Luo Wei หัวหน้าวิศวกรด้านการถ่ายภาพของ HONOR เปิดเผยถึงปรัชญาการถ่ายภาพ และกลยุทธ์ในอนาคตของบริษัท โดยยืนยันอย่างหนักแน่นว่า HONOR จะไม่ไล่ตามกระแสฮาร์ดแวร์ ที่มุ่งเน้นเซ็นเซอร์หลักขนาด 1 นิ้ว และ เลนส์ซูมคู่

ขนาดเซ็นเซอร์ 1 นิ้ว และ เลนส์ซูมคู่ ถูกพบในสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม โดยพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้ดีขึ้น ขณะเดียวกันระบบเลนส์ซูมคู่ (แบบเดียวกับที่พบในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ HUAWEI) ทำให้สามารถซูมแบบออปติคัลได้อย่างแท้จริง โดยสูญเสียคุณภาพน้อยที่สุด
อย่างไรก็ตาม Luo Wei ได้กล่าวว่า “ผมบอกทุกคนได้อย่างชัดเจนเลยว่า สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้น เราจะไม่วางฮาร์ดแวร์ซ้อนกันแบบมั่วๆ และแน่นอนว่าเราจะไม่เสียเวลาไปกับการออกแบบที่ฉูดฉาดแต่ใช้งานไม่ได้”
ในโอกาสเดียวกัน Luo Wei เผยว่า HONOR จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบกล้อง AiMAGE โดยเน้นลงทุนด้านฮาร์ดแวร์ที่ AI ไม่สามารถแทนที่ได้, ลงทุนด้านฮาร์ดแวร์ที่ต้องใช้ AI ในการทำงาน และ ลงทุนด้านฮาร์ดแวร์ที่ AI สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้ 100 เท่า
นอกจากนี้ Luo Wei ยังแสดงความมั่นใจว่า ในอีก 3 ปี ข้างหน้า HONOR จะแซงหน้าคู่แข่งในด้านการถ่ายภาพอย่างแน่นอน
ที่มา – Innogyan






