ยลโฉมภาพเรนเดอร์ iPad Pro 2018 สุดงามล่าสุด ที่ถอดแบบดีไซน์มาจาก iPhone X พร้อมเผยสเปกที่น่าสนใจ


 

EverythingApplePro เป็นอีกช่องหนึ่งใน YouTube ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก จากการนำเสนอข่าวสารและการรีวิวผลิตภัณฑ์ของ Apple และคลิปวีดีโอล่าสุดของเขาได้นำเสนอภาพเรนเดอร์ iPad Pro รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 พร้อมสรุปข่าวลือด้านการออกแบบและสเปกที่เชื่อว่า Apple จะนำมาใส่ไว้ใน iPad รุ่นนี้

EverythingApplePro เชื่อว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมากับจอแสดงผลแบบ Bezel-less หรือ ขอบจอบางเฉียบ ซึ่งถอดแบบมาจาก iPhone X นั่นหมายถึงจะเป็น iPad รุ่นแรกที่ไม่มีปุ่มโฮมแบบ Physical ส่วนระบบยืนยันตัวตนที่เคยใช้ Touch ID ฝังไว้กับปุ่มโฮม ก็จะถูกรื้อออกไป แล้วแทนที่ด้วย Face ID จึงต้องมีการติดตั้งระบบกล้อง TrueDepth ไว้ที่ด้านหน้า ไม่แน่ว่าอาจมีรอยบากเหมือนกับ iPhone X ด้วย

iPad Pro ดีไซน์ใหม่คาดว่าถูกเตรียมไว้สำหรับรุ่น 10.5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ทำให้ยอดขาย iPad กลับมากระเตื้องขึ้นอีกครั้ง แต่ยังใช้จอแสดงผล LCD เนื่องจาก OLED มีความยากในกระบวนการผลิต และด้วยขนาดใหญ่จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ส่วนขุมพลังอาจมากับชิปประมวลผล A11x Octa Core

กล้องคู่หลัง เป็นอีกคุณสมบัติที่คาดหวังว่า iPad Pro รุ่นใหม่ จะได้รับ พร้อมทั้งปรับปรุง Apple Pencil ให้ตอบสนองการใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และถ้าจะให้ดีควรออกแบบมาให้ป้องกันน้ำได้เหมือน iPhone ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับเจ้าของเวลาพกพาไปใช้งานแหล่งน้ำ

คาดว่า Apple อาจเปิดตัว iPad pro รุ่นใหม่ในงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) 2018 พร้อมกับการแนะนำระบบปฏิบัติการ iOS 12

ที่มา – EverythingApplePro
http://www.flashfly.net/wp/?p=205081Related posts

Top