5 แอพ Nintendo DS emulator ที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ Android ดาวน์โหลดได้ที่นี่

nintendo-ds-emu-android-flashfly

nintendo-ds-emu-android-flashfly

Nintendo DS เป็นหนึ่งในคอนโซลแบบพกพาที่ดีที่สุดตลอดกาล และมีเกมที่น่าประทับใจหลายเกม แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป สมาร์ทโฟนมีความจำเป็นมากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะนำติดตัวไปด้วยตลอดเวลา การพกคอนโซลไปด้วยในเวลาเดียวกันอาจเป็นเรื่องยากลำบาก ดังนั้น คงจะดีกว่าที่เราสามารถนำเกมจาก Nintendo DS มาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนได้

และต่อไปนี้คือแอพพลิเคชั่นแนว Emulator ที่จะทำให้อุปกรณ์ Android รองรับการเล่นเกมจาก Nintendo DS โดยเว็บไซต์ AndroidAuthority ได้คัดเลือกมาให้ 5 แอพ ซึ่งสามารถหาดาวน์โหลดได้โดยตรงจาก Google Play Store

AseDS

AseDS จากการทดสอบของ AndroidAuthority พบว่าสามารถเล่นเกม Nintendo DS ได้เกือบทุกเกมที่มีการลองใส่ ROM ลงไป สามารถปรับแต่งประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้การเล่นเกมราบรื่นขึ้น สามารถปรับแต่งการวางของปุ่มกด และรองรับโค้ดโกงเกม

AseDS ดาวน์โหลดได้ฟรี!! จาก Google Play Store

DraStic

DraStic DS Emulator เป็นแอพที่ดีที่สุดสำหรับ AndroidAuthority เล่นได้เกือบทุกเกมที่ทดสอบ สามารถปรับแต่ง Layout จอแสดงผล, การควบคุม, สนับสนุน Google Drive และรองรับคอนโทรลเลอร์ และถ้าเล่นบนสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ก็จะพบกับการแสดงกราฟิกที่ยอดเยี่ยม

DraStic DS Emulator ดาวน์โหลดได้จาก Google Play Store ราคา 175 บาท

NDS-Boy

NDS Boy ทำงานได้ดีกับอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ แต่หน้าตา UI ออกจะหยาบไปหน่อย สนับสนุนการใช้งานขั้นพื้นฐาน ปรับแต่งปุ่มควบคุม เซฟและโหลดเกม และรองรับ ROM เกมส่วนใหญ่ ที่สำคัญคือ เป็นแอพฟรี!!

NDS Boy ดาวน์โหลดได้ฟรี!! จาก Google Play Store

nds4droid

nds4droid เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีมานานแล้ว และไม่ได้รับการอัพเดทเวอร์ชั่นมานานมาก อย่างไรก็ตาม แอพพลิเคชั่นนี้เป็นรูปแบบ Open Source ซึ่งนักพัฒนาสามารถนำไปต่อยอดได้ แต่สำหรับคนที่ต้องการนำมาใช้เล่นเกมอย่างเดียว ก็อาจจะพบกับการประมวลผลเกมที่ช้าลง

nds4droid ดาวน์โหลดได้ฟรี!! จาก Google Play Store

RetroArch ไม่ได้รองรับเฉพาะเกมของ Nintendo DS แต่สนับสนุน ROM เกมในระบบอื่นๆ ด้วยทั้ง Game Boy, SNES, Game Boy Advance รวมถึงระบบอื่นที่ไม่ใช่ของ Nintendo แต่ผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลดและติดตั้งแต่ระบบแยกจากกันภายในแอพ อาจจะดูยุ่งยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะใช้

RetroArch ดาวน์โหลดได้ฟรี!! จาก Google Play Store

ที่มา – AndroidAuthority
http://www.flashfly.net/wp/?p=187896Related posts

Top