นั่ง uber แล้วดียังไง? เผยสาเหตุที่ผู้ใช้เทใจให้กับ uber

Uber-Car-Prices

Uber-Car-Prices

เรื่องราวของการเดินทางด้วยรถโดยสารในยุคนี้สมัยนี้นั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่มีการแข่งขันกันสูงมากยิ่งขึ้น เพราะในปัจจุบันได้มีการนำเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับการให้บริการแก่ลูกค้า เพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อย่างถ้าใครที่ต้องการเรียกรถเพื่อเดินทางไปไหนมาไหน ก่อนหน้านี้อาจจะต้องไปโบกเรียกจากข้างทางหรือตามจุดต่างๆ แต่ในปัจจุบันเพียงแค่เรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นก็สามารถเดินทางกันได้แล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามีผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นมาให้เลือกกันมากมายหลายเจ้าด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าถ้าพูดถึงบริการเรียกรถจาก uber แล้วละก็ เชื่อแน่ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งบริการที่คุ้นหู คุ้นตาใครหลายคนเป็นอย่างดี

9525230_orig

uber เป็นเป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการเรียกรถโดยสาร ซึ่งมีให้บริการและได้รับความนิยมในหลากหลายเมืองทั่วโลก ส่วนในประเทศไทยของเรานั้น uber เริ่มเข้ามาเปิดตัวและทำการตลาดในราวช่วงสองปีที่ผ่านมา โดยในปัจจุบันมีให้บริการในกรุงเทพ และเมืองท่องเที่ยวอย่าง ภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ เชียงรายและขอนแก่น แบ่งประเภทการให้บริการออกเป็น uberX ซึ่งเป็นบริการรถเก๋งที่ราคาประหยัดกว่าแท็กซี่ เริ่มต้นที่เพียง 25 บาท พร้อมทั้งยังมีรหัส ส่วนลด Uber แจกอยู่เสมอ ให้ผู้ใช้งานได้รู้สึกถึงความคุ้มค่าที่มากขึ้น UberBlack เป็นบริการพรีเมี่ยมที่สะดวกสบายด้วยรถรุ่นที่นั่งสบายเช่น Toyota Camry, Nissan Teana เป็นต้นและuberFLASH ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการรถที่อยู่ใกล้ที่สุด​ โดยจะมีทั้ง uberX, uberBLACK และแท็กซี่เข้าร่วมในโครงการทดลองในตอนนี้ และเริ่มทดลองให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯเท่านั้น

uberX_benefits

ความแตกต่างของการเรียกใช้บริการของ uber หรือข้อดีในใช้บริการ uber​ ซึ่งเป็นเหตุผลทำให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการของ uber นั้น เริ่มจากเรื่องของความสะดวกสบายในการเรียกใช้บริการ เพราะสามารถเรียกรถผ่านแอพพิเคชั่นได้ทันทีเลย โดยไม่ต้องออกมายืนรอโบกรถตามข้างทางหรือจุดเรียกรถต่างๆ ลดปัญหาที่หลายคนอาจจะเคยเจอในการเรียกรถแท็กซี่ทั่วไปนั่นก็คือการปฎิเสธผู้โดยสารไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม เพราะ uber จะไม่มีการปฎิเสธผู้โดยสารแถมยังสามารถส่งผู้โดยสารถึงที่หมายแบบหน้าประตูบ้านตามพิกัดที่ระบุกันเลยทีเดียว

uber-03

เรื่องของราคานั้น uberX มีราคาเริ่มต้นในการใช้บริการที่ 25 บาท และที่ต่างจากการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นอื่น นั่นก็คือ uber ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเรียกใช้บริการ ส่วนการชำระเงินก็สามารถเลือกชำระได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการชำระด้วยเงินสด บัตรเดบิตหรือเครดิตก็สามารถชำระได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้บริการและถ้าชำระเงินด้วยบัตรเดบิตหรือเครดิต ยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของการหาแบงค์ให้พอดีหรือใกล้เคียงกับค่าบริการเพราะเกรงว่าคนขับจะไม่มีเงินทอนอีกด้วย

uber-02

ทางด้านความปลอดภัย ทาง uber ออกมารับประกันว่า คนขับ Uber ทุกคนต้องผ่านการอบรมและตรวจประวัติอาชญากรรม เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร รวมไปถึงยังสามารถในการติดตามการเดินทางได้และยังมีฟีเจอร์ในการเรียกรถให้กับคนที่ห่วงใยซึ่งอาจเป็นญาติผู้ใหญ่ที่ไม่คุ้นชินกับการใช้เทคโนโลยี แต่ก็สามารถใช้บริการ uber ในการรับส่งได้ถึงที่หมายได้ด้วยความสบายใจ

uber-04

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มช่องทางความสะดวกในการเรียกรถ ด้วย Uber LINE Official Account ที่จะทำให้สามารถเรียกรถผ่าน LINE ได้ รวมถึงยังสามารถตรวจสอบตำแหน่งรถหลังจากที่เรียกไปแล้ว ดูประวัติการเดินทางและติดตามโปรโมชั่นต่างๆได้

โดยสรุปแล้ว uber นั้นเรียกได้ว่าอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางหรืออีกหนึ่งทางเลือกในการใช้บริการเรียกรถโดยสารในปัจจุบัน แม้ว่าจะมีในบางประเทศที่มีการประท้วงและการต่อต้านบริการดังกล่าวนี้ แต่ในบางประเทศบริการนี้ก็ถือเป็นบริการยอดนิยมที่ผู้คนนิยมใช้กันเป็นอย่างมากเช่นกัน© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top