มารู้จักกับ Samsung Smart Signage สุดยอดเทคโนโลยีป้ายโฆษณาอัจฉริยะดิจิตอลแห่งอนาคต

Samsung-Smart-Signage-flashfly-12

Samsung-Smart-Signage-flashfly-12

เชื่อว่าในทุกๆวันนี้เวลาที่เราเดินทางออกนอกบ้านไปยังสถานที่ต่างๆจะพบกับสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการต่างๆตลอด 2 ข้างทางกันเป็นประจำกันอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ดูแปลกตาหรือสร้างความน่าสนใจมากเท่าไรนัก แต่ด้วยโลกของเทคโนโลยีที่มีความเปลี่ยนแปลงพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้งทำให้สิ่งของใช้รอบตัวก็ฉลาดมากยิ่งขึ้น แม้แต่สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์จากเดิมที่เราเห็นการใช้ป้ายโฆษณา กระดาษโปสเตอร์ทั่วไป ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ดิจิตอลเพื่อดึงดูดและให้ข้อมูลแก่ลูกค้า เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ

Samsung-Smart-Signage-flashfly-04

หรือแม้แต่สื่อการศึกษาเองทางด้านการเรียนการสอนจากเดิมที่ใช้กระดานสอนหนังสือเขียนบนกระดานให้นักเรียนได้จด หรือการฉายสไลด์ด้วยโปรเจคเตอร์ที่ต้องปิดห้องให้มืดทุกครั้งเพื่อฉายภาพ ก็จะดูล้าสมัยไปเลยทีเดียวเมื่อเปลี่ยนมาใช้สื่อประชาสัมพันธ์ดิจิตอล ที่สามารถโต้ตอบและให้ข้อมูลได้มากกว่าการเป็นแค่กระดาน ซึ่งในปัจจุบันหลายแห่งก็เริ่มมีการปรับเปลี่ยนให้ทันยุคสมัยกันบ้างแล้ว

Samsung Smart Signage ดีกว่า TV ทั่วไปยังไง

Samsung-Smart-Signage-flashfly-13
ในปัจจุบันตามร้านค้าทั่วไปในห้างมักนิยมนำเอาทีวีจอใหญ่มาติดตั้งเพื่อโปรโมทประชาสัมพันธ์โปรโมชั่นต่างๆภายในร้าน แต่ด้วยเทคโนโลยีของ Samsung Smart Signage นั้นดีกว่าการเลือกใช้ทีวีทั่วไปในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลแก่ลูกค้า แถมยังดูน่าดึงดูดกว่ามากไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่สว่างกว่าสดแสงสะท้อนได้ดีกว่าก็ทำให้เห็นโฆษณาที่ชัดเจนในทุกมุมภายในร้าน ตัวเครื่องก็ยังให้ความร้อนน้อยกว่าทีวีทั่วไปแถมที่หน้าจอยังกันฝุ่นละอ่องได้เป็นอย่างดีไม่ต้องเห็นภาพขุ่นมัวอีกต่อไป
Samsung-Smart-Signage-flashfly-08
นอกจากนี้ Samsung Smart Signage มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าทีวีทั่วไป 2-3 เท่า สามารถเปิดใช้งานต่อเนื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง ปรับเปลี่ยนองศาของการแสดงภาพบนหน้าจอได้ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน ขณะที่ TV ทั่วไปจะแสดงได้เพียงภาพแนวนอนเท่านั้น แถมในหน้าจอของ Samsung Smart Signage มี Home UI ที่ง่ายต่อการสัมผัสสามารถจัดวางเลย์เอาท์ต่างๆให้ดูหน้าสนใจได้อีกด้วย สุดท้ายเรื่องการประกันสินค้า Samsung Smart Signage มีการรับประกันสินค้าที่ยาวนานถึง 3 ปีเต็ม ขณะที่ทีวีทั่วไปอยู่ที่ 1 ปีเท่านั้น
Samsung-Smart-Signage-flashfly-09
จากข้อมลข้างต้นจะเห็นได้ว่า Samsung Smart Signage นั้นดีกว่าทีวีทั่วไปในการนำเสนอสินค้าและบริการอย่างมาก แถมยังคุ้มค่าและดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ทำไมต้องเป็น Samsung SMART Signage
Samsung-Smart-Signage-flashfly-01
Samsung SMART Signage คือระบบป้ายประชาสัมพันธ์ดิจิตอลรูปแบบใหม่มาพร้อมกับโซลูชั่นครบวงจร ซึ่งจะช่วยให้ระบบงานป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ในร้านค้าเป็นเรื่องง่ายๆ ปรับเปลี่ยน content ได้ดั่งใจ รวดเร็วทันเวลา สะดวกสบาย ตรวจสอบวัดผลได้ตลอดตามต้องการตัดขั้นตอนความวุ่นวายในงานป้ายโฆษณาแบบเดิมๆ อย่างป้ายไวนิลป้ายกล่องไฟไปได้เลย โดย Samsung คือผู้นำในตลาดมาถึง 6 ปี
Samsung-Smart-Signage-flashfly-05
คุณสมบัติต่างๆที่มาพร้อมกับ SMART Signage ช่วยให้งานป้ายง่ายขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นจอภาพออกแบบมาพิเศษสำหรับการใช้งานต่อเนื่องแบบ 24 ชั่วโมงกินไฟน้อย ตัวจอดีไซน์เพรียวบาง ขอบแคบและน้ำหนักเบากว่าทีวีทั่วไปเป็นพิเศษ อายุการใช้งานทนทานมากกว่าทีวีทั่วไปถึง 2 เท่า ทนความร้อนได้นานกว่าทีวีทั่วไปถึง 3เท่า คุณภาพจอระดับ 4K ให้ภาพละเอียดคมชัดสูง ดึงดูดสายตาลูกค้าได้เป็นอย่างดี และด้วยมุมมองจอที่กว้างถึง 178 องศา ทำให้รับสายตาของลูกค้าได้ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของร้าน จอภาพสว่างสดใสทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง (สว่างต่ำสุด 700 nits และสูงสุด 1500 nits) จะเล่นภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวก็ดูเพลินตาไปหมดด้วยรีเฟรชเรทที่สูงถึง 240 Hz
Samsung-Smart-Signage-flashfly-10
ระบบ SMART Signage Platform (SSP) ที่จะช่วยในการควบคุมจอภาพจำนวนมากๆในหลายสาขาจากระยะไกลได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านทางเซิร์ฟเวอร์และมือถือ สามารถตรวจสอบ วัดผล และเก็บข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างและกำหนดตารางเวลาการแสดง content ล่วงหน้าได้ตามต้องการ ตามตารางที่เรากำหนดไว้โดยไม่ต้องมีคนควบคุม
Samsung-Smart-Signage-flashfly-11
ทางด้านการติดตั้งจอภาพก็ทำได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะวางแนวนอน แนวตั้ง หรือจะต่อแบบหลายจอด้วยขนาดจอเดียวกันหรือต่างขนาดก็สามารถทำได้ สามารถดัดแปลงให้เข้ากับดีไซน์ของทุกพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย และนี่คือคุณสมบัติของ SMART Signage ที่จะทำให้งานป้ายง่ายขึ้น คุ้มค่าระยะยาวสำหรับคนที่ต้องการยกระดับธุรกิจให้เข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างแท้จริงโดย Samsung มีให้เลือกครบทุกรูปแบบได้แก่ Stand Alone ,Outdoor ,LED Signage ,E-Board ,VDO Wall และ Mirror display กว่า 70 รุ่นเลยทีเดียว

สินค้าที่โดดเด่นและถือเป็นไฮไลต์ของ Samsung SMART Signage มีดังนี้

E-Board
1444027366754_b_DM65E-BR_001_Front_Black
E-Board นั้นจะเป็นตัวช่วยใหม่สำหรับการทำธุรกิจและการเรียนการศึกษาในมิติใหม่ โดยก่อนหน้านี้ในการประชุม การนำเสนองาน หรือวงการการศึกษา สิ่งหนึ่งที่มักเห็นอยู่ในห้องประชุมเสมอนั่นก็คือ กระดานหรือไวท์บอร์ดที่เตรียมไว้สำหรับการแชร์ข้อมูล แต่จากนี้ไป E-Board จะกลายมาเป็นกระดานยุคใหม่ที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก โดย E-Board มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น การที่ผู้พรีเซนต์งานและผู้ร่วมประชุมสามารถโต้ตอบและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่ผ่าน E-Board โดยที่ผู้ใช้งานทั้งหมดสามารถใช้งานผ่านดีไวซ์ของแต่ละคนได้ , สามารถใช้งานได้สะดวกง่ายดายด้วย Touch Pen และการใช้มือในการควบคุมบน E-Board , สามารถขีดเขียนและบันทึกข้อมูลจากการพรีเซนต์ , มีการออกแบบเมนูการใช้งานและการจัดการไฟล์ต่างๆ และ E-Board ยังช่วยลดเวลาในการติดตั้งอุปกรณ์ในการใช้งานรวมถึงยังไม่จำเป็นต้องใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีอีกด้วย โดย E-Board มีให้เลือกหลายรุ่น ตั้งแต่ขนาดหน้าจอ 65 นิ้วไปจนถึง 82 นิ้วกันเลยทีเดียว

VDO Wall
1434071208125_b_LH55UDEBLBB_001_Front_Black
วิดีโอวอลล์ UDE-B Series เป็นรุ่นที่มี ดีไซน์ขอบจอที่แคบเป็นพิเศษเพียง 3.5 มม. นับเป็นขอบจอที่บางที่สุดในบรรดาวิดีโอวอลล์ พร้อมพอร์ต DisplayPort (DP) 1.2 และพอร์ต HDMI สามารถภาพเคลื่อนไหวระดับ 4K (UHD) โดยไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ราคาแพงเพิ่มเติมให้การแสดงผลที่ชัดเจน ทนทาน ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการทำงานอย่างต่อเนื่องทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงทนทานในทุกสภาพแวดล้อม จอแสดงผลรุ่นนี้มอบความสว่าง 500 nit รองรับการแสดงผลภาพที่คมชัดและสดใสในสภาพแสงที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความคมชัดมากเป็นพิเศษ เช่น สถานีขนส่ง ห้างสรรพสินค้า ล็อบบี้ในสำนักงาน และห้องควบคุม

Mirror display
1459930706350_b_ML55E_002_Front(Fortrait)_Black
Mirror display ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อที่กำลังมาแรง กับการนำข้อมูลข่าวสาร โฆษณาประชาสัมพันธ์รวมเข้าด้วยกันกับกระจกในส่วนต่างๆของห้างสรรพสินค้า อาคาร หรือโรงแรม และสำหรับ Mirror display จาก Samsung Smart Signage นั้นก็มีความโดดเด่นและมีการพัฒนาฟีเจอร์การใช้งานต่างๆให้ล้ำมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวด้วยแผงกระจกไร้รอยต่อพร้อมกรอบที่เป็นโลหะสวยงาม , การใช้เซ็นเซอร์ที่มีความอัจฉริยะมากขึ้น โดยจะสามารถเปลี่ยนระหว่างกระจกการใช้งานทั่วไป เป็นการแสดงผลโฆษณาได้อย่างอัตโนมัติ เพื่อดึงดูดลูกค้า และตัวกระจกมีระบบ WiFi แบบ built-in ทำให้สามารถเชื่อมต่อและควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้

Samsung Smart Signage สามารถเปลี่ยนโลกธุรกิจให้สะดวกสบายและเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจ
Samsung-Smart-Signage-flashfly-07
Samsung Smart Signage สามารถเปลี่ยนโลกธุรกิจให้สะดวกสบายและสามารถเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจ มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งแนวใหม่ที่เป็นมิตรกับลูกค้าด้วยการส่งข้อความที่ตรงเวลาเพื่อกระตุ้นการขายและขยายฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังดึงดูดผู้ชมในการโปรโมทงาน สร้างความตื่นเต้นเพื่อให้ประสบการณ์ที่น่าพอใจยิ่งขึ้น แถมยังสามารถโต้ตอบกับผู้ชมได้อีกด้วย
Samsung-Smart-Signage-flashfly-06
สำหรับในด้านการศึกษานั้นก็จะส่งเสริมการเรียนรู้ที่น่าสนใจด้วย Samsung touch ทำให้ SMART Signage สำหรับการเรียนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ทางด้านสาธารณสุขก็จะช่วยให้การรักษาผู้ป่วยได้ทันท่วงทีด้วยข้อมูลใกล้เคียงแบบเรียลไทม์จากทางไกล ตอนนี้ก็มีทั้งโรงเรียนโรงเรียน สถาพยาบาล ชั้นนำในไทยได้มีการนำเอา Samsung SMART Signage มาใช้งานแล้วอาทิ โรงเรียนเซนต์คาเบเรียล ,โครงการ Assumption College Rama II Campus,สิรินธรราชวิทยาลัย ,มหาวิทยาลัย NIDA ,โรงพยาบาลกรุงเทพ ,สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ และกองทัพอากาศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ - http://www.samsung.com/th/business/business-products/smart-signage
บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top