LG จับมือ Harman Kardon เปิดตัว TONE Platinum หูฟัง Bluetooth สุดพรีเมียมคุณภาพเสียงขั้นเทพ


LG Electronics (LG) เปิดตัวหูฟัง Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล TONE Series ภายในงาน MWC 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2559 กับหูฟังรุ่น TONE Platinum ที่ได้ผสมผสานการออกแบบดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมเข้ากับคุณภาพเสียงที่เหนือชั้น การันตีด้วยกันร่วมมือกับผู้ผลิตและพัฒนามืออาชีพอย่าง Harmon Kardon

การร่วมงานกับทาง Harmon Kardon ในครั้งนี้ถือได้ว่าการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในระดับพรีเมี่ยม โดยหูฟัง TONE Platinum นั้นได้ถูกออกแบบมาสำหรับกลุ่มลูกค้าทั้งผู้ที่ใช้งานแบบมืออาชีพ และผู้ที่รักการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ โดย LG ได้ใช้ Balanced Armature มาเพื่อในการออกแบบระบบเสียงให้กับ TONE Platinum เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการฟังให้ดียิ่งขึ้น ลดการบิดเบือนของเสียงให้น้อยลง ซึ่งการออกแบบดังกล่าวเป็นการออกแบบที่ถูกนำไปใช้สำหรับหูฟังในระดับ High End และนอกจากนี้การใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมของหูฟัง ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้คุณภาพเสียงที่ซับซ้อนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

image

TONE Platinum มีการใช้ aptX HD Audio Codec เป็นตัวแปลงสัญญาณเสียง ซึ่งจะส่งมอบคุณภาพเสียงในลักษณะของการฟัง CD ผ่านการเชื่อต่อในแบบ Bluetooth โดยจะมีการใช้การส่งสัญญาณเสียงแบบ Full audio bandwidth ซึ่งจะช่วยลดความล่าช้าและช่วยลดอัตราการส่งสัญญาณบิตเรท โดยที่ไม่มีผลต่อคุณภาพของการฟังแต่อย่างไร รวมไปถึงยังได้มีการใช้ระบบการตัดสัญญาณเสียงรบกวนในระดับพรีเมียมสำหรับไมโครโฟนเพื่อลดเสียงดังรบกวนจากรอบข้าง

image

นอกจากการใช้ระบบเสียงในระดับพรีเมียมแล้ว TONE Platinum ยังมีการออกแบบให้เข้ากับหลักการทางสรีรศาสตร์ของผู้ใช้งาน ทำให้สวมใส่ใช้งานได้อย่างสบาย สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานเป็นชั่วโมงโดยไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับผู้ใช้มากยิ่งขึ้น LG ยังได้มีการเพิ่มระบบการสั่งงานด้วยเสียงหรือ Voice Command ที่จะสามารถทำการรับสายได้ด้วยการสั่งงานด้วยเสียง รวมถึงสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น Tone & Talk ที่รองรับการใช้งานกับ Voice Memo และ Find Me ผ่านทางสมาร์ทโฟนบนระบบปฎิบัติการ Android (เวอร์ชั่น 4.1 ขึ้นไป) ได้อีกด้วย

image

โดยทาง Michael Park ผู้บริหารจาก LG ได้ให้ข้อมูลว่า TONE Platinum นั้นเป็นการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จะมอบผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมให้กับผู้ใช้งานนับล้าน และ LG นั้นก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านอุปกรณ์ Bluetooth ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์เป้าหมายหลักในการมุ่งสู่การประสบความสำเร็จของธุรกิจทางด้านโมบายที่กำลังเติบโตไปได้ด้วยดี ในขณะที่ Michael Mauser ผู้บริหารจาก Harman’s Lifestyle Division ได้ให้ข้อมูลว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ LG ในครั้งนี้ โดย Harman Kardon นั้นได้มีประสบการณ์ในการพัฒนาเทคโนโลยีเสียงระดับพรีเมียมมากว่า 60 ปี และการที่ LG ได้นำ Harman Kardon มาร่วมอยู่ในผลิตภัณฑ์ TONE Platinum ในคร้งนี้ก็เป็นการการันตีถึงคุณภาพและการดีไซน์ที่มีคุณภาพในระดับพรีเมียมอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ LG วางแผนในการวางจำหน่าย TONE Platinum ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในราวช่วงเดือนมีนาคมนี้ และจะเริ่มทะยอยวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่นๆต่อไป ไม่ว่าจะเป็น เอเชีย ยุโรป และลาตินอเมริกา

ที่มา –  lgnewsroom© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top