Sunday, May 25, 2025
  • Contact us
Flashfly Dot Net
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
Flashfly Dot Net
No Result
View All Result
Home NEWS

Nokia ประกาศจับมือ ZEISS กับความร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสมาร์ทโฟน Nokia เท่านั้น

Jackrich T. by Jackrich T.
July 11, 2017
in NEWS, Nokia
0
SHARES
6
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

Nokia รุกพัฒนาสมาร์ทโฟนร่วมกับเลนส์ ZEISS สร้างมาตรฐานใหม่อุตสาหกรรม ความร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟระหว่างสมาร์ทโฟนของ Nokia กับ ZEISS สร้างสรรค์นวัตกรรมการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนจุดประกายความมุ่งมั่น สู่การกำหนดมาตรฐานใหม่ด้านการถ่ายภาพ เพื่อผู้ใช้สมาร์ทโฟนของ Nokia

Nokia-dual-camera-696x442

HMD Global บ้านหลังใหม่ผู้สืบทอดตำนานโทรศัพท์มือถือ Nokia ประกาศความร่วมมือกับ ZEISS ผ่านการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการวางมาตรฐานใหม่ด้านการถ่ายภาพให้กับวงการสมาร์ทโฟน ข้อตกลงระยะยาวนี้เป็นการต่อยอดความสัมพันธ์ด้วยความเชี่ยวชาญที่ทาง ZEISS และสมาร์ทโฟนของ Nokia มีร่วมกันมาอย่างยาวนาน

ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับคุณภาพและประสบการณ์การถ่ายภาพโดยรวมบนสมาร์ทโฟน ครอบคลุมทุกองค์ประกอบของระบบ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ บริการ ไปจนถึงคุณภาพของจอ และการออกแบบเลนส์ออพติค ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ ZEISS และ HMD Global ได้ร่วมกันพัฒนาขีดความสามารถด้านการถ่ายภาพที่จะกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม พร้อมนำแบรนด์ ZEISS กลับคืนสู่สมาร์ทโฟนของ Nokia อีกครั้ง พันธสัญญาในการยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพให้กับผู้ใช้งานอย่างไม่หยุดยั้งนี้ สะท้อนถึงคุณค่าที่ทั้งสองบริษัทให้ความสำคัญ อันได้แก่ความมุ่งมั่นในคุณภาพ ทักษะความชำนาญอันเป็นเลิศ และความทุ่มเทเพื่อให้เข้าถึงประสบการณ์การใช้งานในชีวิตจริง

ความสัมพันธ์ระหว่าง ZEISS กับโทรศัพท์มือถือ Nokia ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อกว่าหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา โดยถือกำเนิดขึ้นจากความหลงใหลในการสร้างสรรค์นวัตกรรม พร้อมนำเสนอแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคอยู่เสมอ ที่ผ่านมานั้น ZEISS และโทรศัพท์มือถือ Nokia ได้ร่วมกันขับเคลื่อนนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือกล้องเทพระดับ multi-megapixel เครื่องแรกของโลก รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมายที่เรียกได้ว่าเป็นตัวกำหนดมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรม ตั้งแต่ Nokia Nseries ไปจนถึงรุ่นที่ติดตั้งเทคโนโลยี Nokia PureView ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ถือเป็นพันธสัญญาระยะยาว เพื่อสานต่อการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ในปีต่อๆ ไป

Nokia Smartphones ZEISS Optics

Arto Nummela ซีอีโอของ HMD Global กล่าวว่า:

“การร่วมมือกับ ZEISS นับเป็นส่วนสำคัญในพันธสัญญาของเราที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง แฟนๆ มือถือของเราต้องการมากกว่ากล้องสมาร์ทโฟนคุณภาพเยี่ยม พวกเขาต้องการประสบการณ์การถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ ที่ไม่เพียงกำหนดมาตรฐาน แต่ยังต้องยกระดับมาตรฐานขึ้นด้วย แฟนๆ ของเราต่างคาดหวังสิ่งนี้ และด้วยความร่วมมือกับ ZEISS เราพร้อมที่จะมอบสิ่งนี้ให้กับลูกค้า นั่นคือความเป็นเลิศในการถ่ายภาพ ที่เราได้พัฒนาร่วมกันเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน”

HMD-Global--NOKIA-and-ZEISS

Dr. Matthias Metz สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ ZEISS Group กล่าวว่า:

“นับเป็นอีกครั้งที่ความร่วมมือระหว่าง HMD Global และ ZEISS เพื่อสมาร์ทโฟน Nokia จะช่วยยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพของลูกค้าได้อย่างครบเครื่อง ด้วยนวัตกรรมและความเป็นเลิศ การเป็นพันธมิตรของเรานั้นมีความผูกพันที่มั่นคงยาวนาน เมื่อเราผนึกกำลังกันในครั้งนี้ เตรียมตั้งตารอที่จะได้เดินทางไปสู่ศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนสุดล้ำ”

การเป็นพันธมิตรแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ ZEISS ถือเป็นอีกบทพิสูจน์ถึงแนวทางของ HMD Global ในการร่วมมือกับองค์กรที่ดีที่สุดและได้รับการยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรม อันนำมาซึ่งความสมบูรณ์แบบในการสร้างสรรค์และการออกแบบสมาร์ทโฟนในทุกมุมมอง ทั้งยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการที่จะส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนให้แก่ลูกค้า

เกี่ยวกับ HMD Global

HMD Global Oy ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเอสโป ประเทศฟินแลนด์ เป็นบ้านหลังใหม่ของโทรศัพท์และแท็บเล็ตของ Nokia ทั้งนี้ HMD ออกแบบและทำตลาดสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนรุ่นต่างๆ โดยมีกลุ่มเป้าหมายและราคาที่หลากหลาย ด้วยความทุ่มเทที่มีให้กับนวัตกรรมและคุณภาพ HMD ภูมิใจที่ได้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในแบรนด์ Nokia ที่ครอบคลุมทั้งโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต Nokia เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Nokia Corporation สำหรับ

เกี่ยวกับ ZEISS

ZEISS เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกซึ่งดำเนินธุรกิจในด้านทัศนศาสตร์และออปโตอิเล็กทรอนิกส์ เครือบริษัท ZEISS Group ได้พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายเทคโนโลยีการตรวจวัด, กล้องจุลทรรศน์, เทคโนโลยีการแพทย์, เลนส์แว่นตา, กล้องถ่ายภาพและกล้องถ่ายภาพยนตร์, กล้องส่องทางไกล และอุปกรณ์ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ ด้วยโซลูชั่นของ ZEISS ทางบริษัทจึงสามารถพัฒนาโลกแห่งทัศนศาสตร์ พร้อมช่วยกำหนดความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ธุรกิจของ ZEISS ประกอบไปด้วย 4 ภาคส่วนด้วยกัน ได้แก่ เทคโนโลยีการวิจัยและตรวจสอบคุณภาพ, เทคโนโลยีการแพทย์, ผลิตภัณฑ์ดูแลสายตาเพื่อผู้บริโภค และเทคโนโลยีการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ ZEISS Group ดำเนินกิจการในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยมีสำนักงานขายและบริการมากกว่า 50 แห่ง โรงงานผลิตกว่า 30 แห่ง พร้อมด้วยศูนย์วิจัยและพัฒนาอีก 25 แห่งทั่วโลก

ในปีงบการเงิน 2559/2560 บริษัทมีรายได้ประมาณ 4.9 พันล้านยูโร และมีพนักงานกว่า 25,000 คน ZEISS ก่อตั้งขึ้นในปี 2389 ณ เมืองเยนา ปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโอเบอร์โคเซิน ประเทศเยอรมนี โดยเป็นบริษัทย่อยของ Carl Zeiss Stiftung (Carl Zeiss Foundation) และมี Carl Zeiss AG เป็นบริษัทโฮลดิ้งบริหารงานเครือ ZEISS Group




Tags: Arto NummelaDr. Matthias MetzHMD GlobalNokiaZeissZEISS Group
ShareTweetShare

Related Posts

ทีมงาน Nokia มองเห็นภัยคุกคามครั้งใหญ่ หลังจาก iPhone เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007
iPhone

ทีมงาน Nokia มองเห็นภัยคุกคามครั้งใหญ่ หลังจาก iPhone เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007

February 3, 2025
HMD ประเทศไทย ยืนยันเดินหน้าทำตลาดมือถือ Nokiaในประเทศไทยต่อ “เราเชื่อว่าตลาดฟีเจอร์โฟนยังเป็นที่ต้องการ”
NEWS

HMD ประเทศไทย ยืนยันเดินหน้าทำตลาดมือถือ Nokiaในประเทศไทยต่อ “เราเชื่อว่าตลาดฟีเจอร์โฟนยังเป็นที่ต้องการ”

October 4, 2024
HMD มีแผนปั้นแบรนด์สมาร์ทโฟนของตนเอง วางจำหน่ายควบคู่กับ Nokia
NEWS

HMD ถอดสมาร์ทโฟน Nokia ออกจากตลาดยุโรป ส่งสัญญาณทิ้งแบรนด์ Nokia?

September 30, 2024
Load More
  • ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    356 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วาร์ปสู่โลกใหม่!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy S24 Series ครบทุกรุ่นทุกสี พร้อมใช้งาน Galaxy AI สุดล้ำ

    101 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy Tab A9+ แท็บเล็ตสุดคุ้มจอ 11 นิ้วรีเฟรช 90Hz ใช้ชิป Snapdragon 695 รองรับ 5G ระบบเสียง Dolby Atmos ราคา 8,990 บาท

    0 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy S23 FE มาอย่างพี๊คคค สเปกแฟล็กชิป ในราคาเป็นมิตร จอ 120Hz กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ซูม 3x คมกริบ แบต 4,500mAh

    502 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วิธีเปลี่ยนภาพความละเอียดต่ำให้คมชัดด้วยเทคโนโลยี AI ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆได้ที่นี่

    2 shares
    Share 2 Tweet 0

Browse by Category

  • AIS
  • Android
  • App Free
  • BlackBerry 10
  • dtac
  • EV Car
  • Feature
  • Flashfly Online Channel
  • Games
  • iPhone
  • Lifestyle
  • NEWS
  • Nintendo
  • Nokia
  • OPPO
  • Playstation
  • PR News
  • Recommended
  • Review & Preview
  • Samsung
  • Smartphone
  • Tips&Tricks
  • Truemove H
  • Windows Phone

Recent News

Apple Central World เชิญทุกท่านร่วมค้นพบพลังแห่งความรักและความภาคภูมิใจ กับ สายป่าน และ ไอวี่

Apple Central World เชิญทุกท่านร่วมค้นพบพลังแห่งความรักและความภาคภูมิใจ กับ สายป่าน และ ไอวี่

May 24, 2025
มาแล้ว Disney Lilo and Stitch x CASETiFY สีสันฉ่ำๆ ของฮาวาย ดีไซน์น่ารักจนเกินห้ามใจ

มาแล้ว Disney Lilo and Stitch x CASETiFY สีสันฉ่ำๆ ของฮาวาย ดีไซน์น่ารักจนเกินห้ามใจ

May 24, 2025
  • About
  • Advertise
  • Privacy & Policy
  • Contact

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');

No Result
View All Result
  • NEWS
  • Review & Preview
  • iPhone
  • Android
  • Smartphone
  • Games

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');