วิธีซื้อ-ขาย Bitcoin ด้วย iPhone ของคุณ ผ่านแอพพลิเคชั่น Coinbase


Coinbase-app

ดูเหมือนมูลค่า Bitcoin จะเพิ่มสูงขึ้นในทุกๆ สัปดาห์ และได้ทะลุ 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐต่อเหรียญไปแล้วเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงดึงดูดนักลงทุนให้หันมาสนใจได้ในเวลาอันรวดเร็ว และถ้าคุณต้องการหารายได้จากการซื้อ-ขายสกุลเงินดิจิตอล หรืออยากมีเงิน Bitcoin ไว้ใช้ โดยไม่ต้องเดินทางออกไปหาตลาดแลกเปลี่ยน ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่าน iPhone ของคุณเอง

วิธีการซื้อเงิน Bitcoin ที่สะดวกรวดเร็วที่สุด คือ ซื้อด้วยแอพพลิเคชั่น Coinbase ที่ดาวน์โหลดได้ฟรี!! จาก App Store

ขั้นตอนที่ 1

ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ Coinbase หลังจากลงทะเบียน และทำการซื้อ-ขาย Bitcoin มากกว่า $100 ขึ้นไป จะได้รับ Bitcoin ฟรี!! $10 แต่ถ้าคุณลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น จะไม่ได้สิทธิ์รับ Bitcoin ฟรี!! ดังนั้น ถ้าต้องการรับ Bitcoin ฟรี!! ตามเงื่อนไขดังกล่าว ขอแนะนำให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ก่อนเปิดเข้าไปในแอพพลิเคชั่น

Coinbase

ขั้นตอนที่ 2

ยืนยันตัวตน เพื่อความปลอดภัยกับนักลงทุนรายอื่น ถ้าคุณไม่ได้ยืนยันตัวตนก็จะไม่สามารถซื้อ Bitcoin ในแอพได้

ขั้นตอนที่ 3

หลังจากยืนยันตัวตนแล้ว แอพพลิเคชั่นจะขอให้คุณเชื่อมโยงข้อมูลกับบัญชีธนาคาร และหลังจากกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว อาจต้องรอนาน 2 – 3 ชั่วโมง สำหรับการยืนยันข้อมูล แต่ถ้าคุณต้องการซื้อ Bitcoin ทันที ให้ลองใช้บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตของคุณ

Coinbase_app

ขั้นตอนที่ 4

หลังจากเชื่อมโยงข้อมูลกับบัญชีธนาคารเรียบร้อยแล้ว คุณก็พร้อมที่จะเข้าไปซื้อ Bitcoin ในแอพพลิเคชั่น Coinbase ได้แล้ว โดยที่หน้าหลักจะพบกับราคาปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ส่วนบน

แตะปุ่ม Buy แล้วป้อนจำนวน Bitcoin ที่คุณต้องการ (เป็นสกุลเงินท้องถิ่น) จากนั้นเลือก Wallet ที่คุณต้องการฝาก Bitcoin ไว้ เลือกวิธีการชำระเงิน ตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งก่อนทำให้แล้วเสร็จ และตอนนี้คุณเป็นเจ้าของ Bitcoin แล้ว

วิธีการขาย Bitcoin

วิธีการขาย Bitcoin ผ่านแอพพลิเคชั่น Coinbase ก็ทำได้ง่ายๆ เหมือนตอนซื้อมา ขอเพียงคุณมี Bitcoin อยู่แล้วใน Wallet ของ Coinbase

จากหน้าจอหลักของแอพพลิเคชั่น Coinbase ให้แตะปุ่ม Sell ซึ่งคุณต้องแน่ใจว่าได้ทำการเชื่อมโยงข้อมูลกับบัญชีธนาคารเอาไว้แล้วเรียบร้อย ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถทำรายการนี้ได้

ป้อนจำนวน Bitcoin ที่คุณต้องการขาย (เป็นสกุลเงินท้องถิ่น) จากนั้นเลือกบัญชีธนาคารที่คุณต้องการถอน Bitcoin ตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งก่อนทำให้แล้วเสร็จ

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ-ขาย Bitcoin ในจำนวนมาก โปรดอย่างลืมว่า การลงทุนมีความเสี่ยง

ที่มา – iPhoneHacks
http://www.flashfly.net/wp/201861Related posts

Top
Close