REETLE นำเสนอเคส SmartInk I สำหรับ iPhone ที่ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องตัวเครื่อง แต่ยังมาพร้อมจอแสดงผล e-ink ที่ด้านหลัง เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่เน้นอ่าน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ข่าว บทความ เอกสาร อีกทั้งยังรองรับการจดบันทึก และใช้เป็นนามบัตรดิจิทัลได้ โดยไม่เกิดแสงสะท้อนจากหน้าจอ

REETLE SmartInk I ยังมีีีระบบ AI ช่วยสนับสนุนการอ่่าน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์สรุปข้อความ หรือ ไฮไลต์ประเด็นสำคัญในหนังสือหรือบทความ รวมถึงจัดเรียงข้อความเป็นหัวข้อย่อยได้ โดยสามารถทำงานกับเนื้อหาได้โดยไม่ต้องออกจากหน้าจอการอ่าน อีกทั้งยังใช้พลังงานต่ำ จึงสามารถอ่านและบันทึกได้นานถึง 10 ชั่วโมง
เนื่องจาก REETLE SmartInk I รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และ Wi-Fi จึงสามารถใช้งานเป็นหน้าจอที่ 2 ของ iPhone ได้อีกด้วย สำหรับซิงค์เนื้อหาจากหน้าจอ iPhone ไปยังจอแสดงผล e-ink ผู้ใช้ยังสามารถแปลงเป็นนามบัตรเพื่อแชร์รายชื่อผู้ติดต่อ หรือแม้แต่แสดง QR code ที่เชื่อมโยงกลับไปยังโซเชียลมีเดียและแพลตฟอร์มการส่งข้อความต่างๆ

REETLE SmartInk I มีความหนารวมจอแสดงผล e-ink อยู่ที่ 4 มิลลิเมตร ซึ่งค่อนข้างบาง ทำให้พกพาและถือได้ง่าย ตัวเคสมีขอบกันมุมและชั้นกระจกนิรภัย เพื่อป้องกัน iPhone จากการตกกระแทกและรอยขีดข่วน ที่สำคัญก็คือ จอแสดงผล e-ink ช่วยให้ผู้ใช้งานดูสิ่งต่างๆ บนหน้าจอที่ 2 โดยไม่ต้องสัมผัสกับแสงสีฟ้าจากจอแสดงผลของ iPhone จึงสามารถลดอาการปวดตาได้
ทั้งนี้ REETLE SmartInk I จะวางจำหน่ายในรูปแบบแคมเปญระดมทุน โดยมีแผนเปิดตัวทางการในช่วงต้นปี 2026


ที่มา – DesignBoom






