หน่วยงานกว่า 100 แห่งในนอร์เวย์ อาจเปลี่ยนสมาร์ทโฟนจากระบบ Windows มาเป็น Android

end-of-lumia

windows10-mobile-anniversary-update

สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows ได้รับความน่าเชื่อถือว่ามีความปลอดภัยสูง ถึงแม้จะมีแอพพลิเคชั่นน้อยกว่าระบบปฏิบัติการอื่นๆ แต่ด้วยความปลอดภัยในการใช้งาน เจ้าหน้าที่ตามหน่วยงานต่างๆ นับ 100 แห่ง ของประเทศนอร์เวย์ จึงยังคงใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows โดยเฉพาะกลุ่มหน่วยงานทางการแพทย์

แหล่งข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด้านดูแลสุขภาพในออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows ราว 3,000 เครื่อง เนื่องจากมีความจำเป็นต้องใช้ Gerica แอพพลิเคชั่นด้านดูแลสุขภาพของ Tieto ซึ่งสนับสนุนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ขึ้นไป และปัจจุบันสมาร์ทโฟนเหล่านั้นเริ่มตกรุ่นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องอัพเกรดรุ่นใหม่

Microsoft-Windows-10-Mobile

แต่สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows ที่มีราคาจับต้องได้และเป็นรุ่นใหม่แทบไม่มีตัวเลือกแล้วในท้องตลาดปัจจุบันนี้ นอกจากรุ่นไฮเอนด์อย่าง HP Elite x3 ซึ่งก็มีราคาสูงเกินไป

Snorre Johansen ผู้จัดการฝ่ายขายของ Tieto เปิดเผยว่าได้ติดต่อไปยัง Microsoft และได้ข้อมูลมาว่า Microsoft มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อยู่ในแผน โดยมีการจับมือกับผู้ผลิต 3 – 4 ราย ที่จะพัฒนาสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows ออกมาในตลาด แต่ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าเมื่อไร ดังนั้น Tieto จึงมองหาความเป็นไปได้ที่จะหาสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มาทดแทน ซึ่งต้องมีประสิทธิภาพ และราคาไม่แพง อย่างไรก็ตาม Tieto ต้องพัฒนาแอพพลิเคชั่น Gerica ให้พร้อมใช้สำหรับระบบปฏิบัติการ Android ด้วย

ที่มา – TNW
http://www.flashfly.net/wp/?p=171683Related posts

Top