Samsung เปิดตัวไลฟ์สไตล์ทีวีครั้งแรกกับ QLED TV และ The Frame ทีวีสุดพรีเมี่ยมที่สวยงามดั่งกรอบรูปงานศิลป์

unnamed-3

ซัมซุงสานต่อแนวคิดการใช้นวัตกรรมเพื่อสรรสร้างอนาคตใหม่ให้กับระบบความบันเทิงภายในบ้านด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “QLED TV” และ “The Frame” ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

unnamed-3

“ซัมซุงมุ่งมั่นนำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อประสบการณ์การรับชมรายการต่างๆ ที่ดีขึ้นพร้อมกับการได้สัมผัสงานออกแบบที่เติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยทีวีรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุงในปีนี้ ที่จะนำทุกๆ ท่านไปสู่ยุคใหม่ของทีวีด้วยคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ดีไซน์ที่สวยงาม และคุณสมบัติอัจฉริยะ” เอชเอส คิม ประธานกลุ่มธุรกิจจอภาพ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

unnamed-6

การเปิดตัวครั้งนี้ ซัมซุงได้เลือกกรุงปารีส มหานครที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “นครแห่งแสง” เพื่อใช้เปิดตัว “ทีวีแห่งแสง – TV of Light” เนื่องจาก QLED TV จากซัมซุงนั้นมีระดับความสว่างของหน้าจอสูงและสามารถแสดงผลภาพได้อย่างงดงามไร้ที่ติ ทั้งสถานที่จัดงาน ซัมซุงได้เลือกใช้ศูนย์จัดการประชุมและนิทรรศการการูเซลดูลูว์ฟ (Carrousel du Louvre) ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของพิพิธภัณฑ์ลูว์ฟ พิพิธภัณฑ์อันมีชื่อเสียงก้องโลกที่มีความสำคัญยิ่งทั้งทางศิลปะและวัฒนธรรม ซัมซุงยังเลือกใช้สถานที่แห่งนี้เพื่อเสริมย้ำจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ เนื่องในโอกาสที่ซัมซุงจะนำเสนอไลฟ์สไตล์ทีวีที่งดงามดั่งงานศิลป์ นั่นคือ QLED TV และ The Frame

unnamed-5

QLED TV เป็นทีวีใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ออกแบบขึ้นจากความต้องการของผู้บริโภคเป็นหัวใจหลัก อีกทั้งยังเป็นทีวีที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นด้วยจุดเด่นสำคัญ 3 ประการ อันได้แก่คิวพิกเจอร์ (Q Picture) คิวสมาร์ท (Q Smart) และคิวสไตล์ (Q Style) นอกจาก QLED TV แล้ว ซัมซุงยังภูมิใจเสนอ The Frame อันเป็นนวัตกรรมอีกชิ้นหนึ่งที่ซัมซุงร่วมพัฒนากับอีฟ เบฮาร์ นักออกแบบชื่อดังชาวสวิสเซอร์แลนด์ โดย The Frame นี้เป็นทีวีมีความสวยสง่า และผู้เป็นเจ้าของจะสามารถผสมผสานทีวีรุ่นนี้ให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้าน ดั่งเป็นเฟอร์นิเจอชิ้นเอกของบ้าน

unnamed-7

Q Picture: ผสมแสงและสีอย่างสมบูรณ์แบบ

QLED TV มีคุณสมบัติมากมายทั้งด้านประสิทธิภาพการเปล่งแสงเพื่อการแสดงผลภาพ ความทนทาน และการรองรับระดับความกว้างของการแสดงผลสีที่ดียิ่งขึ้น ช่วยยกระดับเทคโนโลยีหน้าจอแบบควอนตัมดอทไปอีกขั้น การใช้วัสดุโลหะแบบใหม่สำหรับผลิตหน้าจอควอนตัมดอทส่งผลให้ QLED TV สามารถแก้ไขปัญหาหลักที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพของการแสดงผลภาพบนหน้าจอทีวีได้ ทั้งด้านมุมมองของการรับชม ปริมาณสี ระดับความสว่าง และความต่างของแสงสีขาวและดำ (Contrast) QLED TV สามารถแสดงผลสีได้แม่นยำและมีปริมาณสี (Color Volume) สูงสุดถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาทีวีในท้องตลาดปัจจุบัน และได้รับการรับรองจากสถาบัน VDE (Verband Deutscher Elektrotechniker) สถาบันด้านการตรวจสอบและสอบวัดมาตรฐานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป

unnamed-1

QLED TV ยังสามารถแสดงผลสีดำได้อย่างยอดเยี่ยมและค่าความต่างของแสงสีขาวและดำ (Contrast) สูง ช่วยมอบประสบการณ์การรับชมที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าสภาพแสงในห้องของผู้ชมจะเป็นอย่างไร รวมทั้งหน้าจอของ QLED TV ยังมีคุณสมบัติรองรับการแสดงผลแบบ HDR 1500 ช่วยให้ผู้ชมเห็นทุกรายละเอียดที่ผู้ผลิตรายการต้องการแสดงให้เห็น ไม่มีการตัดทอนรายละเอียดภาพหรือการแสงผลสีที่ผิดเพี้ยนแต่อย่างใด

Q Smart: ยกระดับประสบการณ์การรับชมความบันเทิงภายในบ้าน

unnamed-2

ซัมซุงปรับปรุงซอฟต์แวร์สมาร์ทฮับสำหรับ QLED TV ใหม่ เพื่อช่วยมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นด้วยรีโมทคอนโทรลแบบ Samsung One Remote Control ที่รองรับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ มากขึ้น และรองรับคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ใช้งานได้จากการสั่งการด้วยเสียง นอกเหนือจากนี้ ซัมซุงยังนำเสนอแอพพลิเคชัน Smart View รุ่นใหม่สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอส ช่วยให้ผู้ใช้งานปรับตั้งสมาร์ทฮับได้ตามต้องการจากสมาร์ทดีไวซ์

ซัมซุงยังนำเสนอบริการทีวีพลัส ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ และรับชมภาพยนตร์หรือรายการบันเทิงที่มีความละเอียด 4K ได้ รวมถึงบริการด้านเพลงที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาหรือระบุชื่อเพลงที่เปิดประกอบรายการหรือภาพยนตร์ที่รับชมอยู่ได้โดยง่าย

Q Style: ดีไซน์ที่เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์

ในปีนี้ซัมซุงภูมิใจเสนอแนวทางการออกแบบทีวีรุ่นใหม่ ที่เข้ากับทุกบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าบ้านนั้นจะมีลักษณะหรือการตกแต่งภายในแบบใด แนวทางนี้รวมถึงสายเชื่อมต่ออินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (Invisible Connection) รุ่นใหม่ที่สามารถช่วยรวมสายไฟฟ้าต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับทีวี ให้เป็นสายเดียวได้ จึงสามารถออกแบบพื้นที่จัดวางทีวีให้ดูสะอาดตาได้ด้วยสายใยแก้วเส้นเดียวที่เชื่อมโยงอุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

unnamed

ยิ่งไปกว่านั้น ซัมซุงยังนำเสนอขายึดกับผนัง No Gap Wall-Mount ช่วยให้การติดตั้งทีวี แนบสนิทไปกับผนังมากกว่าที่เคย และใช้เวลาติดตั้งได้อย่างง่ายดาย เพียง 15 นาที หรือจะเลือกใช้ขาตั้งทีวี ที่ออกแบบมาหลากรูปแบบได้ โดยหนึ่งในขาตั้งทีวีที่โดดเด่นของซัมซุงคือขาตั้งรุ่นสตูดิโอสแตนด์ (Studio Stand) ที่มีรูปลักษณ์คล้ายขาตั้งเฟรมรูปภาพ สำหรับห้องที่มีสไตล์ และขาตั้งทีวีรุ่นกราวิตี้สแตนด์ (Gravity Stand) อันเป็นขาตั้งที่ช่วยหมุนตำแหน่งของทีวีได้ อำนวยความสะดวกด้านการรับชมให้โดดเด่นในทุกองศา

The Frame เปิดมิติใหม่ให้ทีวี

ซัมซุงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามอย่างต่อเนื่อง ซัมซุงจึงภูมิใจเสนอนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มทีวี นั่นคือ “The Frame” ที่ซัมซุงเคยนำเสนอก่อนหน้านี้ในงาน CES 2017 The Frame ได้รับการออกแบบให้ดูงดงามดั่งงานศิลป์ เพื่อช่วยเสริมความงามให้ห้องหรือพื้นที่โดยรอบ ดุจดั่งทีวีแห่งอนาคต

unnamed-4

ด้วยรากฐานจากนวัตกรรมใหม่ หากผู้ใช้เปิด “Art Mode” The Frame จะแสดงภาพเหมือนกรอบรูปที่แขวนอยู่บนผนัง และเมื่อผู้ใช้ปิดทีวี หน้าจอของ The Frame จะไม่ดับเป็นสีดำเหมือนทีวีปกติ แต่จะเป็นการแสดงภาพงานศิลปะแทน ซึ่งสามารถเลือกภาพที่จะแสดงขึ้นบนหน้าจอได้มากถึง 100 รูป แบ่งเป็น 10 ประเภท ทั้งภาพ ภูมิทัศน์ ภาพงานสถาปัตยกรรม ภาพสัตว์ป่า ภาพอิริยาบถต่างๆ ของมนุษย์ ภาพวาด และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบของห้องและความชอบที่หลากหลาย The Frame ยังสอดรับกับทุกสไตล์การแต่งห้องด้วยอุปกรณ์เสริมมากมาย ทั้งกรอบหน้าจอที่สามารถเปลี่ยนได้และขาตั้งรุ่นสตูดิโอสแตนด์

ยิ่งไปกว่านั้น The Frame ยังสมารถใช้งานร่วมกับสายเชื่อมต่ออินวิซิเบิลคอนเนคชั่นและขายึดกับผนัง No Gap Wall-Mount ผู้ใช้จึงสามารถแขวน The Frame ได้ทุกที่ตามปรารถนา ผสานนวัตกรรมนี้เข้ากับทุกห้องได้อย่างงดงาม ไม่มีสายไฟหรือสายสำหรับยึดทีวีให้เกะกะสายตาอีกต่อไป© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top