ไม่ต้องโทรผ่านแอพ!! Truemove H อัพเดท Carrier เวอร์ชั่นใหม่บน iPhone ใช้งาน Wi-Fi Calling จากตัวเครื่องได้แล้ว

Truemoveh-wifi-calling-flashfly

วันนี้นอกจาก AIS จะสามารถเปิดใช้งาน VoLTE (Voice over LTE) บน iPhone ได้แล้ว ทาง Truemove H เองก็มีการอัพเดท Carrier Bundle จากทาง Apple ด้วยเช่นเดียวเป็นเวอร์ชั่น TRUE-H 27.1 รองรับการใช้งาน VoWi-Fi หรือ Wi-Fi Calling จากตัวเครื่องได้แล้ว โดยไม่ต้องใช้งานผ่านแอพให้วุ่นวายอีกต่อไป

Truemoveh-wifi-calling-flashfly

ซึ่งรุ่นที่รองรับก็คือ iPhone 5c ,iPhone 5s iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus โดยต้องติดตั้ง iOS 9.3 ขึ้นไปพร้อมทำการ update Carrier Bundle เป็น เวอร์ชั่น TRUE-H 27.1

IMG_0611

วิธีการอัพเดท Carrier Bundle ให้เข้าไปที่ Settings > About จากนั้นก็จะพบหน้าต่างแจ้งเตือนให้อัพเดท หรือถอดซิมใส่ใหม่ก็จะพบ ใครที่ไม่ขึ้นแจ้งเตือนให้ทำการเชื่อมต่อกับ iTunes บนคอมพิวเตอร์ดู

IMG_0612

เมื่ออัพเดทเสร็จแล้วจะเห็นว่าตรง Carrier Bundle จะเป็นเวอร์ชั่น TRUE-H 27.1 เรียบร้อย

IMG_0614

IMG_0624

จากนั้นให้เข้าไปเปิดใช้งาน Wi-Fi Calling โดยเข้าไปที่ Settings > Phone > Wi-Fi Calling > On > Wi-Fi Calling onThis iPhone จากนั้นทาง Truemove H ก็จะส่ง SMS มายืนยันก็เป็นอันเรียบร้อย

IMG_0619

ส่วนขั้นตอนการใช้งาน Wi-Fi Calling นั้นจะใช้ได้ตอนที่เปิด Airplane Mode แล้วทำการเชื่อมต่อ Wi-Fi รวมถึงในกรณีที่สัญญาเคลื่อนโทรศัพท์อ่อนแล้วทำการเชื่อมต่อ Wi-Fi อยู่ก็จะสามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน

รายละเอียดพิ่มเติมได้ที่ http://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/473© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top