เปรียบเทียบ iPad mini , iPad Retina , New iPad และ iPad 2 มีอะไรแตกต่างกันบ้าง

iPad-mini-iPad2-iPad-4th-Gen-compare-img

หลังจากการเปิดตัวของ iPad mini และการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่หรือที่ถูกเรียกบนเวทีว่า iPad 4th Gen  จากงาน Apple Special Event ของ Apple ที่ผ่านมา ทำให้ Apple นั้นมีจำนวนรุ่นของแท็บเล็ตที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จนอาจทำให้มีข้อสงสัยหรือคำถามออกมาว่าแต่ละรุ่นนั้นมีสเป็คต่างกันอย่างไร และต่อข้อสงสัยดังกล่าวจึงได้มีเว็บไซต์ต่างประเทศที่ได้นำข้อมูลของสเป็คทั้ง 3 รุ่นมาเปรียบเทียบให้ดูกัน ลองมาดูตารางเปรียบเทียบกันว่า iPad mini  , the new iPad และ iPad 4th Gen นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง


ส่วนสำหรับในหน้าเว็บไซต์ของทาง Apple นั้น จะสังเกตุเห็นได้ว่า หากลองเข้าไปหาข้อมูลของ the new iPad หรือ iPad รุ่นก่อนหน้านี้จากเว็บไซต์ของ Apple จะไม่มีข้อมูลของรุ่นดังกล่าวแสดงออกมาให้เห็นเหมือนดั่งเช่นเคยแล้ว คล้ายกับทาง Apple ต้องการนำข้อมูลของ iPad 4th Gen หรือที่ปรากฎชื่อรุ่นบนหน้าเว็บไซต์ของ Apple ว่า iPad with Retina Display มาใส่แทน the new iPad บนหน้าเว็บไซต์ของตน ดังนั้นในส่วนของการเปรียบเทียบจึงกลายเป็นการเปรียบเทียบระหว่าง iPad mini , iPad 2 และ iPad with Retina Display รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป เท่านั้น

อ้างอิงจาก – engadget , Apple
http://www.flashfly.net/wp/?p=39117เป็นผู้ที่หลงไหลในการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก จนมาพบกับ Nokia N-Gage จึงก่อตั้งเว็บไซต์ Flashfly.net เป็นแหล่งพบปะของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมมือถือ เว็บแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2003 ปัจจุบันเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Gadget สุดล้ำไม่ว่าจะเป็น มือถือ เครื่องเล่นเกม แท็บเล็ต โน๊ตบุ็ค คอมพิวเตอร์ ทำให้ต้องเสพติดข่าวสารตลอดเวลา

Related posts

Top