Apple วางแผนเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะรุ่นแรกของบริษัท ในช่วงปลายปีหน้า ตามรายงานล่าสุดจาก Mark Gurman นักข่าวของ Bloomberg

Mark Gurman เผยว่า Apple Glasses จะมีสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ สีดำ สีน้ำเงินเข้ม หรือ สีน้ำตาลอ่อน มีกรอบให้เลือกหลายแบบทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายกับ Wayfarers ของ Ray-Ban, กรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เพรียวบาง คล้ายกับแว่นตาที่ Tim Cook สวมใส่ รวมถึงกรอบรูปทรงวงรีหรือวงกลม
Apple Glasses จะมีกล้องในตัว สำหรับถ่ายภาพและวิดีโอได้ เช่นเดียวกับแว่นตา Meta Ray-Ban นอกจากนี้ ยังมีลำโพงและไมโครโฟน สำหรับฟังเพลง โทรศัพท์ รับการแจ้งเตือนจาก Siri และอาจมีฟังก์ชั่นนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยวด้วย
“Apple เชื่อว่าในอนาคต แว่นตาอาจพัฒนาไปเป็นอุปกรณ์ด้านสุขภาพ และในที่สุดจะรวมเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม (AR) ที่สามารถปรับปรุงการมองเห็นของผู้คนได้ แต่เทคโนโลยีนี้อาจต้องใช้เวลาอีกหลายปี” Mark Gurman กล่าว
ที่มา – MacRumors






