iPad mini กลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เนื้อหอมที่ดูเหมือนว่านับวันจะเริ่มมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต่างจาก iPad 4 หรือ iPad with Retina Display กันเลย โดยล่าสุดได้มีรายงานข่าวจากสถาบันวิจัย RBC Capital Markets ที่ออกมาเปิดเผยผลวิจัยว่า Apple น่าจะมีการเร่งกำหนดการเปิดตัว iPad mini รุ่นใหม่ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม
[adsense]
โดย Doug Freedman นักวิจัยจากสถาบันวิจัย RBC Capital Markets ได้ออกมาเผยข้อมูลผลสำรวจว่า Apple นั้นจะมีการเตรียมวางแผนสำหรับ iPad mini รุ่นที่ 2 รวมถึงอาจมีการจับมือกับโรงงาน TXN และมีผู้ผลิตรายใหม่เพิ่มขึ้นเพื่อเตรียมผลิต iPad mini รุ่นที่ 2 อีกด้วย อย่างไรก็ตามข้อมูลจากรายงานดังกล่าวนั้นไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าการวางแผนสำหรับ iPad mini รุ่นที่ 2 ของ Apple นั้นคืออะไรกันแน่ แต่ทางด้าน CNET ได้วิเคราะห์ว่าแผนการดังกล่าวอาจเป็นในส่วนของการเตรียมการเรื่องการระบุวันเวลาของงานเปิดตัว iPad mini รุ่นที่ 2 ก็เป็นได้ ทั้งนี้ในขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันถึงระยะเวลาของการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ iPad mini รุ่นที่ 2 ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดกันแน่ แต่สิ่งหนึ่งที่ถูกวิจารณ์จากสื่อมวลชนนั่นก็คือ ยอดของการวางจำหน่าย iPad mini ในปัจจุบันอาจเรียกได้ว่ายังไม่ถึงเป้าที่ Apple ต้องการสักเท่าใดนัก ดังนั้นจึงอาจมีความเป็นไปได้ว่า ไม่น่าจะเห็นข้อมูลกำหนดการเปิดตัวภายใน 2-3 เดือนนี้เป็นแน่
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad mini รุ่นที่ 2 ออกมาว่า จะมีการปรับปรุงในส่วนของการแสดงผลหน้าจอ ที่คาดกันว่าอาจเป็นหน้าจอแบบ Retina Display รวมถึงอาจมีการใช้เทคโนโลยีหลอด LED แบบใหม่ที่ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่น้อยลงอีกด้วย
อ้างอิงจาก – BGR
http://www.flashfly.net/wp/?p=42917
Follow @flashfly
[adsense2]






