พรีวิว Nokia X สมาร์ทโฟนรองรับ Android รุ่นแรกเตรียมจำหน่ายในไทยมีนาคมนี้ (ชมคลิป)

Nokia-X-Flashfly-01

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในงาน MWC 2014 เมื่อช่วงบ่าย(ตามเวลาประเทศไทย)ของวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมากับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Nokia ที่เรียกได้ว่าเรียงแถวมาเปิดตัวกันถึง 5 รุ่นด้วยกันทีเดียว และไม่เพียงแค่การเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เท่านั้น ยังมีการเฉลยปริศนาที่ถูกคาดเดามาสักระยะหนึ่งแล้วกับ Nokia X ซึ่งไม่ได้นำมาเปิดตัวเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น แต่เปิดตัวมาพร้อมกันถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nokia X , Nokia X+ และ Nokia XL

มาเริ่มทำความรู้จักกันกับ Nokia X ว่าจะมีสเป็คอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง กับการพรีวิวและคลิปวีดีโอ Hand-Ons จากทีมงาน Flashfly กันเลยดีกว่า

Nokia-X-Flashfly-01

Nokia X มอบสิ่งที่ดีที่สุดจากหลากแพลทฟอร์ม สมาร์ทโฟนโนเกีย X มากับตัวเครื่องที่ดีทั้งคุณภาพและการออกแบบ พร้อมอินเตอร์เฟซแบบ tile ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia พร้อมหน้าจอ Fastlane ให้สลับใช้งานแอพต่างๆ ได้ราบรื่นยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานสามารถโหลดแอพที่ได้รับการทดสอบคุณภาพแล้วจาก Nokia Store, เลือกโหลดแอพจากร้านแอพออนไลน์อื่นๆ กว่า 12 แห่ง และโหลดผ่านโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ (side load) ผู้ใช้งานยังสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์โนเกียได้ฟรี เช่น แผนที่ โนเกีย ซึ่งรวมถึงการใช้งานแบบออฟไลน์ บริการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว 1 และ Nokia MixRadio สำหรับการฟังและดาวน์โหลดเพลง 1 นอกจากนี้ ยังมีแอพและเกมยอดนิยมที่ติดตั้งไว้แล้วในเครื่องอีกมากมาย

สมาร์ทโฟนตระกูล Nokia X เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา ที่มาพร้อมบริการที่ได้รับความนิยมจากไมโครซอฟต์ รวมถึงบริการจัดเก็บข้อมูลฟรีบนคลาวด์ผ่าน OneDrive นอกจากนี้ ในบางประเทศผู้ซื้อ Nokia X จะสามารถใช้งาน Unlimited World Subscription จาก Skype เป็นเวลา 1 เดือนโดยจะสามารถโทรไปยังโทรศัพท์พื้นฐาน (landline) ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และโทรไปยังโทรศัพท์มือถือในอีก 8 ประเทศทั่วโลกฟรีในระยะเวลาที่กำหนด

Nokia X สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตระกูล มากับหน้าจอสัมผัส capacitive IPS 4 นิ้ว และกล้อง 3 ล้านพิกเซล

Nokia-X-Spec-Key

 

สำหรับ Nokia X+ ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อคนใช้งานมัลติมีเดียโดยเฉพาะ เพื่อให้เพลิดเพลินกับเกม เพลง รูปภาพและวิดีโอได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมหน่วยความจำที่ให้เก็บข้อมูลได้มากขึ้น ทั้ง Nokia X และ Nokia X+ จะมีสีเขียวสด แดงสด ฟ้า เหลือง ดำและขาวให้เลือก

Nokia-X-Flashfly-01

 

ด้านหน้าจะดูจะคล้ายกับ Nokia Lumia ไม่มีกล้องหน้า ด้านล่างมีปุ่ม Back เพียงปุ่มเดียวเป็นระบบสัมผัส ตัวเครื่องหนัก 128 กรัมเท่านั้น

Nokia-X-Flashfly-03

 

ด้านหลังกล้องดิจิตอลความละเอียด 3 ล้านพิกเซลแบบ Fixed Focus ไม่มีแฟลช ส่วนช่องเล็กๆด้านล่างคือช่องลำโพงนั่นเอง

Nokia-X-Flashfly-04

 

ด้านบนมีเพียงช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

Nokia-X-Flashfly-06

 

ด้านซ้ายไม่มีปุ่มใดๆ

Nokia-X-Flashfly-02

ด้านซ้ายจะมีปุ่มเพิ่มลดเสียง และปุ่มล็อคหน้าจอ

Nokia-X-Flashfly-05

ด้านล่างจะมีเพียงช่อง Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอร์รี่และเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เท่านั้น

700-1-nokia_x_back_green

700-nokia_x_front_black_lockscreen

ข้อแตกต่างระหว่าง Nokia X และ Nokia X+ คือ Nokia X+ จะมีแรม 768 MB (Nokia X มีแรม 512MB)และมี MicroSD ขนาด 4GB แถมมาในชุดจำหน่าย

Nokia X จะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 89 ยูโรหรือประมาณ 4,000 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายทันทีในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป อินเดีย ละตินอเมริกา อาฟริกาและตะวันออกกลาง ส่วน Nokia X+ คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 ในราคาประมาณ 99 ยูโร หรือประมาณ 4,400 บาท

หมายเหตุ
1. อาจมีค่าใช้ข้อมูลอินเตอร์เน็ต
2. สีที่วางจำหน่ายจะต่างกันไปในแต่ละประเทศ
3. ราคาโดยประมาณ ยังไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ

บทความโดย – Flashfly.net
© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top