หลังจาก Mark Gurman นักข่าวของ Bloomberg ได้ออกมาฟันธงว่า iPhone 15 Series ทั้ง 4 รุ่น จะได้รับการเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้ ล่าสุดได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า งานดังกล่าวจะจัดขึ้นในรูปแบบไฮบริดเหมือนกับปีที่แล้ว

ปกติแล้ว Apple จะแนะนำ iPhone รุ่นใหม่ด้วยการสาธิตให้เห็นพร้อมกันบนเวที แต่หลังจากเกิดการระบาดของ COVID-19 เมื่อปี 2020 ทำให้ Apple เปลี่ยนวิธีการเปิดตัวเป็นรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด ก่อนจะผ่อนปรนเป็นแบบไฮบริดในปีต่อๆ มา ซึ่งหมายถึง การแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ถูกถ่ายวิดีโอไว้แล้วล่วงหน้า แต่ก็เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและผู้ได้รับเชิญจำนวนหนึ่ง ได้เข้าไปชมวิดีโอเปิดตัวถึง Apple Park พร้อมสัมผัสเครื่องจริงก่อนใคร
สำหรับงานเปิดตัว iPhone 15 Series ในปีนี้ Mark Gurman ยังเชื่อว่าจะจัดขึ้นในรูปแบบไฮบริดเหมือนกับปีที่แล้ว นั่นคือ จะมีการถ่ายทำวิดีโอแนะนำ iPhone รุ่นใหม่ไว้ล่วงหน้า สำหรับเปิดให้ชมพร้อมกันทั่วโลก โดยสื่อมวลชนและผู้ได้รับเชิญจำนวนหนึ่ง จะมีโอกาสไปรับชมวิดีโอเปิดตัวที่ Apple Park หลังจากนั้น Apple ได้เตรียมพื้นที่ไว้สำหรับจัดแสดงเครื่องจริงของ iPhone รุ่นใหม่ เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด






