Saturday, December 6, 2025
  • Contact us
Flashfly Dot Net
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
Flashfly Dot Net
No Result
View All Result
Home iPhone

สรุปฟีเจอร์ใหม่ tvOS 18 มาพร้อมคุณสมบัติอัจฉริยะใหม่ InSight, ปรับเสียงสนทนา คำบรรยาย และฟีเจอร์ใหม่แอปบ้าน ยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงและความสะดวกสบายที่มากกว่าเดิม

Jackrich T. by Jackrich T.
June 11, 2024
in iPhone, NEWS
0
SHARES
35
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

 วันนี้ Apple ได้ประกาศการอัปเดตซอฟต์แวร์ของผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับแอปบ้านเพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงและความสะดวกสบายที่มากกว่าเดิมในทุกๆ วัน โดย tvOS 18 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติอัจริยะใหม่ๆ เช่น InSight รวมถึงการอัปเดตคุณสมบัติปรับเสียงสนทนาและคำบรรยาย ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ไปอีกขั้น นอกจากนั้น Apple Fitness+, Apple Music และ FaceTime ยังมาพร้อมความสามารถใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยมขึ้นอีกสำหรับการรับชมบนหน้าจอขนาดใหญ่ ส่วนแอปบ้านก็มีคุณสมบัติใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาใน iOS 18 อย่าง Guest Access หรือสิทธิ์เข้าถึงสำหรับแขกและการปลดล็อคแบบแฮนด์ฟรีด้วยคุณสมบัติกุญแจบ้าน เพื่อมอบประสบการณ์อันสะดวกสบายและปลอดภัยในการเข้าบ้าน โดยวันนี้ tvOS 18 และ iOS 18 พร้อมใช้งานแล้วในรุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนา และจะพร้อมให้บริการในรูปแบบการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีภายในปีนี้

“เราออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับแอปบ้านขึ้นมาเพื่อยกระดับชีวิตประจำวันของผู้ใช้ และการอัปเดตครั้งล่าสุดนี้ก็เน้นไปที่เป้าหมายดังกล่าว โดยการมอบความสะดวกสบายและการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้น” Stan Ng รองประธานฝ่าย Apple Watch, Audio, Health และ Home Product Marketing ของ Apple กล่าว “ภายในปีนี้ tvOS 18 และบริการต่างๆ ของเราจะยกระดับความบันเทิงในบ้านไปอีกขั้นด้วยการแสดงข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครและฉากที่ชื่นชอบให้แฟนๆ ได้เห็นแบบทันใจโดยไม่รบกวนความบันเทิง”

tvOS 18 ช่วยยกระดับความบันเทิงในบ้านไปอีกขั้น

ภายในปีนี้แอป Apple TV จะเปิดตัวคุณสมบัติ InSight เพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับนักแสดง ตัวละคร รวมถึงเพลงต่างๆ ในภาพยนตร์และรายการของ Apple TV+ บนหน้าจอแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้สามารถเลือกนักแสดงเพื่อดูหน้าประวัติและผลงานที่ผ่านมา หรือดูเพลงที่กำลังเปิดอยู่ในฉากนั้นแล้วเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์ของ Apple Music ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นผู้ชมยังจะเห็นข้อมูล InSight บน iPhone เมื่อใช้เป็นรีโมทคอนโทรลของ Apple TV อีกด้วย


คุณสมบัติปรับเสียงสนทนายังชาญฉลาดยิ่งขึ้นใน tvOS 18 ด้วยการใช้การเรียนรู้ของระบบและระบบเสียงเชิงคำนวณเพื่อมอบเสียงพูดที่คมชัดใน Apple TV 4K แม้ในขณะที่มีเสียงดนตรี แอ็คชั่น หรือเสียงรบกวนในเบื้องหลังแทรกเข้ามา ซึ่งนอกจากลำโพง HomePod แล้ว ตอนนี้ผู้ใช้จะได้เพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติปรับเสียงสนทนาเมื่อฟังผ่านลำโพงในตัวของโทรทัศน์ ลำโพงที่เชื่อมต่อผ่าน HDMI, AirPods และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ Bluetooth รวมถึงเมื่อเล่นเนื้อหาที่รองรับบน iPhone และ iPad

คุณสมบัติปรับเสียงสนทนาใน tvOS 18 ใช้การเรียนรู้ของระบบและระบบเสียงเชิงคำนวณเพื่อมอบเสียงพูดที่คมชัด ผู้ใช้สามารถสตรีม The Instigators ได้บนแอป Apple TV ที่สมัครสมาชิกไว้ และจะเริ่มรับชมได้ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2024

คำบรรยายคือคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้ดื่มด่ำไปกับเนื้อหาโปรดได้อย่างต่อเนื่อง tvOS 18 จึงมีการพัฒนาคุณสมบัติคำบรรยายให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นและแสดงโดยอัตโนมัติในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น เมื่อภาษาที่ใช้ในรายการหรือภาพยนตร์ไม่ใช่ภาษาของอุปกรณ์ เมื่อผู้ใช้ปิดเสียง หรือเมื่อกดย้อนกลับในขณะที่รับชมบางสิ่งอยู่

tvOS 18 ยังมาพร้อมกับการรองรับอัตราส่วน 21:9 สำหรับโปรเจ็กเตอร์และมีการเปิดตัวโปรแกรมรักษาหน้าจอที่น่าตื่นตาอย่างภาพถ่ายบุคคล ทีวีและภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งสนูปี้ที่ออกมาโชว์ตัวผ่านแอนิเมชั่นที่พลิ้วไหวน่าชมบนหน้าจอไปพร้อมกับวู้ดสต๊อก ก่อนที่จะหลบไปพักในที่ต่างๆ อย่างบ้านสุนัขของตัวเอง

โปรแกรมรักษาหน้าจอแบบใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาอย่างสนูปี้มีอยู่ใน tvOS 18

บริการและประสบการณ์การใช้งาน Apple ที่ดียิ่งขึ้นในแอปบ้าน

ภายในปีนี้ทุกคนจะสามารถแชร์การควบคุมการเล่นเพลงจาก HomePod และ HomePod mini ได้โดยใช้ SharePlay และ Apple Music หากต้องการเข้าร่วมเซสชั่น SharePlay ผู้ใช้แค่เพียงนำ iPhone เครื่องหนึ่งมาไว้ใกล้ๆ iPhone อีกเครื่อง หรือสแกนรหัส QR ในหน้าต่าง Apple Music SharePlay บน iPhone อีกเครื่องเพื่อเข้าร่วมเซสชั่น เพิ่มเพลงลงในเพลย์ลิสต์ และควบคุมการเล่นได้ แม้ไม่ได้สมัครใช้งาน Apple Music

การอัปเดตครั้งใหม่สำหรับ FaceTime มาพร้อมคุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้องใน tvOS 18 เพื่อเพิ่มการเข้าถึงให้มากกว่าที่เคย การเปิดตัวคุณสมบัติคำบรรยายสดเป็นภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาช่วยให้ผู้ใช้อ่านข้อความที่ผู้อื่นกำลังพูดในระหว่างการโทร FaceTime ได้ชัดเต็มตาบนหน้าจอโทรทัศน์

การเปิดเข้าบ้านและการทำความเข้าใจเรื่องการใช้ไฟฟ้าที่สะดวกมากกว่าเดิม

แอปบ้านใน iOS 18 มีการเปิดตัว Guest Access เพื่อให้ผู้ใช้มีวิธีที่สะดวกสบายในการมอบสิทธิ์ควบคุมตัวล็อค ประตูโรงรถ และระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ ให้กับแขก กำหนดเวลามอบสิทธิ์แบบแยกรายบุคคลหรืออิงตามเวลาในการเปิดเข้าบ้านที่ติดตั้งตัวล็อคอัจริยะ รวมถึงดูประวัติกิจกรรมของแขก นอกจากนั้นยังสามารถเปิดล็อคบ้านได้แบบแฮนด์ฟรีด้วยคุณสมบัติกุญแจบ้านที่ช่วยให้ผู้ใช้เปิดเข้าบ้านผ่านตัวล็อคที่รองรับได้ทันทีเมื่ออยู่ห่างประตูออกไป 1.8 เมตร เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การเข้าบ้านที่สะดวกมากยิ่งขึ้น

หน้าการปรับแต่ง Guest Access ในแอปบ้านที่ได้รับการอัปเดต

แอปบ้านยังช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง เข้าใจ และตัดสินใจได้โดยมีข้อมูลประกอบมากขึ้นเกี่ยวกับอัตราการใช้ไฟฟ้าในบ้านผ่านการร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการสาธารณูปโภคชั้นนำ โดยเริ่มต้นจาก Pacific Gas & Electric Company ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ใช้ที่เข้าเกณฑ์สามารถดูอัตราการใช้ไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายในหมวดหมู่พลังงานของแอปบ้านหลังจากเชื่อมต่อบัญชีสาธารณูปโภคของตนเอง

หน้าจออัตราการใช้ไฟฟ้าในแอปบ้านบน iPhone 15 Pro

คุณสมบัติเพิ่มเติมที่จะมาพร้อมกับแอปบ้านและ Apple TV มีดังนี้

  • – หุ่นยนต์ทำความสะอาดและดูดฝุ่นใช้กับแอปบ้านได้แล้ว โดยสามารถใช้ร่วมกับการทำงานอัตโนมัติและฉากต่างๆ และเริ่มทำงานได้ด้วยคำสั่งเสียงของผู้ใช้ผ่าน Siri
  • – AirPlay เพิ่มระบบเสียงตามตำแหน่งเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ด้านเสียงที่เต็มอิ่มสมจริง ซึ่งรวมถึงการรองรับ Dolby Atmos เมื่อใช้ AirPlay เพื่อสตรีมเสียงจาก iPhone และ iPad ไปยัง HomePod และอุปกรณ์ด้านเสียงของบริษัทอื่นที่ใช้ร่วมกันได้

ความพร้อมใช้งาน
สมาชิกโปรแกรมนักพัฒนา Apple สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ tvOS 18, iOS 18 และ HomePod เวอร์ชัน 18 รุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาได้ที่ developer.apple.com ตั้งแต่วันนี้ และรุ่นเบต้าสำหรับบุคคลทั่วไปในเดือนหน้าที่ beta.apple.com คุณสมบัติซอฟต์แวร์ใหม่จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรี ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานได้ที่ apple.com/th/tv-home และ apple.com/th/ios/ios-18-preview คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คุณสมบัติบางอย่างอาจไม่มีให้บริการในบางภูมิภาค ภาษา หรืออุปกรณ์ รวมถึงอาจต้องใช้กับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกันได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานได้ที่ apple.com/th






Tags: AppletvOStvOS18WWDC24
ShareTweetShare

Related Posts

Alan Dye หัวหน้าฝ่ายออกแบบ UI ของ Apple กำลังจะย้ายไปอยู่กับ Meta
iPhone

Alan Dye หัวหน้าฝ่ายออกแบบ UI ของ Apple กำลังจะย้ายไปอยู่กับ Meta

December 4, 2025
Apple และ Intel อยู่ในขั้นหารือสำหรับการผลิตชิปให้กับอุปกรณ์ iOS ในอนาคต บนพื้นฐาน ARM
iPhone

นักวิเคราะห์คาดว่า Apple และ Intel จะทำงานร่วมกันอีกครั้ง เพื่อจัดหาชิป M-series สำหรับ Mac ในอนาคต

November 29, 2025
Siri เวอร์ชันใหม่จะพึ่งพา Gemini ของ Google อ้างอิงจาก Bloomberg
iPhone

Apple Intelligence อาจพร้อมให้บริการในจีนอีกไม่นานนี้ หลังจาก Apple เริ่มทำแบบสำรวจในจีน

November 26, 2025
Load More
  • ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    356 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วาร์ปสู่โลกใหม่!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy S24 Series ครบทุกรุ่นทุกสี พร้อมใช้งาน Galaxy AI สุดล้ำ

    101 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy Tab A9+ แท็บเล็ตสุดคุ้มจอ 11 นิ้วรีเฟรช 90Hz ใช้ชิป Snapdragon 695 รองรับ 5G ระบบเสียง Dolby Atmos ราคา 8,990 บาท

    0 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy S23 FE มาอย่างพี๊คคค สเปกแฟล็กชิป ในราคาเป็นมิตร จอ 120Hz กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ซูม 3x คมกริบ แบต 4,500mAh

    502 shares
    Share 0 Tweet 0
  • เปรียบเทียบ 2 เรือธงแห่งปี Galaxy S25 Ultra vs iPhone 17 Pro Max

    788 shares
    Share 0 Tweet 0

Browse by Category

  • AIS
  • Android
  • App Free
  • BlackBerry 10
  • dtac
  • EV Car
  • Feature
  • Flashfly Online Channel
  • Games
  • iPhone
  • Lifestyle
  • NEWS
  • Nintendo
  • Nokia
  • OPPO
  • Playstation
  • PR News
  • Recommended
  • Review & Preview
  • Samsung
  • Smartphone
  • Tips&Tricks
  • Truemove H
  • Windows Phone

Recent News

Samsung จะปล่อย One UI 8.5 Beta ให้อัปเดตในวันที่ 8 ธันวาคมนี้

Samsung จะปล่อย One UI 8.5 Beta ให้อัปเดตในวันที่ 8 ธันวาคมนี้

December 5, 2025
Apple Arcade เพิ่ม 4 เกมใหม่ เล่นได้แล้ววันนี้!!

Apple Arcade เพิ่ม 4 เกมใหม่ เล่นได้แล้ววันนี้!!

December 5, 2025
  • About
  • Advertise
  • Privacy & Policy
  • Contact

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');

No Result
View All Result
  • NEWS
  • Review & Preview
  • iPhone
  • Android
  • Smartphone
  • Games

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');