ลือ!! Microsoft Surface Mobile จะมาพร้อมโปรเจคเตอร์, ปากกา Surface Pen และสนับสนุนแอพ Win32

Concept-Microsoft-Surface-Phone-Bartlomiej-Tarnowski

Concept-Microsoft-Surface-Phone-Bartlomiej-Tarnowski

ห่างหายจากข่าวลือไปพักใหญ่ สำหรับสมาร์ทโฟนของ Microsoft ซึ่งยังคงมีความลึกลับจนถึงทุกวันนี้ แต่ล่าสุดแหล่งข่าวจากประเทศจีน ได้เผยรายละเอียดที่น่าเชือถือออกมาแล้ว อย่างแรกเลยในประเทศจีนสมาร์ทโฟนของ Microsoft จะถูกเรียกว่า Surface Mobile ไม่ใช่ Surface Phone

Surface Mobile จะได้รับการติดตั้งโปรเจคเตอร์มาให้ในตัว สามารถฉายภาพได้เมื่อใช้งานในโหมด Continuum นั่นหมายถึงสมาร์ทโฟนไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ก็ทำงานได้ แต่แหล่งข่าวระบุว่าจะสามารถใช้งานโปรเจคเตอร์ได้ราว 1 ชั่วโมง ด้วยปัจจัย 2 อย่าง คือ ความร้อนจากการฉายภาพที่อาจส่งผลเสียหายกับสมาร์ทโฟน และความจุแบตเตอรี่ก็มีส่วน

Concept-Microsoft-Surface-Phone

Surface Mobile อาจมาพร้อมปากกา Surface Pen ทำงานได้คล้าย Galaxy Note Series สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่น OneNote ได้รวดเร็วเพียงสัมผัสเดียว และแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนต้องทำช่องเสียบปากกาไว้รองรับ

ชิปประมวลผล มีทั้งข่าวดีและข่าวร้าย ข่าวร้ายก็คือ มีรายงานว่าอาจจะใช้ชิประดับกลาง Snapdragon 6xx แต่ข่าวดีก็คือมีบางกระแสว่าจะมาพร้อมชิปเรือธง Snapdragon 835 และถ้าดูสิทธิบัตรของ Microsoft จะเห็นความเป็นไปได้ที่จะออกแบบมาให้พับได้ มีสองหน้าจอ

ด้านซอฟต์แวร์ คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile ในเวอร์ชั่นใหม่ และมีแนวโน้มที่จะสนับสนุนแอพพลิเคชั่น Win32 รองรับการติดตั้งโปรแกรมจากไฟล์ .exe แต่อาจจำกัดการใช้งานเฉพาะในโหมด Continuum

Surface Mobile อาจมี 2 รุ่น หรือ 2 เวอร์ชั่น เพราะมีการพบชื่อที่เป็นเหมือนโค้ดเนม Surface Peking และ Surface Slavonia ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมข่าวลือเกี่ยวกับชิปประมวลผล จึงมีทั้ง Snapdragon 6xx และ Snapdragon 835

ทั้งนี้ ข้อมูลทั้งหมด หลุดมาจากบัญชี Bilibili ของ Microsoft ประเทศจีน และล่าสุดมันถูกลบออกไปแล้ว

ที่มา – Phonearena
http://www.flashfly.net/wp/?p=184916Related posts

Top