Apple ปล่อยภาพยนตร์สั้น 7 เรื่องภายใต้ทีม ‘Designed for Everyone’ เนื่องในโอกาสวัน Global Accessibility Awareness Day

Accesibilidad-Apple

เนื่องในโอกาสวัน Global Accessibility Awareness Day 18 พฤษภาคม เพื่อแสดงจุดยืนของ Apple ในการช่วยการเข้าถึง มอบโอกาสให้ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เราได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้น 7 เรื่องภายใต้ทีม ‘Designed for Everyone’ (ออกแบบมาเพื่อทุกคน) เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสุขของผู้คนเมื่อเราออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้สำหรับทุกคน

Accesibilidad-Apple

ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่อยู่ในวีดีโอ

Carlos Vasquez

Carlos เป็นนักร้องนำ มือกลอง และผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของวงเมทัล Distartica ของเขา เขาสูญเสียการมองเห็นเนื่องจากต้อหินเมื่อเค้ายังเป็นเด็กขณะที่พำนักอยู่ในกัวเตมาลา ขณะนี้เค้าอาศัยอยู่ที่เมืองฮูสตัน ในรัฐเท็กซัส และเป็นนักแข่งขันเกมมือโปร เค้าใช้ VoiceOver และ Screen Curtain บน iPhone เพื่อบันทึกภาพวงดนตรีบนหน้าจอโทรศัพท์ และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับวง Distartica โดยที่หน้าจอยังคงดำสนิทอยู่ ผ่าน ReverbNation คุณสามารถฟังผลงานอัลบั้มใหม่ล่าสุดของ Distartica ที่ชื่อว่า In Flames We Rise ได้บน Apple Music

Todd Stabelfeldt

เมื่ออายุได้ 8 ปี Todd Stabelfeldt เป็นอัมพาตเนื่องอุบัติเหตุปืนลั่น จากเหตุการณ์อันน่าเศร้างสลดนี้ เรื่องราวของ Todd กลายมาเป็นพลังและแรงบันดาลใจ เค้าสำเร็จการศึกษาระดับวิทยาลัยสาขาวิศวกรรมซอฟท์แวร์ เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ Todd อาศัยอยู่ในซีแอทเทิล กับภรรยา ลูกชายของเธอและสุนัข 2 ตัว เค้าทำงานที่บ้านที่เค้าสร้างขึ้นเพื่อให้รองรับการใช้ชีวิตที่มีข้อจำกัด ถึงแม้เค้าจะเป็นอัมพาต ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายตั้งแต่หัวไหล่ลงไปได้ แต่เค้าสามารถทำงานด้วย iPhone โดยใช้ฟีเจอร์ Switch Control ที่ติดตั้งมาในเครื่อง ใช้อุปกรณ์เสริม HomeKit เพื่อควบคุมไฟฟ้า ประตู ใช้ Siti และแอพ Home ซึ่งเค้าบอกว่า “ทำให้ช่วยตัวเองได้มาก” เค้าเชื่อว่าเทคโนโลยีเป็นสิ่งสำคัญที่จะพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่มีข้อบกพร่องทางร่างกาย และสละเวลาของเค้าในการช่วยเหลือผู้อื่นผ่านมูลนิธิ TSF

Ian Mackay

Ian เป็นผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรม outdoor และการดูนก เค้าอาศัยอยู่ที่พอร์ต แองเจเลส ในกรุงวอชิงตัน ในปี 2008 เค้าประสบอุบัติเหตุขณะขี่จักรยานและกลายเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงมา ในวันนี้ Ian ยังคงพยายามทำในสิ่งที่เค้ารักคือการปั่น ด้วยการใช้ power chair เค้าตั้งเป้าที่จะเดินทาง 3,000 ไมล์บนเส้นทาง Olympic Discovery Trail ภายในสิ้นปีนี้ ด้วย Siri บน iPhone เค้าสามารถใช้เสียงเรียกนก FaceTime กับเพื่อน และด้วย Switch Control เค้าสามารถถ่ายรูประหว่างทางได้

Patrick Lafayette

Patrick เป็นโปรดิวเซอร์ และดีเจในนิวยอร์ก ใช้ชีวิตอยู่กับเสียงดนตรีและครอบครัว เมื่ออายุได้ 16 ปี จอประสาทตาของเค้าเสียหายอย่างรุนแรงเนื่องจากการดำน้ำ ถึงแม้ว่าตาของเค้าจะไม่สามารถรักษาให้หายได้ Patrick ยังคงมุ่งมั่นทำในสิ่งที่เค้ารักและเปิดรับเทคโนโลยี เค้าใช้ VoiceOver ใน MacBook Pro เพื่อสร้างสรรค์ดนตรีใน Logic Pro X และใช้ Siri ซึ่งเค้าเรียกว่า “ผู้หญิงตัวเล็ก” ช่วยทำทุกสิ่ง Patrick จัดรายการวิทยุให้กับ Chrismix Radio ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์

Meera Phillips

Meera อายุ 15 ปีชื่นชอบฟุตบอลและปราถนาที่จะสื่อสารสิ่งที่อยู่ในใจ เธอได้รับการอุปการะจากนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อมีอายุได้ 5 ปี ขณะนี้ใช้ชีวิตกับคุณแม่สองคนและน้องชายในแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย Meera ไม่สามารถใช้เสียงได้อย่างเต็มที่เนื่องจากความผิดปกติในการพัฒนาของสมอง ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวและการพูด เธอใช้ TouchChat บน iPad เพื่อสื่อสารกับเพื่อนและครอบครัว สั่งอาหาร และบางครั้งเล่าเรื่องตลก

Andrea Dalzell

Andrea เป็นนักศึกษาพยาบาลและอดีต Ms Wheelchair New York ผู้มุ่งมั่นที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่คนในชุมชนของเธอ เธอเคลื่อนไหวร่างกายได้จำกัดเนื่องจากความบกพร่องของกระดูกไขสันหลัง แต่มันไม่สามารถหยุดยั้งเธอได้ เธอตั้งใจที่จะใช้ชีวิตเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีและใช้ Wheelchair Mode บน Apple Watch ในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ บันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย และแชร์ความสำเร็จของเธอให้เพื่อนๆได้รับรู้

Shane Rakowski

Shane เป็นผู้ควบคุมคณะประสานเสียงและวงดุริยางค์ที่ Queen’s Lake Middle School ในวิลเลี่ยมส์เบิรก์ รัฐเวอร์จิเนีย เธอตกหลุมรักดนตรีเมื่อเธอได้เรียนเปียโนในขณะที่มีอายุ 8 ปี หลายปีต่อมา ในขณะที่สอนดนตรีเธอสังเกตว่าเธอไม่ได้ยินตัวโน้ตเสียงต่ำในขณะที่นักเรียนคนหนึ่งกำลังเล่นอยู่ สิ่งนั้นนำไปสู่การรับรู้ว่าเธอสูญเสียการได้ยินเสียงในระดับความถี่ต่ำ ขณะนี้เธอใส่เครื่องช่วยฟัง Made for iPhone ซึ่งเธอสามารถตั้งค่าบน iPhone หรือ iPad ได้อย่างง่ายดาย

unnamed-1pps การช่วยการเข้าถึง

ในโอกาสวัน Global Accessibility Day 18 พฤษภาคม App Store ได้นำเสนอ Accessibility collection (คอลเลคชั่น แอพการช่วยการเข้าถึง) ในประเทศสิงค์โปร มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย เพื่อแนะนำแอพที่ดีที่สุด รีวิวโดยบรรณาธิการของเรา และตัวแทนจากทีมด้านการศึกษา เพื่อช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของลูกค้าที่มีปัญหาในการมองเห็น การได้ยิน การเคลื่อนไหว การเรียนรู้ และการพูด โดยคอลเลคชั่นนี้จะเข้าใช้งานได้จาก Quick Link ซึ่งอยู่ด้านล่างของหน้าจอหลักของ App Store บน iPhone / iPad หรือด้านข้างของ App Store บนเครื่องคอมพิวเตอร์

unnamed© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top