ปี 2565 นับว่าเป็นปีที่น่าสนใจในวงการสมาร์ตโฟน เพราะมีโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ที่นานขึ้นจนน่าตกใจ ปัจจุบันสมาร์ตโฟนไม่ได้ถูกใช้งานเพียงรูปแบบเดียว ต้องตอบโจทย์การทำงานแบบครบครันมากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าสายลุยหรือกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการความทนทานของโทรศัพท์สูง สามารถไปได้ทุกสภาพอากาศ ซึ่งนั่นคือ Rugged Phone ที่มีความทนทานสูง เหมาะสำหรับทำงานในทุกสภาพแวดล้อม
โดยในปัจจุบันได้มีการนำเข้าสมาร์ตโฟนสายลุย โดยตัวแทนที่มีชื่อ ว่า มือถือสุดแกร่ง กันน้ำ กันกระแทก Rugged Phone Thailand จัดจำหน่ายในประเทศไทย
ซึ่งรุ่นที่จะถูกนำเข้ามาทำการตลาดในไทยคือรุ่น uleFone Power Armor 14 Pro และ Oukitel WP19 ผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อการทำงานในทุกสถานการณ์ เพื่อเป็นพาร์ทเนอร์ที่สมบูรณ์แบบ และ เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการ ความทนทานของสมาร์ตโฟน ที่สามารถบุกตะลุยไปกับเราได้ในทุกสภาพแวดล้อม ทั้งทนน้ำ ทนฝุ่น ทนแรงดันน้ำ ใช้ได้ในสภาพอากาศอุณหภูมิสูงหรือต่ำ โดยการออกแบบรุ่นดังกล่าวได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน IP68/IP69K ซึ่ง uleFone Power Armor 14 Pro มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 10,000 mAh มาพร้อมดีไซน์ 360 องศา กับประสิทธิภาพการป้องกันการขูดขีด และ ความเสียหายที่ อาจเกิดขึ้นจากการทำงานภาคสนามเป็นอย่างดี และในรุ่น Oukitel WP19 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 21,000 mAh ทำให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ตลอด โดยสเปกของ uleFone Power Armor 14 Pro ที่จำหน่ายในประเทศไทยมีดังนี้
และในเรื่องของบริการหลังการขายและการรับประกัน ทางตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย Rugged Phone Thailand ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า จะมีการรับประกันจากผู้นำเข้าจำหน่าย เป็นระยะเวลา 1 ปี ตามที่บริษัทกำหนด
สุดท้ายนี้ สมาร์ตโฟนทั้งสองรุ่น พัฒนาขึ้นมาเพื่อเปิดกรอบการใช้งานให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น และ ปี 2566 นี้ อาจเป็นปีแห่ง Rugged Phone ก็ได้ โดยทั้งหมดนี้ สามารถติดตามข่าวสาร และ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
:
:
: