Samsung Galaxy S26 Ultra เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Privacy Display สามารถป้องกันการแอบมองจากคนรอบข้างได้ และล่าสุดมีรายงานว่า เรือธงของจีน ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ จะมีฟีเจอร์ที่คล้ายกัน

Digital Chat Station แหล่งข่าวในจีนที่เชื่อถือได้ รายงานว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของจีน ที่มีแผนเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ จะมาพร้อมฟีเจอร์ป้องกันการมองเห็นหน้าจอ คล้ายกับ Galaxy S26 Ultra
เว็บไซต์ Gizmochina ระบุว่า Digital Chat Station กำลังพูดถึงสมาร์ทโฟน Xiaomi 18 Series และ vivo X500
ทั้งนี้ ฟีเจอร์ Privacy Display ของ Galaxy S26 Ultra เป็นนวัตกรรมระดับฮาร์ดแวร์ ไม่ได้เป็นเพียงการติดฟิล์มกันรอยหน้าจอทั่วไป ทำให้สามารถซ่อนการมองเห็นจากมุมมองด้านข้างได้ทั้งแบบเต็มหน้าจอและเฉพาะส่วน รวมถึงซ่อนการมองเห็นจากแอปที่ต้องการและหน้าจอล็อกที่ต้องป้อนรหัสผ่านได้อีกด้วย






