แหล่งข่าวในเกาหลีใต้อ้างว่า iPhone แบบพับได้รุ่นแรกของ Apple จะได้รับการปรับปรุงบานพับให้มีความทนทาน พร้อมน้ำหนักที่เบาลง โดยใช้โลหะเหลว ขณะที่กรอบตัวเครื่องเป็นไทเทเนียมคุณภาพสูง

กลไกบานพับของ iPhone Fold จะถูกสร้างขึ้นด้วยโลหะเหลว ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้รับการปรับปรุงจากวัสดุเดียวกับที่ใช้ในถาดใส่ซิมของ iPhone ในปัจจุบัน เพื่อให้มั่นใจว่าชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้จะมีความทนทานต่อการพับหลายพันครั้ง และยังคงมีขนาดภายในที่เล็ก
สำหรับกรอบตัวเครื่อง iPhone Fold ยังคงใช้ไทเทเนียม แต่มีการปรับแต่งองค์ประกอบและกระบวนการผลิต พร้อมเพิ่มความแข็งแรงของวัสดุ และมีน้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด
iPhone แบบพับได้รุ่นแรกของ Apple ถูกลือว่า จะมีรูปทรงที่บางเฉียบ แต่ยังคงมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ โดยกำลังทดสอบกับแบตเตอรี่ความจุ 5,800mAh มาพร้อมจอแสดงผลที่ให้อัตราส่วนภาพ 4:3 และติดตั้ง Touch ID ไว้ที่ขอบด้านข้าง โดยมีแผนเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2026
ที่มา – iClarified






