Apple ปล่อยระบบปฏิบัติการ iOS 26.1, iPadOS 26.1, macOS Tahoe 26.1, tvOS 26.1 และ watchOS 26.1 เวอร์ชัน Public Beta ออกมาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถติดตั้งเพื่อทดลองใช้งานได้ แบบเดียวกับเวอร์ชัน Beta ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรมทดสอบของ Apple

ผู้ใช้งานทั่วไปที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรมทดสอบของ Apple สามารถอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน Public Beta ได้ในส่วนของ Software Update จากแอป Settings
iOS 26.1, iPadOS 26.1 และ macOS Tahoe 26.1 เพิ่มภาษาใหม่ๆ ให้กับ Apple Intelligence ได้แก่ เดนมาร์ก, ดัตช์, นอร์เวย์, โปรตุเกส, สวีเดน, ตุรกี ,จีน (ตัวเต็ม) และ เวียดนาม ขณะที่ฟีเจอร์ Live Translation สำหรับ AirPods ก็รองรับภาษาญี่ปุ่น, เกาหลี, อิตาลี, และ จีน (ทั้งภาษาจีนกลางตัวเต็มและตัวย่อ)
iOS 26.1 ยังมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในแอปต่างๆ เช่น Photos, Music, Apple TV และ Phone พร้อมเพิ่มตัวเลือกลดความโปร่งใสของ Liquid Glass และ ปุ่มปิดเปิดกล้องด้วยการปัดจากหน้าจอล็อก
ที่มา – MacRumors






