ถึงแม้ Jony Ive จะลาออกจาก Apple ไปนานกว่า 6 ปีแล้ว แต่เชื่อว่าสาวก Apple ส่วนใหญ่ ยังคงคิดถึงผลงานการออกแบบของ Jony Ive และผลงานล่าสุดของเขาได้เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้

Sailing Lantern หรือ โคมไฟเรือใบ เป็นผลงานการออกแบบล่าสุดของ Jony Ive ภายใต้บริษัท LoveFrom ที่เขาก่อตั้งขึ้นหลังจากออกจาก Apple โดยร่วมกับ Balmuda บริษัทออกแบบและผลิตของญี่ปุ่น

Jony Ive กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติและมีความสุขอย่างยิ่ง ที่ได้สร้างสรรค์โคมไฟร่วมกับ Gen Terao และทีมงาน BALMUDA ที่ยอดเยี่ยมของเขา ตอนเด็กๆ ผมรักการล่องเรือและการใช้เวลาอยู่บนน้ำ โคมไฟของเราถูกสร้างขึ้นเพื่อสภาพแวดล้อมทางทะเล แม้ว่าวัสดุ รูปทรง และโครงสร้างผลิตภัณฑ์จะดูใหม่ แต่ก็ให้ความรู้สึกคุ้นเคยอย่างน่าอุ่นใจกับโคมไฟเดินเรือและโคมไฟ Fresnel ในอดีต”

Sailing Lantern จาก LoveFrom และ Balmuda ใช้วัสดุที่เน้นความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดูแลรักษา ถอดประกอบ ซ่อมแซมได้ง่าย และรีไซเคิลได้ง่ายเมื่อหมดอายุการใช้งาน ให้ความโดดเด่นด้วยกระจกที่ผ่านการเจียรและขัดเงาอย่างไร้ที่ติ และสแตนเลสสตีลที่ผ่านการกลึงอย่างแม่นยำ พร้อมผิวขัดเงา พ่นทราย และชุบไฟฟ้าที่ทนทาน วางจำหน่ายในราคา 4,800 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 155,690 บาท


ที่มา – Balmuda






