Thursday, May 22, 2025
  • Contact us
Flashfly Dot Net
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
Flashfly Dot Net
No Result
View All Result
Home NEWS

GET รีแบรนด์เป็น Gojek ทางการพร้อมเปิดตัวแอพและแบรนด์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Jackrich T. by Jackrich T.
September 20, 2020
in NEWS, PR News
0
SHARES
10
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอหลากหลายบริการและการชำระเงินแบบออนดีมานด์ ได้แถลงเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Gojek อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้  โดยนับตั้งแต่ช่วงเช้า เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการในประเทศไทยสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Gojek ได้แก่ บริการส่งอาหาร (GoFood – โกฟู้ด) บริการเรียกรถจักรยานยนต์ (GoRide – โกไรด์) บริการรับส่งพัสดุ (GoSend – โกเซนด์) และบริการอีวอลเล็ตหรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (GoPay – โกเพย์)  ผ่านแอพ Gojek ที่พร้อมให้ดาวน์โหลดสำหรับทั้ง iOS และ Android มาในดีไซน์และอินเตอร์เฟซใหม่ที่ดูดีขึ้น รวมถึงมีการอัปเกรดฟีเจอร์หลากหลาย เพื่อเข้ามาช่วยลดข้อจำกัดในชีวิตประจำวัน ช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้บริการ และความปลอดภัยในการใช้งาน

การรีแบรนด์ครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากที่ก่อนหน้า GET (เก็ท) ได้ประกาศการรวมแอพพลิเคชั่นและแบรนด์ไว้ภายใต้ Gojek ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวของบริษัทในการสร้างผลกระทบเชิงบวกที่ยั่งยืน และเร่งสร้างนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้บริการในประเทศไทย ขณะเดียวกัน GoViet (โกเวียต) ซึ่งเป็นกิจการของ Gojek ในเวียดนามได้เปิดภายใต้แบรนด์ Gojek ไปเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้  โดยมียอดการสั่งซื้อรวมหลายล้านครั้งภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เปิดตัว

เควินอลูวีและอันเดรโซลิสต์โยประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ Gojek กล่าวว่า “วันนี้นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับบริษัท และยังเป็นการตอกย้ำพันธสัญญาของเราที่มีต่อประเทศไทยในระยะยาว ต้องขอขอบคุณทีมงานของเราในไทย นำโดยภิญญา ที่ทำงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม และพร้อมจะนำพาทุกคนก้าวสู่การเดินทางบทใหม่ในครั้งนี้ เราทั้งสองคนขอขอบคุณผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์ และผู้ที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ในประเทศไทย ที่ได้สนับสนุนเรามาตลอด เรามองเห็นศักยภาพการเติบโตมหาศาลและการพัฒนาที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทย เราภาคภูมิใจและตื่นเต้นที่จะได้นำประสบการณ์ของ Gojek มาสู่ผู้ใช้บริการเดิมของ GET และผู้ใช้กลุ่มใหม่ในประเทศไทย”

ภิญญานิตยาเกษตรวัฒน์กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า “ผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์คนขับ และพาร์ทเนอร์ร้านอาหารของเรา คือหัวใจสำคัญของก้าวต่อไปที่น่าตื่นเต้นในครั้งนี้ ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนแบรนด์ แต่คือการนำซูเปอร์แอพใหม่ถึง 3 ตัว ด้วยกันเข้ามาสู่ประเทศไทย ทั้งแอพ Gojek สำหรับผู้ใช้บริการ แอพ GoPartner สำหรับคนขับ และแอพ GoBiz สำหรับร้านอาหาร ซึ่งแต่ละแอพพัฒนาด้วยเทคโนโลยีล้ำระดับโลก ที่จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาและนำเสนอบริการใหม่ ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว รวมถึงเอื้อให้เราสามารถปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ให้ลงตัวและเข้ากับความต้องการและความจำเป็นของผู้ใช้ชาวไทยได้ดียิ่งขึ้น

“ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนเราอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงที่เราเริ่มต้นในฐานะ GET และในก้าวแรกของเราในฐานะ Gojek เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพาร์ทเนอร์คนขับกว่า 50,000 คน พาร์ทเนอร์ร้านอาหารกว่า 30,000 ราย รวมถึงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราอย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ เดอะมอลล์กรุ๊ป และอีกมากมาย องค์ประกอบทั้งหมดนี้จะช่วยยกระดับความสำเร็จของเราขึ้นไปอีกขั้น สามารถมอบประสบการณ์ของผู้ใช้งานที่ดียิ่งกว่า สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้อย่างรวดเร็วขึ้น และช่วยสร้างผลกระทบเชิงบวกที่ยั่งยืนในประเทศไทยได้ต่อเนื่องในอนาคต”

ฟีเจอร์เด่นบางส่วนของแอพ Gojek ได้แก่ อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ใช้งานได้ง่าย ราบรื่น ไม่สะดุด ฟีเจอร์ ‘Dish Likes and Favorites’ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถกดไลก์และบันทึกอาหารจานโปรดไว้เพื่อการสั่งซื้อในอนาคต ‘Consumer-to-Consumer Chat’ เป็นฟีเจอร์การส่งข้อความพูดคุยในแอพ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชตและแชร์ร้านค้าหรืออาหารจานโปรดกับเพื่อน ๆ ได้ รวมถึงฟีเจอร์ ‘Invite Friends’ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถแนะนำแอพ Gojek ให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ Gojek พร้อมเปิดตัวบริการใหม่ ‘GoFood Pickup’ (โกฟู้ด พิกอัพ) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถออเดอร์อาหารล่วงหน้า และไปรับอาหารที่สั่งด้วยตัวเองได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องรอคิว ทั้งนี้ บริการ GoFood Pickup ยังอยู่ในช่วงทดลองให้บริการ โดยมีร้านอาหารในพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ เข้าร่วมแล้วกว่า 500 แห่ง นอกจากนั้น ผู้ใช้บริการสามารถใช้แอพพลิเคชั่น Gojek ได้แล้ววันนี้ จากทุกประเทศที่ Gojek ดำเนินการ ได้แก่ เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และประเทศไทย

พาร์ทเนอร์คนขับและพาร์ทเนอร์ร้านอาหารของ Gojek ยังจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยแอพ GoPartner แอพสำหรับคนขับ Gojek ที่มาพร้อมกับระบบการสมัครเป็นคนขับใหม่ที่สะดวกและง่ายดายกว่าเดิมในแอพเดียว นอกจากนั้น คนขับ Gojek จะสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุดกับอินเทอร์เฟซใหม่ นอกจากนี้ แอพ GoBiz แอพสำหรับพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ อาทิ ‘Chat Head Notifications’ แจ้งเตือนออเดอร์ใหม่ให้ร้านอาหารทราบแม้ในขณะที่ปิดแอพอยู่ ศูนย์บริการร้านอาหารที่ปรับปรุงใหม่ ฟีเจอร์ ‘Partner Badge’ และ ‘Super Partner Badge’ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกหาร้านอาหารพาร์ทเนอร์ที่รับประกันว่าให้บริการที่มีคุณภาพได้ง่ายและสะดวกกว่า

แคมเปญเปิดตัว Gojek ประเทศไทย

ในการเปิดตัวครั้งนี้ Gojek พร้อมจัดแคมเปญเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาดระดับโลกครั้งแรกของบริษัท เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ให้ทั้งกับผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เดิม โดยแคมเปญหลักคือ วีดีโอโฆษณา ที่เน้นการใช้ภาพและมุมกล้องที่แปลกใหม่สะกดสายตา ถ่ายทอดให้เห็นโลกที่ทุกอย่างเคลื่อนไหวและลื่นไหล อันเป็นการสะท้อนถึงมิชชั่นของบริษัท ที่ต้องการลดข้อจำกัดในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งาน แบรนด์วิดีโอนี้ กำกับโดย เฮนรี สกอฟิลด์ ผู้กำกับมือรางวัลระดับโลกและเคยมีผลงานการกำกับวิดีโอยอดนิยมให้กับนักร้องและนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย

ทั้งนี้ Gojek ประเทศไทย ยังมีแคมเปญพิเศษให้คนกรุงเทพฯ ได้ทดลองสัมผัสประสบการณ์ระดับซูเปอร์ แอพของ Gojek ได้ง่ายกว่า กับแคมเปญ Gojek Exclusive ที่แจกฟรีโดนัท Krispy Kreme แก่ผู้ใช้บริการ 10,000 ราย วันที่ 17 กันยายน 63 วันเดียวเท่านั้น ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันไปจนถึง 6 โมงเย็น สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับโดนัทรสชาติใหม่ Gojek Green Tea Chocolate Cake ที่ออกแบบเพื่อ Gojek โดยเฉพาะและไม่เคยมีวางขายมาก่อน 1 ชิ้น และโดนัท Original Glazed 2 ชิ้น รวมเป็น 3 ชิ้นฟรี! นอกจากนี้ ในช่วงเปิดตัว ยังมีส่วนลดสุดพิเศษมามอบให้กับผู้ใช้งานใหม่อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2563

• บริการ GoFood: แคมเปญ Gojek Grand Opening Deals มอบคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง 2,500 บาทให้กับผู้ใช้งานใหม่ พร้อมดีลส่วนลดค่าอาหารสุดคุ้ม ลดสูงสุดถึง 50% จากพาร์ทเนอร์ร้านและแบรนด์ยอดนิยม อาทิ เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป, เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป, เท็กซัส ชิคเก้น, โดมิโน่พิซซ่า, เชสเตอร์ และอีกมากมาย

• บริการ GoRide: ผู้ใช้บริการสามารถกดเก็บคูปองส่วนลดมูลค่า 12 บาท ได้ถึง 5 ใบ เพื่อทดลองใช้บริการเรียกรถจักรยานยนต์ได้สะดวกกว่า

เกี่ยวกับ Gojek

Gojek (โกเจ็ก) เป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในผู้เริ่มต้นคอนเซปต์ ‘ซูเปอร์แอพ’ และโมเดลระบบอีโค่ซิสเต็มนี้ให้เกิดขึ้น Gojek เกิดจากความตั้งใจในการใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาและลดความยุ่งยากในชีวิตประจำวัน โดยเป็นตัวกลางในการเชื่อมผู้บริโภคเข้ากับผู้ให้บริการและผู้จำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ในตลาด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 Gojek ในยุคเริ่มต้นเน้นที่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและการเรียกรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะเปิดให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นในเดือนมกราคมปี 2558 ในประเทศอินโดนีเซีย จากนั้น Gojek ได้เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายมาเป็นซูเปอร์แอพชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการที่หลากหลาย ตั้งแต่การเดินทาง ดิจิตัลเพย์เมนต์ ส่งอาหาร โลจิสติกส์ และบริการแบบออนดีมานด์อีกมากมาย

ปัจจุบัน Gojek ดำเนินงานอยู่ในเมืองกว่า 207 แห่ง ใน 5 ประเทศ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยข้อมูลเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 แอพพลิเคชั่น Gojek และอีโค่ซิสเต็ม มียอดดาวน์โหลดรวมแล้วกว่า 190 ล้านครั้งโดยผู้ใช้งานทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในฐานะซูเปอร์แอพ Gojek มุ่งมั่นในการแก้ปัญหาที่ผู้บริโภคต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน และช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในกลุ่มแรงงานอิสระ รวมถึงธุรกิจรายย่อย ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กต่าง ๆ

แอพพลิเคชั่น Gojek สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งสำหรับ iOS และ Android




Tags: getGoJek
ShareTweetShare

Related Posts

AirAsia ประกาศเข้าซื้อกิจการ Gojek (โกเจ็ก) ประเทศไทย ใช้งานใน กทม.ได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 จากนั้นจะรวมกับ AirAsia Super App
NEWS

AirAsia ประกาศเข้าซื้อกิจการ Gojek (โกเจ็ก) ประเทศไทย ใช้งานใน กทม.ได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 จากนั้นจะรวมกับ AirAsia Super App

July 7, 2021
Gojek จัดแคมเปญลดใหญ่ตลอดเดือนกรกฎาคม 7th Heaven Deals ลดสูงสุด 50% ซื้อ 1 แถม 1 พร้อมคูปองส่วนลดเพียบทุกวัน!
NEWS

Gojek จัดแคมเปญลดใหญ่ตลอดเดือนกรกฎาคม 7th Heaven Deals ลดสูงสุด 50% ซื้อ 1 แถม 1 พร้อมคูปองส่วนลดเพียบทุกวัน!

July 6, 2021
Gojek จัดแคมเปญ Mid Year Sale โปรสั่งให้หายคลั่ง ดีลปังกลางปี ลดสูงสุด 50% พร้อมคูปองส่วนลดแบรนด์ดัง 50 บาททุกวัน!
NEWS

Gojek จัดแคมเปญ Mid Year Sale โปรสั่งให้หายคลั่ง ดีลปังกลางปี ลดสูงสุด 50% พร้อมคูปองส่วนลดแบรนด์ดัง 50 บาททุกวัน!

June 17, 2021
Load More
  • ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    356 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วาร์ปสู่โลกใหม่!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy S24 Series ครบทุกรุ่นทุกสี พร้อมใช้งาน Galaxy AI สุดล้ำ

    101 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy Tab A9+ แท็บเล็ตสุดคุ้มจอ 11 นิ้วรีเฟรช 90Hz ใช้ชิป Snapdragon 695 รองรับ 5G ระบบเสียง Dolby Atmos ราคา 8,990 บาท

    0 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy S23 FE มาอย่างพี๊คคค สเปกแฟล็กชิป ในราคาเป็นมิตร จอ 120Hz กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ซูม 3x คมกริบ แบต 4,500mAh

    502 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วิธีเปลี่ยนภาพความละเอียดต่ำให้คมชัดด้วยเทคโนโลยี AI ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆได้ที่นี่

    2 shares
    Share 2 Tweet 0

Browse by Category

  • AIS
  • Android
  • App Free
  • BlackBerry 10
  • dtac
  • EV Car
  • Feature
  • Flashfly Online Channel
  • Games
  • iPhone
  • Lifestyle
  • NEWS
  • Nintendo
  • Nokia
  • OPPO
  • Playstation
  • PR News
  • Recommended
  • Review & Preview
  • Samsung
  • Smartphone
  • Tips&Tricks
  • Truemove H
  • Windows Phone

Recent News

สรุปข้อมูล Snapdragon 8 Elite 2 สเปก ช่วงเวลาเปิดตัว และสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกที่ได้ใช้งาน

ยืนยันแล้ว!! Xiaomi 16 Series จะขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 8 Elite 2

May 21, 2025
vivo X200 FE ผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้ว คาดเปิดตัวในเร็วๆ นี้

vivo X200 FE ผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้ว คาดเปิดตัวในเร็วๆ นี้

May 21, 2025
  • About
  • Advertise
  • Privacy & Policy
  • Contact

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');

No Result
View All Result
  • NEWS
  • Review & Preview
  • iPhone
  • Android
  • Smartphone
  • Games

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');