ชมมิวสิควีดีโอ Tokyo Bon 2020 (Makudonarudo) จะมาสอนคุณให้เข้าใจภาษา Japanglish ภายใน 5 นาที


IMG-1204

ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงคนไทยหลายคนก็ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่น ด้วยวัฒนธรรมและบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาจพาคุณหลงทางได้ง่ายๆ ถึงแม้ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะยินดีให้ความช่วยเหลือเมื่อคุณสอบถามเส้นทาง แต่อุปสรรคทางด้านภาษาก็ยังเป็นกำแพงกั้นอยู่

Japanglish

ชาวญี่ปุ่นจะมีการออกเสียงภาษาอังกฤษที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถูกเรียกว่า Japanglish ดังนั้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าใจภาษา Japanglish ให้มากขึ้น Cool Japan TV จึงได้จัดทำมิวสิควีดีโอ Tokyo Bon 2020 (Makudonarudo) ขึ้นมา โดยได้ Namewee ศิลปิน Hiphop ลูกครึ่งมาเลเซีย-จีน มาช่วยบรรเลง ร่วมกับนักแสดงสาว Meu Ninomiya

Japanese-English-Song

มิวสิควีดีโอ Tokyo Bon 2020 (Makudonarudo) จะมีการนำเสนอคำศัพท์ต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวควรจะเรียนรู้ว่าคนญี่ปุ่นเรียกว่าอะไร ตัวอย่างเช่น McDonald’s จะเรียกว่า Makudonarudo, Beer จะเรียกว่า Biiru, Milk จะเรียกว่า Miruku, Seven Eleven จะเรียกว่า Sebun Elebun, Bus จะเรียกว่า Basu, Starbucks จะเรียกว่า Sutabakkusu เป็นต้น และยีงมีอีกหลายคำที่น่าเรียนรู้จากคลิปวีดีโอด้านล่าง

ในปี 2020 ประเทศญี่ปุ่นจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา Tokyo Olympics วีดีโอชุดนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชาวต่างชาติที่วางแผนจะตามไปเชียร์นักกีฬาของตัวเองในอีก 3 ปีข้างหน้า

ที่มา – RocketNews24
http://www.flashfly.net/wp/202853Related posts

Top