สุดยอดกล่องแฮก iPhone เจาะรหัสผ่าน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้อย่างง่ายดาย

Box-Hack-iPhone

Box-Hack-iPhone

Apple เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องรักษาความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และลูกค้า แต่สุดท้ายก็ยังมีแฮกเกอร์พบช่องโหว่ และสร้างกล่องแฮก iPhone ขึ้นมาสำเร็จ สามารถเจาะรหัสผ่าน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้อย่างง่ายดาย ตามรายงานของ EverythingApplePro

EverythingApplePro ได้สั่งซื้อกล่องแฮก iPhone มาในราคา 500 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 16,610 บาท โดยเป็นกล่องขนาดเล็กภายนอกเป็นพลาสติกสีดำแบบโปร่งแสง มองเห็นแผงวงจรด้านใน มีพอร์ต USB สามช่อง สามารถเชื่อมต่อ iPhone เพื่อเจาะรหัสผ่านได้พร้อมกัน 3 เครื่อง และมีจอแสดงผลสำหรับแสดงรหัสผ่านและสถานะการทำงาน

กล่องแฮก iPhone ใช้ได้ผลกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่รันบน iOS 10.3.3 และ iOS 11 Beta โดยอาศัยช่องโหว่เจาะรหัสผ่านในระหว่างกระบวนการกู้คืนข้อมูล โดยสามารถดูวิธีการใช้งานอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอด้านล่าง

กล่องแฮก iPhone เครื่องนี้ มีทั้งโทษและประโยชน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถใช้ปลดล็อค iPhone ของผู้ร้ายได้ ในกรณีที่ Apple ไม่ยินยอมปลดล็อคให้ ซึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อสองปีก่อน จากเหตุกราดยิงในเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย และเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการให้ Apple ปลดล็อค iPhone ของผู้ก่อเหตุ แต่ Apple ปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่า เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของลูกค้า

ที่มา – EverythingApplePro
http://www.flashfly.net/wp/?p=191044Related posts

Top