Asanuma เปิดตัวกล้องจุลทรรศน์สำหรับสมาร์ทโฟน Apexel APL-MS200 ให้กำลังขยาย 200 เท่า มาพร้อมไฟวงแหวน LED หลายดวง สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ และให้ปรับอุณหภูมิสีได้ 2 แบบ

Apexel APL-MS200 ออกแบบมาให้สามารถติดตั้งกับสมาร์ทโฟนได้หลายรุ่น ไม่ว่าจะติดกล้องหลังไว้ทางซ้ายหรือขวา ก็สามารถเลื่อนโมดูลกล้องให้พอดีได้ มาพร้อมตัวกรองแสง Polarizer วงกลมด้านหน้าเลนส์ ช่วยลดการสะท้อนของแสงให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อถ่ายภาพที่ชัดเจน และยังมีแสง UV 395 นาโนเมตร สำหรับถ่ายภาพวัตถุที่เรืองแสง รวมถึงตรวจสอบธนบัตรปลอม

Apexel APL-MS200 มีแบตเตอรี่ในตัว 100mAh ให้อายุการใช้งานนาน 2 ชั่วโมง รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหลายรุ่น เช่น Galaxy S23, Galaxy S24, Pixel 7, Pixel 8, iPhone 12 ถึง iPhone 15 เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2024 เป็นต้นไป ราคา 8,140 เยน หรือราว 1,990 บาท


ที่มา – Asanuma



