รีวิว Huawei P10 Plus ที่มาพร้อมกล้องหน้า Leica รุ่นแรกในโลก ยืนยันไม่ได้เจ๋งแค่กล้องหลัง


huawei-p10-Plus-flashfly

huawei-p10-Plus-flashfly

วันนี้ทีมงาน @flashfly มีรีวิวการใช้งานกล้องหน้าและกล้องด้านหลังของ Huawei P10 Plus ในโหมดถ่ายภาพยอดนิยมในเวลานี้นั่นก็คือ Portrait Mode หรือโหมดภาพถ่ายบุคคลนั่นเอง ซึ่งล่าสุด Huawei ประเทศไทยก็เพิ่งได้วางจำหน่ายสีเขียว Greenery ใหม่ล่าสุดในประเทศไทยไปสดๆร้อนๆ โดยสีนี้ถือได้ว่าเป็นสีแห่งปี 2017 จากทาง PANTONE ที่ผู้กำหนดเทรนสีระดับโลกเลยทีเดียว

DSCF3066

ซึ่งความโดดเด่นของ Huawei P10 Plus นั้นนอกจากจะออกแบบสวยงามดีไซน์เรียบหรูที่ประณีตแถมยังเป็นครั้งแรกกับการใช้วัสดุ ‘hyper diamond-cut’ บนสมาร์ทโฟน มีเคลือบผิวทั้งแบบมันวาวและแบบพ่นทราย (sandblast) ตัวเครื่องน้ำหนักเบา บางเฉียบเพียง 7 มม. พร้อมกล้องคู่ที่ด้านหลัง เข้ากับการออกแบบที่ดูโค้งมน

DSCF3079

Huawei P10 Plus มาพร้อมกล้องเลนส์คู่ Leica Dual-Camera 2.0 Pro Edition ด้านหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล โดยเป็นเลนส์ SUMMIULX-H Leica รูรับแสง F1.8 ระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS รวมถึงยังมีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบไฮบริด 4-in-1 (PDAF+CAF+เลเซอร์+ความลึก) ที่ปรับเปลี่ยนรวดเร็ว

แต่สำหรับบทความนี้ เราจะขอพูดเจาะลึกไปที่กล้องหน้าโดยเฉพาะ

DSCF3082

Huawei P10 Plus ที่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในโลกที่ใช้เลนส์ Leica ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีความสามารถบันทึกแสงได้มากขึ้นถึง 200% ทำให้ถ่ายภาพได้สว่างและคมชัด หมดปัญหาในการถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนไปได้เลย

DSCF2990

และด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติใน Huawei P10 Plus ที่สามารถระบุลักษณะของบุคคลได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ภาพถ่ายใบหน้าได้สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เบลอหน้าเด้งเวอร์ๆ หรือทำจมูกหายอีกต่อไปแล้ว โดยเฉพาะดวงตาที่คมชัดเป็นอย่างมาก

เพิ่มความสุดยอดเข้าไปอีกด้วย “Portrait Mode หรือโหมดการถ่ายภาพถ่ายบุคคล” เปิดโหมดนี้ง่ายๆเมื่อเปิดใช้งานกล้องด้านหน้าของ Huawei P10 Plus แล้วให้ไปแตะที่ไอคอนทั้งซ้ายมือตรงกลางที่เป็นรูปคน ไอคอนก็จะเปลี่ยนเป็นสีส้มพร้อมแจ้งว่า Portrait enable พร้อมไอคอนอีก 2 อันทางมุมขวาบน อันแรกรูปคนแล้วมีตัวเลขกำกับคือ Beauty Level หรือระดับความกระจ่างใสของใบหน้ามีทั้งหมด 10 ระดับ แนะนำให้ตั้งแค่ระดับ 2 -3 ก็เพียงพอแล้ว มากกว่านั้นจะดูโอเวอร์ไปนิด ส่วนไอคอนสีเหลี่ยมมีวงกลมตรงกลางสีส้มคือการเปิดใช้งานฉากเบลอด้านหลังหรือที่เรียกว่า Artistic Bokeh นั่นเองสามารถกดปิดเปิดได้ช่วยให้ภาพถ่ายแลดูเหมือนถ่ายด้วยกล้องโปรเลยทีเดียว

Huawei-P10-Plus-photo-flashfly-02

Huawei-P10-Plus-photo-flashfly-02

นอกจากนี้ Huawei ยังได้ใส่โหมด Adaptive Selfie มาให้ ที่เป็รระบบการถ่ายภาพเซลฟี่แบบกลุ่ม โดยจะปรับเปลี่ยนเป็นภาพถ่ายมุมกว้างให้อัตโนมัติเมื่อมีคนเข้ามาในกล้องมากกว่า 2 คน เพียงเท่านี้เราก็สามารถเก็บเพื่อนๆในเฟรมได้ครบอย่างสบายใจ

และนี่คือการทดสอบใช้งานจริงของการใช้งานโหมดถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอด้วย Huawei P10 Plus ที่เชื่อได้ว่าน่าจะตอบโจทย์การใช้งานของผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพเซลฟี่ รวมถึงการถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอที่สามารถทำได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังอย่างแน่นอน ซึ่งถือได้ว่า Huawei ทำออกมาได้น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

fcveb

แถมท้ายด้วยภาพถ่ายจากกล้องหน้า Portrait Mode (โหมดภาพถ่ายบุคคล) แบบไม่ปรับแต่งใดๆ

fcveb

fcveb

fcveb

และขอปิดด้วยภาพจากกล้องหลังโดยใช้ Portrait Mode (โหมดภาพถ่ายบุคคล) แบบไม่ปรับแต่งใดๆเช่นกัน

selfp

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ – http://consumer.huawei.com/th/mobile-phones/p10-plus/
บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top