แหล่งข่าวจากต่างประเทศรายงานว่า พบผู้ใช้งาน iOS 10 Beta 2 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นทดสอบที่ Apple ปล่อยให้อัพเดทเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ต้องประสบปัญหาใหญ่ โดยได้รับการแจ้งเตือนว่า Apple ID ถูกล็อค ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย และถึงแม้จะลองปลดล็อคบัญชี ก็ไม่สำเร็จ
ปัญหาดังกล่าว ส่วนใหญ่เกิดจากผู้ใช้งาน iOS ที่ตั้งค่าความปลอดภัยให้ยืนยันตัวตนด้วยระบบ Two-Factor Authentication หรือการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย โดย Apple Support ได้แนะนำให้แก้ไขปัญหาตามขั้นตอนในเว็บไซต์ https://support.apple.com/th-th/HT204921
อย่างไรก็ตาม ผู้ที่พบปัญหาดังกล่าวได้ยืนยันผ่าน Reddit ว่า ถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ โดยการกู้คืนรหัสผ่านด้วยระบบ iForgot ก็ไม่ตอบสนองเช่นกัน นี่เป็นความเสี่ยงของผู้ที่ต้องการใช้งานเวอร์ชั่นใหม่ก่อนใคร ซึ่งยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบและยังไม่มีความเสถียรพอที่จะใช้งานได้อย่างสบายใจ
ที่มา – 9to5mac







