มีอะไรใหม่ใน LG G4 สมาร์ทโฟนพรีเมียมดีไซน์สุดหรู ที่ถูกจับตามอง (ตอนที่ 2 )

Screen-Shot-2558-04-29-at-11.15.59-AM

หลังจากได้รู้จักกับความน่าสนใจแรกของ LG G4 ที่มาพร้อมกับฝาหลังที่ทำจากวัสดุพรีเมียมกันไปแล้ว ในครั้งนี้มาทำความรู้จักกับ LG G4 กันต่อว่า นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความหรูหราแล้ว ยังมีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจกันอีกบ้าง

Images-of-the-LG-G4-2

Images-of-the-LG-G4-7

และจุดเด่นต่อมาที่น่าสนใจนั่นก็คือเรื่องของกล้องดิจิตอลบน LG G4 ที่ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ถูกนำมากล่าวถึง เนื่องจากกล้องดิจิตอลบน LG G4 นั้นมีความน่าสนใจตรงที่ กล้องด้านหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีความสามารถในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยหรือสภาวะที่แสงไม่เอื้ออำนวยได้ค่อนข้างดี ด้วยคุณสมบัติของตัวเลนส์ที่มีรูรับแสงขนาด F1.8 เซนเซอร์กล้องสามารถจับแสงได้มากขึ้นถึงร้อยละ 80 รวมถึงฟังก์ชัน OIS 2.0 ช่วยให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ง่ายดายยิ่งขึ้นอีกทั้งยังสามารถชดเชยการสั่นไหวของกล้องได้อีกด้วย

LG-G4-009

นอกจากนี้ตัวกล้องดิจิตอลยังมีระบบ Color Spectrum Sensor (CSS) ซึ่งเป็นระบบที่ถูกนำมาใช้งานในสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก โดยฟังก์ชันนี้ทำให้ภาพถ่ายมีโทนสีที่แม่นยำขึ้น ด้วยเซนเซอร์ที่สามารถอ่านค่าสีในระบบ RGB ได้จากแสงในสถานที่นั้นๆ และยังตรวจจับแสงอินฟราเรดที่สะท้อนออกมาจากวัตถุต่างๆ ได้อีกด้วย ระบบ CSS จะนำข้อมูลที่อ่านได้ทั้งหมดนี้มาปรับโทนแสงสีขาวและสีแฟลช เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาใกล้เคียงกับโทนสีจริงมากที่สุด ทำให้หมดปัญหาเรื่องสีแดงเพี้ยนเป็นสีส้มสด หรือสีขาวกลายเป็นสีเหลืองหม่นนั่นเอง

Images-of-the-LG-G4-2

ส่วนใครที่อยากใช้งานถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ LG G4 ก็ยังมีโหมด Manual Mode ที่จะทำให้สามารถปรับค่าต่างๆได้ตามต้องการ ยกตัวอย่างเช่น การตั้งค่าโฟกัส ความเร็วชัตเตอร์ ISO หรือการชดเชยปริมาณแสง เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถเลือกเก็บไฟล์ภาพในแบบ RAW ไฟล์ ซึ่งจะสามารถเก็บได้ครบทุกความละเอียดทุกความคมชัดได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย

LG-G4-front-cam

ส่วนกล้องด้านหน้าของ LG G4 นั้นมาพร้อมกับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชัน Gesture Interval Shot ซึ่งจะสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ง่ายๆ เพียงแค่กำมือสองครั้งหน้ากล้อง ก็จะเป็นการส่งสัญญาณให้ถ่ายภาพเซลฟี่ 4 ภาพในเวลา 2 วินาที

Images-of-the-LG-G4-3

ความน่าสนใจของ LG G4 ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะ LG G4 ยังมาพร้อมกับความใหม่ที่เป็นครั้งแรกของโลก กับสมาร์ทโฟนเครื่องแรก ที่ใช้หน้าจอแบบ IPS Quantum Display ซึ่งมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ที่ได้รับการพัฒนาให้แสดงสีได้แม่นยำกว่าเดิมถึงร้อยละ 20 สว่างขึ้นถึงร้อยละ 25 และมีระดับคอนทราสท์มากขึ้นร้อยละ 50 โดยตัวจอภาพใหม่นี้ยังเป็นจอความละเอียดระดับ Quad HD รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี Advanced In-Cell Touch (AIT) ซึ่งผนึกรวมส่วนจอแสดงผล LCD และเซนเซอร์ของทัชสกรีนให้รวมกันเป็นชิ้นเดียว ช่วยให้จอสามารถแสดงสีสันได้แม่นยำและไวต่อการสัมผัสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยจอภาพของ LG G4 นั้นได้ผ่านการตั้งค่าสีตามมาตรฐาน DCI (Digital Cinema Initiatives) ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขว้างในกลุ่มสตูดิโอภาพยนตร์จากฮอลลีวู้ด

Images-of-the-LG-G4

ได้รู้จักกับความน่าสนใจใหม่ในด้านต่างๆที่มาพร้อมกับ LG G4 กันไปแล้ว คงต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ได้มีการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยนอกจากความน่าสนใจเบื้องต้นแล้ว LG G4 ยังมาพร้อมกับสเป็คของ ชิปประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 808 หน่วยความจำ 32 GB รองรับ MicroSD card ได้สูงสุดถึง 128 GB ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop และแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh แบบถอดเปลี่ยนได้ โดยสนนราคาของ LG G4 นั้นจะอยู่ที่ราคา 21,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สำหรับรุ่นฝาหลังที่เป็นหนัง และราคา 20,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สำหรับรุ่นฝาหลังเมทัลลิค ดีไซน์ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lg.com/th/mobile-phone/lg-H818P

 

บทความโดย – www.flashfly.netTags , , ,

© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top