เจาะ 5 ฟีเจอร์เด็ดโดนใจที่ทำให้หลงรัก Huawei Mate 10 Pro


huawei-mate10-pro-review-flashfly-01

Huawei Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่กำลังอยู่ในกระแสและได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลายคนกำลังสงสัยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีอะไรดี หรือมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง วันนี้ลองมาเจาะถึง 5 ฟีเจอร์เด็ดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันดูเลยดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้าง

huawei-mate10-pro-review-flashfly5480

เริ่มแรกจากฟีเจอร์ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้ก็ว่าได้ กลับฟีเจอร์ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ เพราะ Huawei Mate 10 Pro มาพร้อมกับกล้องคู่ใหม่จาก Leica ที่ได้ใช้เลนส์ SUMMILUX-H ที่รูรับแสงมีกว้างถึง f/1.6 ในทั้งสองเลนส์ ช่วยทำให้ถ่ายภายในที่แสงน้อยได้ประสิทธิภาพที่ดี เรียกได้ว่าได้ภาพสวยงามถูกใจกันเลยทีเดียว

โดยตัวเลนส์ตัวแรกจะทำหน้าที่จับภาพสี RGB ที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนอีกเลนส์จะจับภาพขาวดำความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสถึง 4 ประเภทได้แก่ PDAF , CAF , Laser และ Depth Auto Focus รวมไปถึงยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS ให้อีกด้วย

huawei-mate10-pro-review-flashfly5531

นอกจากนี้ตัวกล้องของ Huawei Mate 10 Pro ยังมีความฉลาดมากยิ่งขึ้นด้วยระบบ AI ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์วัตถุในกล้องและปรับค่าแสงสีต่างๆแบบอัตโนมัติ ทำให้ได้ภาพที่มีความเป็นธรรมชาติและสมจริงมากขึ้น และยังมีฟีเจอร์ AI Selfie ที่จะมาช่วยทำให้การถ่าย Selfie สวยงามและสมจริงมากยิ่งขึ้น และฟีเจอร์ AI Zoom ซึ่งจะใช้สำหรับเวลาที่ต้องการถ่ายภาพตัวอักษรโดยจะช่วยทำการปรับแต่งตัวอักษรให้ซูมภาพแล้วไม่แตกนั่นเอง ลองมาดูตัวอย่างภาพถ่ายด้วย Huawei Mate 10 Pro แบบไม่ปรับแต่งใดๆเพียงแค่ลดขนาดลงมาเท่านั้น

huawei-mate10-pro-sample-flashfly-13

huawei-mate10-pro-sample-flashfly-9

huawei-mate10-pro-sample-flashfly-4

huawei-mate10-pro-sample-flashfly-17

รู้ถึงฟีเจอร์เด่นที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของ Huawei Mate 10 Pro กันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูฟีเจอร์เด็ดข้อต่อไปที่ทำให้ Huawei Mate 10 Pro มีความโดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น นั่นก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ โดยแบตเตอรี่ของ Huawei Mate 10 Pro นั้น มีขนาด 4,000 mAh มาพร้อมกับระบบการจัดการแบตเตอรี่ที่ควบคุมด้วย AI และยังมีการใช้เทคโนโลยี Super Charge ซึ่งใช้เวลาชาร์จแบตเพียง 30 นาทีก็มีแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับใช้งานได้ทั้งวันกันเลยทีเดียว ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนีอีกด้วย

Huawei-Mate-10-Pro-battery

ฟีเจอร์ต่อไปเป็นในเรื่องของการเชื่อมต่อกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ กับฟีเจอร์ PC MODE แบบจบในตัว โดย Huawei Mate 10 Pro จะสามารถต่อเชื่อมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยจะรองรับการทำงาน แสดงหน้าจอมือถือได้หรือจะให้หน้าจอคอมพิวเตอร์แสดงเป็นลักษณะ Desktop สามารถเชื่อมต่อ Mouse และ Keyboard ผ่าน Bluetooth หรือ USB พร้อมกับฟังชั่นใช้จอภาพเลื่อนเป็น Mouse และ Keyboard ได้อีกด้วย

Huawei-Mate-10-Pro-screen

ความโดดเด่นของ Huawei Mate 10 Pro นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ของการแปลภาษาด้วย ระบบแปลภาษาอัตโนมัติ ที่สามารถใช้ได้แม้อยู่ในโหมดออฟไลน์ โดยระบบการแปลภาษานี้จะสามารถแปลได้มากถึง 50 ภาษาเลยทีเดียว มีการใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยให้สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้จากข้อความจากรูปภาพ ช่วยให้สามารถแปลภาษาออฟไลน์ได้กว่า 50 ภาษาและยังสามารถแปลได้เร็วกว่าเดิมถึง 3 เท่าโดยใช้แอพพลิเคชั่นแปลภาษาร่วมมือกับไมโครซอฟต์

huawei-mate10-pro-review-flashfly5488

ฟีเจอร์สุดท้ายที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดของ Huawei Mate 10 Pro กับฟีเจอร์ของ GPS แบบใหม่ ที่เรียกว่า GEO Enchanted GPS Technology ซึ่งจะทำให้ใช้งาน GPS ได้โดยไม่มีติดขัด สามารถใช้งานได้แม้อยู่ในที่อับสัญญาณมากๆ เช่น ใต้ทางด่วน ในรถไฟใต้ดิน หรือจะในอุโมงก็สามารถนำทางได้นั่นเอง

huawei-mate10-pro-review-flashfly5463

และทั้งหมดนี้คือ 5 ฟีเจอร์เด็ดที่เรียกได้ว่าทำให้ Huawei Mate 10 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจอยู่ในขณะนี้ Huawei Mate 10 Pro รุ่น แรม 6GB รอม 128GB วางจำหน่ายในราคา 27,900 บาท มีให้เลือก 2 สี คือ Mocha Brown และ Midnight Blue สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://consumer.huawei.com/th/phones/mate10-pro/

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top