ส่อง LG OLED TV สมาร์ททีวีระดับ 4K ULTRA HD มีอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้างมาดูกัน

lg-oled-tv

lg-oled-tv

ถ้าจะพูดถึงทีวีรุ่นที่เป็นลักษณะ OLED TV ที่มีอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่ามีผู้ผลิตและพัฒนาทีวีในรุ่นที่เป็น OLED ออกมาหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกกัน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆมาอย่างต่อเนื่องนั่นก็คือ LG หลายคนอาจสงสัยว่าแล้ว OLED TV รุ่นใหม่ๆของ LG มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และมีความแตกต่างจากรุ่นก่อนๆอย่างไร วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับ LG OLED TV กัน

medium01

LG ได้มีการเริ่มวางจำหน่ายทีวีแบบ OLED TV ครั้งแรกในช่วงปี 2013 แน่นอนว่าทีวีที่ได้มีการเปิดตัวรุ่นแรกในสมัยนั้น ยังคงเป็นเพียงการเริ่มต้นการปฎิวัตินวัตกรรมทีวีรุ่นใหม่ให้เป็นแบบ OLED ซึ่งจะรองรับการแสดงผล Full HD (1080p) ด้วยความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 เท่านั้น ทางด้านคุณภาพของสี ภาพและระบบเสียงที่ใช้จะเป็นเทคโนโลยีของ OLED TV ในยุคเริ่มต้น ซึ่งในขณะนั้นดูเหมือนจะเน้นไปในเทรนด์ของการใช้งาน 3D ค่อนข้างมาก เช่นเดียวกับการดีไซน์ตัวเครื่องที่จะมาในลักษณะดูโปร่งใสบนแท่นทีมีลักษณะเป็นแบบ Crystal Stand รวมไปถึงความเป็น Smart TV ซึ่งในขณะนั้นยังไม่ได้มีการนำระบบปฎิบัติการเข้ามาช่วยเพิ่มความฉลาดให้กับตัวทีวีอย่างเช่นในปัจจุบัน

G7_A_Gallery_Desktop_01

มาถึงในยุคปัจจุบันที่ LG ได้มีการพัฒนา OLED TV ไปไกลจากรุ่นแรกที่เปิดตัวเป็นอย่างมาก ทำให้มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแสดงผลที่มุ่งเน้นรองรับคอนเทนต์ในปัจจุบันซึ่งมาในเทรนด์แบบ 4K กับการพัฒนาหน้าจอไปเป็นแบบ 4K ULTRA HD ความละเอียดหน้าจอ 8 ล้านพิกเซล มี OLED Panel ซึ่งแต่ละเม็ดพิกเซลล์จะสามารถกำเนิดแสงและปิดแสงเองได้ ทำให้สามารถแสดงสีดำได้ดำสนิท ส่งผลทำให้สามารถแสดงสีสันสีอื่นๆได้ดีที่สุดด้วยนั่นเอง

01_G7_A_Picture_on_Glass

ส่วนของการดีไซน์ตัวทีวี ได้เปลี่ยนมาเป็นการดีไซน์ในสไตล์หรูหรา ด้วยการดีไซน์ในคอนเซป Picture on Glass ซึ่งจะเป็นการดีไซน์ฝาหลังที่ทำจากกระจกคริสตัล ทำให้มีความหรูหราในทุกมุมมอง

05_G7_A_Active-HDR-with-Dolby-Vision-G-(main)

ใน LG OLED TV รุ่นใหม่ๆนั้น จะสามารถรองรับเทคโนโลยีที่จะช่วยในการประมวลผลภาพให้ดูสมจริง โดยจะสามารถรองรับเทคโนโลยี HDR ทั้งแบบ Dolby Vision, HDR 10 และ Hybrid Log Gamma (HLG) พร้อมมีระบบ Active Metadata Transmission ช่วยในการประมวลผลภาพต่อภาพอีกด้วย

06_G7_A_Dolby-Atmost-(main)

ทางด้านระบบเสียงของ OLED TV รุ่นใหม่ ทาง LG ได้มีการนำระบบเสียงแบบ Dolby Atmos เข้ามาใช้ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถได้ยินสียงวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวและเสียงรอบทิศทางได้อย่างชัดเจน ซึ่งด้วยเทคโนโลยี Dolby Vision และ Dolby Atmos จะช่วยเปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ภายในบ้านกันไปเลยทีเดียว

webOS3.5_security

สำหรับเรื่องของความเป็น Smart TV นั้น ทีวี OLED TV รุ่นใหม่จาก LG จะมีการใช้ Smart TV webOS 3.5 ซึ่งจะเป็นระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวีใหม่ล่าสุด สามารถใช้งานได้ง่ายด้วย LG Magic Remote และ Launcher Bar (หน้า Home) ที่สลับการเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆได้ง่ายๆ พร้อมรองรับการใช้งานหลากหลายแอพพลิเคชั่นจากทั่วโลก แต่ยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยในการใช้งานกับโปรแกรมจัดการความปลอดภัยใน webOS3.5 ที่ผ่านการรับรองโดย UL Cybersecurity Assurance Program (CAP2900-1) ป้องกันการติดตั้งโปรแกรมที่ไม่ได้รับอนุญาต การเจาะระบบ และการรั่วไหลของข้อมูลส่วนตัวนั่นเอง

OLED_Netflix

แถมท้ายกับเทรนด์ของการดูภาพยนตร์แบบ 4K ที่หลายคนอยากจะหาดู เพราะบน OLED TV จาก LG มีอีกหนึ่งช่องทางในการหาชมภาพยนตร์แบบ 4K ได้อย่างง่ายๆ กับการชมผ่านทาง Netflix บน Netflix 4K HDR content คราวนี้ใครชื่นชอบอยากดูภาพยนตร์แบบ 4K กันแล้วละก็ รับรองว่าหาดูได้แบบจ่ายๆกันไปเลย

03_G7_A_Perfect-Color-on-Perfect-Black-(main)

และทั้งหมดนี้คือความน่าสนใจของ LG OLED TV รุ่นใหม่ๆ ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lg.com/th/oled-tv

บทความโดย – www.flashfly.net Tags , ,

© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top