รู้จักกับ TrueMove H 4G HD Network มาตรฐาน 4G ใหม่ที่มากกว่าความเร็วแรง แต่มาพร้อมความคมชัดทั้งภาพและเสียงระดับ HD อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน


ถ้าจะพูดถึงเรื่องของพฤติกรรมการใช้งานดาต้าหรือเล่นเน็ตบนมือถือในบ้านเราแล้วละก็ จะเห็นได้ว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้มีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้อย่างชัดเจน ด้วยปัจจัยการแข่งขันของตลาดสมาร์ทโฟนที่มีราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงทำให้ใครๆก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนกันได้ ลองสังเกตุดูจากพฤติกรรมของตนเองและคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนๆ จะเห็นว่ามีการใช้งานดาต้าบนมือถือกันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว และไม่ใช่การใช้งานแค่เพียงส่งภาพ ข้อความหรือท่องเว็บเหมือนเมื่อก่อนเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการดูคลิปต่างๆ ทั้งคลิปที่ให้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ คลิปอัพเดทข่าวสารประจำในแต่ละวัน คลิปที่เป็นกระแสฮิตในแต่ละวัน หรือจะเป็นการส่งคลิปที่ถ่ายไว้ในเครื่องเพื่อส่งให้คนใกล้ชิด รวมไปถึงการดูหนัง ฟังเพลง ดูละคร ดูซีรีย์ย้อนหลัง ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นพฤติกรรมที่จะเห็นได้บ่อยจนชินตาในปัจจุบันก็ว่าได้

truemove-h-hd-flashfly-final

จากพฤติกรรมที่ได้เห็นจากผู้คนรอบข้าง ซึ่งค่อนข้างตรงกับผลสำรวจที่ระบุว่าในปัจจุบันเทรนด์การเล่นเน็ตบนมือถือของคนไทยส่วนใหญ่ถึง 92% ใช้เน็ตไปการกับดูคลิปวีดีโอบนมือถือ รวมไปถึงการดู VDO streaming ที่คนไทยถึง 47% เลือกที่จะดูคอนเท้นต์สตรีมมิ่งผ่านทางมือถือมากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ และจากเทรนด์พฤติกรรมการดูคลิปที่กลายเป็นพฤติกรรมยอดฮิตนี้ ทำให้ดูเหมือนว่าต่อไปการใช้เน็ตที่จะมารองรับความต้องการแค่เพียงเน็ตที่เร็วและแรงอาจจะไม่พออีกต่อไป แต่จะต้องมีเรื่องของความคมชัดทั้งภาพและเสียงเข้ามาร่วมด้วย และจากเทรนด์การเติบโตในเรื่องดังกล่าวนี้ จึงทำให้ทาง Truemove H ได้พัฒนาเครือข่ายเข้าสู่ TrueMove H 4G HD Network หลายคนอาจสงสัยว่าแล้ว TrueMove H 4G HD Network นี้คืออะไร มีอะไรที่แตกต่างจากเดิมบ้าง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกัน

truemoveH-4G-HD-01

TrueMove H 4G HD Network คือเครือข่าย 4G ล่าสุดของโลกที่ได้รับการพัฒนาเครือข่ายสู่ High Definition Network (HD Network) ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของ 4G ที่จะมีมากกว่าความเร็วและแรง โดยได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีการรวมคลื่น 3CA พร้อม 4X4 MIMO ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น พร้อมคลื่นความถี่ที่กว้างที่สุดถึง 55 MHz ประกอบกับความครอบคลุมของเครือข่าย 4G ที่มีมากถึง 98% ทั่วไทย จึงทำให้การรับชมวีดีโอออนไลน์ หรือ VDO Streaming มีความคมชัดทั้งภาพและเสียงในระดับ FULL HD รวมไปถึงยังเป็นการยกระดับคุณภาพการโทรขึ้นไปอีกขั้นด้วยเสียงที่คมชัดระดับ HD VOICE ลดเสียงรบกวนจากรอบข้าง และเชื่อมต่อคู่สายเร็วเพียงเสียววินาที ด้วยเทคโนโลยี VoLTE

truemoveH-HD-02

ส่วนเรื่องของประสิทธิภาพของเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นนั้น TrueMove H 4G HD Network จะสามารถรับส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นจาก 4G แบบเดิมถึง 6 เท่า จึงเป็นเครือข่ายที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ VDO Streaming ด้วยประสิทธิภาพของเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นทำให้สามารถดู VDO Streaming ได้ด้วยความคมชัดทั้งภาพและเสียงระดับ Full HD แบบไม่สะดุด รองรับรูปแบบการโทร ทั้ง HD VDO CALL และ HD Voice ด้วยคุณภาพสัญญาณที่มีความเสถียร แม้อยู่ระหว่างที่กำลังเดินทางข้ามจังหวัดก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

เรื่องปัญหาในการใช้งานในพื้นที่ ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากก็จะหมดไปเนื่องจากจะยังสามารถใช้งานได้แบบไม่มีสะดุด เพราะมีคลื่นและช่องสัญญาณ (Bandwidth) ที่มากที่สุด จึงรองรับผู้ใช้งานได้มากสุดด้วยคุณภาพสัญญาณแบบ HD นอกจากนั้นในตอนนี้ทรูมูฟ เอช 4G+ ยังได้มีการขยายสัญญาณที่ครอบคลุมแล้วทุกพื้นที่ทั่วไทย ซึ่งจะเป็ฯการขยายเสาสัญญาณ 4.5G ที่มากที่สุดในไทย และมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ดังนั้นใครที่ใช้เครือข่ายทรูมูฟ เอช ก็จะมีอิสระในการใช้งาน HD NETWORK ได้ทุกที่ทั่วไทยนั่นเอง
i8

ดังนั้นโดยสรุปแล้ว TrueMove H 4G HD Network นั้นจะเป็นมาตรฐานใหม่ของ 4G ที่จะมีมากกว่าความเร็วแรง แต่จะให้เข้าถึงที่สุดของความคมชัดทั้งภาพและเสียงระดับ HD อย่างไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น

  • HD Streaming : ทำให้การรับชมวีดีโอคมชัดทั้งภาพและเสียงระดับ Full HD
  • HD? Voice : โทรด้วยเสียงคมชัด ด้วยเทคโนโลยี VoLTE ลดเสียงรบกวนจากรอบข้าง โทรหากันแบบชัดใส ไร้เสียงรบกวนนั่นเอง
  • HD Sound ฟังเพลงได้เพราะขึ้น ได้ยินทุกรายละเอียดของเสียงดนตรี และอินกับทุกรายละเอียดของเม็ดเสียง บน TrueID Application

TrueMove H HD network 4G พร้อมให้สัมผัสความคมชัดระดับ HD ทั้งภาพและเสียง สัมผัสความคมชัด เต็มอิ่มทุกความรู้สึกแบบ HD ได้จริงแล้ววันนี้ ทุกที่ ทุกเวลา ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top
Close