไอซีที ผนึกกลุ่มทรูขยายบริการ ICT Free WiFi by TRUE สู่จังหวัดนครราชสีมา

กระทรวงไอซีที ผนึกกลุ่มทรูขยายบริการ “ICT Free WiFi by TRUE” สู่จังหวัดนครราชสีมาหนุนโครงการแท็บเล็ตพีซีเพื่อการศึกษา เพิ่มโอกาสเข้าถึงอินเทอร์เน็ตทั่วไทย

IMG_0043

สัมผัส Nokia Lumia 920 แบบรูปลักษณ์ภายนอก สวยงามน่าหลงไหล พร้อมรู้จักเทคโนโลยีใหม่ในการแสดงผลและถ่ายภาพ

หลังจากที่ได้ทำการแกะกล่องกันไปเรียบร้อยแล้ว มาต่อกันด้วยการสัมผัสตัวเครื่องของ Nokia Lumia 920 แบบเป็นๆ กับดีไซน์สไตล์โดดเด่น แตกต่างจากค่ายอื่นอย่างเห็นเด่นชัด การออกแบบ Unibody ชิ้นเดียว มีให้เลือกถึง 5 สีทั้ง สีเหลือง แดง ขาว เทา และดำ โดย 3 สีแรกจะมีพื้นผิวแบบมันวาวที่เรียกว่า Hi Gross นั่นเอง

59366-News2u-tabaletman-md

โตชิบาเผยโฉม Tablet Man สู่สายตาชาวโลก ฝูงชนตื่นตาตื่นใจกับการเปิดตัวครั้งแรกที่สิงคโปร์!

บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดตัว “แท็บเล็ตแมน” คาแรคเตอร์ตัวใหม่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการสื่อสารระดับโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ผู้คนรับรู้และเข้าใจแบรนด์โตชิบามากขึ้น และเพื่อโปรโมทแท็บเล็ตสุดล้ำสมัยของโตชิบา แท็บเล็ตแมนเดินทางเยือนสิงคโปร์เป็นที่แรกและมีแผนว่าจะเดินสายไปทั่วโลก

WP_20121130_09_33_30_Cinemagraph-re

เปลี่ยนมิติใหม่ของการถ่ายภาพนิ่ง ให้เป็นภาพเคลื่อนไหวแสนง่ายดายด้วย cinemagraph บน Nokia Lumia 920

อีกหนึ่งความสนุกของฟังก์ชันการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน Nokia Lumia 920 ที่อยากเอามาฝากกันนั่นก็คือการถ่ายภาพแบบ Cinemagraph กับการถ่ายภาพที่ไม่ใช่เป็นเพียงการบันทึกภาพนิ่งอย่างเดียว แต่ยังสามารถบันทึกภาพในแบบ Animation ได้อีกด้วย

evernote

Evernote ผนึกกำลัง ONE Browser รองรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์

Evernote บริษัทที่ช่วยให้โลกสามารถจดจำทุกสิ่ง และ Tencent ผู้นำบริการอินเทอร์เน็ตครบวงจรในประเทศจีน ประกาศรวมแอพพลิเคชั่น Evernote เข้ากับ ONE Browser ของ Tencent เพื่อผู้ใช้โทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในเอเชียใต้ โดยมีเวอร์ชั่นภาษาไทยสำหรับประเทศไทยด้วย ONE Browser คือเบราว์เซอร์ขนาดกะทัดรัดสำหรับโทรศัพท์มือถือซึ่งมีการดาวน์โหลดไปใช้งานมากถึง 40 ล้านดาวน์โหลดทั่วโลก

ACB9B98C3623D40857CD45BADB9C2D29

อินฟินิตี้เปิดตัวโทรศัพท์ อาม่า รุ่น พ. ( ๑ วิธีบอกรักพ่อแบบ พอเพียง พอเหมาะ พอดี ) เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลวันพ่อ

มือถือ อาม่า เจ้าของสโลแกนเท่ๆ “ ไม่เน้นลูกเล่น เน้นพ่อแม่เล่น ” เปิดตัว โทรศัพท์ อาม่า รุ่น พ. ( ๑ วิธีบอกรักพ่อแบบ พอเพียง พอเหมาะ พอดี ) เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลวันพ่อ

Screen Shot 2555-11-30 at 12.34.29 PM

Appfree!! Capcom ปล่อยเกม STREET FIGHTER X TEKKEN Gauntlet ภาคพิเศษบน iPhone และ iPad

นี่คือเกม Street Fighter and Tekken ภาคพิเศษในชื่อ Gauntlet! บน iPhone และ iPad ที่สำคัญแจกฟรีอีกด้วย โดยทาง Capcom ปล่อยออกมาสำหรับท้าทายเหล่านักสู้ด้วยเวลาเพียงแค่ 30 วินาที ถ้าต้องการเล่นต่อต้องทำตามเงื่อนไขที่ขึ้นบนหน้าจอก็จะได้เวลาเพิ่ม

Screen Shot 2555-11-30 at 12.28.29 PM

LINE สำหรับ iPhone อัพเดทเวอร์ชั่น 3.3 สามารถ Login ด้วย Facebook ได้แล้ว

วันนี้ LINE แอพแชตยอดนิยมได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด 3.3.0 บน iPhone เพิ่มคุณสมบัติใหม่รองรับการ Login จาก Facebook ได้แล้วเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับสาวกใหม่ๆที่ต้องการเล่น LINE ไม่จำเป็นต้องใช้เบอร์โทร หรือต้องลงทะเบียน Email อีกต่อไป

198084_10151155205635267_719986490_n

Apple ปล่อย iTunes เวอร์ชั่น 11 ออกมาแล้ว ดาวน์โหลดได้ที่นี่

เป็นไปตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้าว่า Apple ได้เตรียมปล่อย iTunes เวอร์ชั่น 11 ล่าสุดออกมาในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา โดยเป็นการเปลี่ยนโฉมของหน้าตา iTunes ใหม่หมด ดูเรียบร้อยและสวยงามยิ่งขึ้น เชื่อว่าเหล่าผู้ใช้งาน Apple ต้องชอบมากเป็นแน่

switchhub-global-2-png_405x

กระแสตอบรับดี!! Nokia เตรียมเปิดให้ยืมเครื่อง Nokia Lumia 920 รอบใหม่เร็วๆนี้

โนเกีย เผยมีนักพัฒนาชาวไทยเป็นจำนวนมาก ขอเข้าร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนวินโดว์สโฟน 8 ระบุเน้นความพึงพอใจของผู้ใช้งานมากกว่าจำนวนครั้งที่มีการดาวน์ โหลด

พริตตี้สาวสวยพร้อมกล้องซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า

Samsung เปิดตัว Galaxy Camera กล้องดิจิตอลสายพันธุ์ใหม่ พร้อมโปรโมชั่นในงานโฟโต้แฟร์ 2012

ซัมซุงเปิดตัวกล้องดิจิตอลสายพันธุ์ใหม่ “ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า” ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีนเวอร์ชันล่าสุดครั้งแรกในกล้องดิจิตอล อย่างเป็นทางการในงานโฟโต้แฟร์ 2012 สร้างปรากฏการณ์ “โหลดแอพมากมาย แชร์ได้ทันที”

Screen Shot 2555-11-29 at 2.49.19 PM

RIM เปิดตัว BlackBerry App Generator Gold สร้างแอพบน BB10 ใน 10 นาที

แบล็คเบอร์รี่ แอพ เจนเนอเรเตอร์ โกลด์ โดย Mippin จะสามารถเปลี่ยนคอนเทนท์ออนไลน์ (Rss, เฟสบุ๊ค, แบรนด์/แฟนเพจ, บล็อก, ออนไลน์แกลลอรี่ ฯลฯ) ให้เป็นแอพพลิเคชั่นแบล็คเบอร์รี่ที่ดูสวยงามได้ภายในไม่กี่นาที แอพพลิเคชั่นที่สร้างโดย BlackBerry App Generator สำหรับทำงานบนระบบปฏิบัติการแบล็คเบอร์รี่ 5, 6, 7 และ แบล็คเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค แท็บเล็ต

Screen Shot 2555-11-29 at 10.29.15 PM

RIM ปล่อย BlackBerry 10 SDK เวอร์ชั่นล่าสุด เผยเวอร์ชั่นเต็มรูปแบบจะมาในวันที่ 11 ธันวาคมนี้

วันนี้ ริม ได้ทำการอัพเดทแบล็คเบอร์รี่ 10 SDKs เวอร์ชั่นล่าสุด จากการรับฟังความคิดเห็นของเหล่านักพัฒนาในด้านประสบการณ์การใช้เครื่องมือ ซึ่งการอัพเดทในครั้งนี้ได้เพิ่มความสามารถในการรองรับการติดตั้งแบล็คเบอร์รี่ 10 IDE บนระบบปฏิบัติการ Mac OS X, การอัพเดท Visual Studio Plug-In เวอร์ชั่นเบต้า,

unnamed

LINE POP เกมส์แรกจาก LINE เผยยอดดาวน์โหลดทะลุ 3 ล้านครั้ง หลังจากเปิดตัวได้เพียง 1 วัน

หลังจากเอ็นเอชเอ็น เจแปน (NHN Japan) เปิดตัว 4 เกมส์แรกสำหรับผู้ใช้ LINE (ไลน์) แอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความและให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยมไปเมื่อวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา ขึ้นชาร์ตเกมส์ฮิตติดอันดับเกมส์ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดระดับโลกหลังจากการเปิดตัวได้เพียงหนึ่งวัน

Nokia and deadmau5 Light Up London With 'This is Lumia'

Nokia และ deadmau5 จุดประกายลอนดอนด้วยการแสดง This is Lumia

โนเกียร่วมกับ deadmau5 เปิดตัวโทรศัพท์มือถือลูเมีย (Lumia) ใหม่ 2 รุ่น เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมด้วยชุดการแสดงแสงสีและดนตรีในชื่อ “ThisIsLumia” สุดตระการตา

Sony Remote App_01

โซนี่ไทยยกขบวนนวัตกรรมเครื่องเสียงรถยนต์ ชู App Remote ควบคุมความบันเทิงผ่านสมาร์ทโฟน

โซนี่ไทยยกขบวนนวัตกรรมเครื่องเสียงรถยนต์ ชู App Remote ควบคุมความบันเทิงผ่านสมาร์ทโฟน สร้างความสะดวก ปลอดภัยทุกการเดินทาง

IMG_1541

LINE แจกสติ๊กเกอร์ฟรี 3 แบบใหม่แล้ววันนี้ทั้ง Truemove H,กันตนา และเกม LINE Homerun Battle Burst

วันนี้ตามที่แจ้งข่าวไปก่อนหน้าแล้วว่าทั้ง Truemove H และ กันตนา จะปล่อยสติ๊กเกอร์ของ LINE ฟรีซึ่งก็มาตามนัดในช่วงสายของวันนี้ซึ่งต้องทำการ Add Official Account ของทั้ง 2 ค่ายนี้ก่อนเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะมีสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ค่ายแล้ว ยังมีพ่วงมาอีกลายนั่นคือสติ๊กเกอร์ของเกม LINE Homerun Battle Burst นั่นเอง

Screen Shot 2555-11-29 at 8.17.06 PM

Truemove H เปิดหน้าลงทะเบียนสำหรับผู้ที่สนใจ iPad mini และ iPad 4 แล้ว คาดวางจำหน่ายต้นเดือนหน้า

วันนี้ทาง Truemove H ได้มีความเคลื่อนไหวของ iPad รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นคือ iPad mini และ iPad with Retina Display หรือ iPad 4 แล้วโดยได้เปิดหน้าลงทะเบียนสำหรับผู้ที่สนใจแล้วทั้ง 2 รุ่น โดยมีให้เลือกทุกรุ่นทุกสีอีกด้วย คาดว่าค่ายอื่นอย่าง AIS และ dtac ก็น่าจะเปิดให้สั่งจองเร็วๆนี้เช่นเดียวกัน

Screen Shot 2555-11-29 at 7.42.31 PM

สั่ง iPhone 5 บน Apple Online Store วันนี้จัดส่งภายใน 1 สัปดาห์แล้ว

วันนี้ข่าวดีของสาวก iPhone 5 สำหรับประเทศไทยมาฝากอีกครั้ง สำหรับผู้ที่สั่งจอง Online ผ่านทาง Apple Online Store ล่าสุดวันนี้ Apple ได้ปรับเวลาจัดส่งจากเดิมอยู่ที่ 2 สัปดาห์ มาเป็นเหลือแค่เพียงสัปดาห์เดียวแล้ว ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย

Mr.Alec_Saunders

RIM ประกาศอัพเดทโปรแกรมใหม่ล่าสุด BlackBerry Dev Alpha รุ่นทดสอบ, โปรแกรม 10k developer commitment, รวมทั้งการอัพเดทเครื่องมือสำหรับการพัฒนา

ริม อัพเดทโปรแกรมสำหรับนักพัฒนาแบล็กเบอร์รี่ 10 อัพเดทเครื่องมือสำหรับการพัฒนา เพิ่มสิ่งตอบแทน โอกาสด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และความมุ่งมั่นในการสร้างรายได้ เพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าของเหล่านักพัฒนา

RIM เปิดตัว BB Dev Alpha C แบบมี QWERTY และรับแลก BB 10 รุ่น limitededition

โปรแกรม แบล็คเบอร์รี่ เดฟ อัลฟา ซี (BlackBerry Dev Alpha) ได้ขยายความครอบคลุมไปถึงเครื่องแบล็คเบอร์รี่ เดฟ อัลฟา ซี รุ่นทดสอบ สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นกับอุปกรณ์ที่มีแป้นพิมพ์ (physical keyboard) ซึ่งขณะนี้ นักพัฒนาสามารถลงชื่อเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับรายละเอียดการสมัครใช้อุปกรณ์ทดสอบที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

IMG_0286

พรุ่งนี้เตรียมดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ LINE จาก Truemove H และ กันตนา ฟรี!!

วันนี้ทั้ง Truemove H และบริษัทกันตนา ได้แจ้งผ่าน LINE Official Account ของตนเองว่า ในวันพรุ่งนี้ว่าเตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ LINE ของตนเองฟรี!! โดยสติ๊กเกอร์ของ Truemove H มีชื่อว่า “Mr.H” ส่วนของ กันตานามีชื่อว่า “จ่อเป” โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. ถึง 28 ธ.ค. 2555 สาวก LINE ห้ามพลาด

Screen Shot 2555-11-28 at 8.13.42 PM

INFRAWARE เปิดตัว Polaris Smartphone Suite ระบบปฎิบัติการ Android ถูกที่สุดในโลกแค่ 930 บาท

อินฟราแวร์ บริษัทผู้คิดค้นเทคโนโลยีสำหรับการบริการ และซอฟต์แวร์แอนดรอยด์ ซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถทำงาน และใช้ชีวิตได้ดีขึ้น ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้เปิดตัว Polaris Smartphone Suite (PSS) แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ต้นทุนต่ำเป็นพิเศษ

AppleStore_Doncaster

ลือ!! Apple Store จะมาเปิดที่ประเทศไทย ในเดือนมีนาคมปีหน้า ??

เว็บไซต์ macthai ได้นำเสนอข่าวลือการเปิดตัว Apple Store แห่งแรกในประเทศไทยในเดือนมีนาคมปี 2013 โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ Wikipedia ที่ได้อัพเดทข้อมูลของประเทศที่จะมีการเปิดตัว Apple Store ในปีหน้าทั้งประเทศ เดนมาร์ก,ออสเตรีย,สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์,บราซิล,ตุรกี และไทย โดยสำหรับประเทศไทยได้ระบุวันว่าจะเปิดตัวในวันที่ 30 มีนาคม 2013

Banner_nocopy

อดทนถึงเป้าหมาย วิ่งไกล 9,000 เมตรกับศิลปิน AF 1 ธันวาคม 2555 เวลา 6.00น.

ทรู คอร์ปอเรชั่น เชิญชวนคนไทยน้อมนำหลักทศพิธราชธรรม หรือหลักธรรม 10 ประการของพระราชาที่ปวงประชาน้อมนำมาปฏิบัติได้ เป็นหลักปฏิบัติในชีวิตเนื่องในโอกาสวันพ่อที่จะเวียนมาครบอีกครั้งในปีนี้ โดยจัดโครงการ ทำดีให้พ่อดู เป็นปีที่ 7 ตอน “รวมพลังความดีเพื่อพ่อ”

Amazon_0906_440x330

Amazon แซงหน้า Apple ในศึกชิงความเป็นผู้นำด้านห่วงโซ่อุปทาน

ผลการสำรวจความคิดเห็นระดับโลกของผู้บริหารกว่า 1,000 คน ชี้ว่า บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซได้รับการชมเชยมากกว่าบริษัทคู่แข่งแคลิฟอร์เนียในเรื่องคุณสมบัติห่วงโซ่อุปทานหลักๆทั้งหมด ยกเว้นเรื่องนวัตกรรม

Screen Shot 2555-11-28 at 6.23.02 PM

Appfree!! มาลอยกระทงบน iPhone กันด้วยแอพ Loy Krathong สำหรับคนที่เบื่อรถติด ฝนตก หรือไม่มีใครลอยด้วย

วันนี้มีแอพลอยกระทงออนไลน์ผ่านแอพที่เหมาะสำหรับใครที่เบื่อรถติดในเมือง แถมฝนก็ยังมาตกๆหยุดๆแบบนี้ด้วยแล้ว ทำให้หลายคนเบื่อหน่ายกับการไปลอยกระทงในเมืองกันเลยทีเดียว แต่ถึงแม้จะไม่ได้ออกนอกบ้าน ก็ยังสามารถลอยกระทงบน iPhone ได้ด้วยแอพฝีมือคนไทยที่ชื่อว่า Loy Krathong ขนาดไฟล์เล็กๆเพียง 6MB เท่านั้น

Screen Shot 2555-11-28 at 4.27.35 PM

ซัมซุงเปิดตัวกล้องดิจิตอลแอนดรอยด์อัจฉริยะ Galaxy Camera โหลดแอพมากมาย แชร์ได้ทันที วางจำหน่ายแล้ว

ซัมซุงพลิกโฉมวงการถ่ายภาพด้วย “ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า (Samsung Galaxy Camera)กล้องดิจิตอลสายพันธุ์ใหม่ที่มากับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีน (Android™ 4.1 Jelly Bean) เวอร์ชันล่าสุด พร้อมเชื่อมต่อ 3G และ WiFi อัพโหลดภาพคุณภาพพร้อมแชร์ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยความสามารถอย่างเหนือชั้น ในการถ่ายภาพด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์ออพติคอลซูม 21 เท่า ซึ่งถือได้ว่ามีพลังซูมมากที่สุด ในตลาดกล้องคอมแพค

nokia-lumia-Wireless Charging-fatboy

หมอนรองชาร์จไร้สาย ดีไซน์เก๋สีสันสดใส จาก Fatboy อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมสุดเท่สำหรับสาวก Nokia Lumia

ก่อนหน้านี้เราได้ทำความรู้จักับอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมนวัตกรรมการชาร์จแบตไร้สายแบบใหม่ล่าสุดกันไปแล้ว กับแท่นชาร์จ Nokia Wireless Charging Stand DT-910 มาคราวนี้มาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวกับการชาร์จแบตแบบไร้สายกันบ้าง กับหมอนรองชาร์จไร้สายที่ถูกออกแบบและดีไซน์โดย Fatboy

Top