สาวกรอ iPhone X ทำให้ iPhone 8 จัดส่งเร็วขึ้น ส่วน Apple Watch Series 3 LTE ขายดีเกินคาด

iPhone8-iPhone8Plus-flashfly

iPhone8-iPhone8Plus-flashfly

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities พบว่า iPhone X จะเป็นที่ต้องการสูง สังเกตจากการจำหน่าย iPhone 8 โดยปกติแล้ว iPhone รุ่นก่อนหน้านี้จะมียอดจองสูงจนไม่สามารถจัดส่งได้ทันภายในเดือนกันยายน แตกต่างจาก iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่สามารถจัดส่งได้ทันทีตามกำหนดการ และยังพร้อมจำหน่ายตามร้านค้าปลีกด้วย ทำให้ Ming-Chi Kuo เชื่อว่า สาวก Apple กำลังรอการมาของ iPhone X

iphone-8-vs-8-plus

ในอดีตที่ผ่านมา iPhone รุ่นใหม่จะใช้เวลานาน 3 – 6 สัปดาห์ สำหรับการจัดส่งให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อล่วงหน้า ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีความต้องการที่แข็งแกร่ง แต่สำหรับ iPhone 8 หรือ iPhone 8 Plus ระบุระยะเวลาการจัดส่งภายใน 1 – 2 สัปดาห์ เท่านั้น ซึ่งน่าจะเกิดจากลูกค้ารอซื้อ iPhone X และถ้า iPhone X เป็นที่ต้องการสูง จนไม่สามารถจัดส่งได้ทันภายในเดือนพฤศจิกายนตามกำหนดการที่วางไว้ อาจส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของ Apple ในไตรมาสที่ 4 ด้วย

iphone_x_gesture

ก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo ทำนายว่า iPhone X จะไม่สามารถจัดส่งให้กับลูกค้าได้ทันตามความต้องการ จนกว่าจะถึงต้นปี 2018 เนื่องจากความต้องการที่สูงมาก และคาดว่าจะมียอดจำหน่ายประมาณ 40 ล้านเครื่อง ภายในปีงบประมาณ 2017 และเพิ่มขึ้นอีก 80 – 90 ล้านเครื่อง ภายในปีงบประมาณ 2018

apple-watch-series-3

สำหรับ Apple Watch Series 3 รุ่น LTE นักวิเคราะห์จาก KGI Securities พบว่ามีความต้องการสูงกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากมีราคาสูงกว่ารุ่น GPS เพียง 70 ดอลล่าร์สหรัฐ คาดว่าลูกค้าของ Apple จะซื้อรุ่น LTE ในสัดส่วน 80 – 90% จากยอดขายทั้งหมดของ Apple Watch Series 3

iPhone 8, iPhone 8 Plus และ Apple Watch Series 3 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนเป็นต้นไป สำหรับประเทศที่อยู่ในกลุ่มแรกตามแผนของ Apple โดย Apple Watch Series 3 รุ่น LTE จะใช้เวลาในการจัดส่ง 3 – 4 สัปดาห์ หากสั่งซื้อในตอนนี้

สำหรับประเทศไทย ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่าย iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus ส่วน Apple Watch Series 3 จะเริ่มวางจำหน่ายทางการตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนเป็นต้นไป ในราคา 11,900 บาท สำหรับรุ่น GPS (ไม่รองรับ LTE) ส่วนรุ่น LTE จะเข้ามาทำตลาดในภายหลัง

ที่มา – MacRumors
http://www.flashfly.net/wp/?p=193836Related posts

Top