Sunday, July 6, 2025
  • Contact us
Flashfly Dot Net
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
Flashfly Dot Net
No Result
View All Result
Home Feature

รีวิว OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition รุ่นพิเศษ มีแค่ 30,000 เครื่องในโลก

Jackrich T. by Jackrich T.
January 28, 2020
in Feature, OPPO, Recommended, Review & Preview
0
SHARES
140
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

Gundam เป็นซีรีส์อนิเมชั่นจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เริ่มฉายทางจอทีวีครั้งแรกเมื่อ 40 ปีก่อน และยังสร้างภาคต่อ ภาคแยก รวมถึงทำเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นออกมาหลายเรื่องจนถึงปัจจุบัน จึงเชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก Gundam ถึงแม้จะไม่เคยติดตามชมอย่างจริงจังก็ตาม 

และในโอกาสที่ Gundam มีอายุครบรอบ 40 ปี OPPO ก็ได้ผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษออกมาเรียกว่า OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ซึ่งแน่นอนว่าได้รับลิขสิทธิ์มาอย่างถูกต้อง ทั้งเครื่องหมายการค้า รวมถึงคาแรคเตอร์ของหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 ที่แฟนๆกันดั้มทุกคนคุ้นเคย

OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ถูกเก็บอยู่ในกล่องที่ออกแบบมาอย่างสวยงามจนไม่อยากจะแกะออกมาให้เกิดรอย ตัวกล่องถูกดีไซน์ตามธีมขอมงหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 จึงมีพื้นหลังเป็นสีขาว แล้วเติมแต่งด้วยสีแดง สีน้ำเงิน และ สีเหลือง ซึ่งเป็นสีที่พบได้บนหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 

หน้ากล่องยังมีใบหน้าของหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 พร้อมโลโก้ Mobile Suit Gundam ซึ่งทั้งใบหน้าของหุ่นยนต์และโลโก้ถูกพิมพ์ด้วยสีทองให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม ด้านล่างระบุชื่อรุ่น OPPO Reno Ace 

เมื่อเปิดฝากล่องออกไป จะพบกับซองสีขาวที่มีโลโก้ Mobile Suit Gundam พิมพ์ด้วยสีแดง สีน้ำเงิน และ สีเหลือง

ถัดลงมามีของที่ระลึกให้เก็บสะสม นั่นคือเหรียญที่สลักข้อความ Beyond 40 Gundam Since 1979 ส่วนข้างในบรรจุคู่มือการใช้งานเบื้องต้นและเอกสารการรับประกันตัวเครื่อง

ชั้นถัดมาจะพบกับสมาร์ทโฟน OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition วางอยู่บนถาดสีน้ำเงิน และเมื่อยกถาดรองสมาร์ทโฟนออกไป ก็จะพบกับเคส ที่ถอดแบบมาจากโล่ของ Gundam RX-78-2 

ด้านในเคสถูกบุมาอยากดีรู้สึกได้เลยว่าจะช่วยถนอมพื้วผิวของสมาร์ทโฟนได้อย่างแน่นอน และยังพิมพ์ลายโลโก้ Mobile Suit Gundam พร้อมรูปหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 

ชั้นล่างสุดเป็นที่เก็บ Power Adapter หรืออุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งรองรับ SuperVOOC 2.0 ชาร์จเร็วถึง 65 วัตต์ พร้อมด้วยสายชาร์จเส้นสีแดง ที่มีหัวต่อสีขาว ด้านล่างจะมีเข็มจิ้มถาดใส่ซิมมาให้ด้วย

กลับมาที่พระเอกของเรา นั่นคือสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษ OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ที่มีแรงบันดาลใจมาจากหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 และส่วนที่โดดเด่นที่สุดก็คือด้านหลัง เนื่องจากมีพื้นที่มากที่สุด ที่จะใส่รายละเอียดต่างๆ ลงไป

ด้านหลังของ OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ใช้สีเงินที่มีพื้นผิวด้าน ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี โดยมีเส้นสายสีขาว ที่เหมือนเป็นรอยต่อของหุ่นยนต์ มุมบนทั้ง 2 ข้างแต่งด้วยเส้นโค้งสีน้ำเงิน ส่วนมุมล่างทั้ง 2 ข้าง แต่งด้วยเส้นโค้งสีแดง

กึ่งกลางวางกล้องหลัง 4 ตัว ในแนวตั้ง ตัดขอบด้วยสีทองอย่างสวยงาม ระบบกล้องหลัง ประกอบด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล (Sony IMX586) รูรับแสง F1.8 กล้องเทเลโฟโต้ 13 ล้านพิกเซล รองรับไฮบริดซูม 5 เท่า, กล้องอัลตร้าไวด์ 8 ล้านพิกเซล และกล้องมาโคร 2 ล้านพิกเซล ข้างกันติดแฟลชแบบ Dual LED

แถบสีแดงตรงกลางหลังสกรีนโลโก้ OPPO และ Gundam RX-78-2 ในแนวตั้ง ถัดลงมามีรูปใบหน้าของ Gundam RX-78-2 พิมพ์ด้วยสีทอง

ส่วนขอบด้านบนเป็นสีน้ำเงิน มาพร้อมไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับช่วยกรองเสียงรบกวนรอบข้าง

ขอบด้านล่างใช้สีแดง มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ไมโครโฟน พอร์ต USB-C และ ตะแกรงลำโพง

ด้วยสีสันและการออกแบบทำให้ OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ดูสวยงามแม้มองจากด้านข้าง เนื่องจากการใช้สีที่แตกต่างกันตรงส่วนขอบบนกับขอบล่าง และมองเห็นขอบกันชนกล้องสีทอง

ขณะที่ปุ่มเพาเวอร์ก็มีการแต้มเส้นสีเขียวด้วย เหนือขึ้นไปเป็นถาดใส่ซิมการ์ด ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงติดตั้งอยู่อีกฝั่ง

OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition มาพร้อมจอแสดงผล OLED (2400 x 1080 พิกเซล) ขนาด 6.5 นิ้ว ให้อัตราการรีเฟรช 90Hz อัตราส่วนภาพ 20:9 อัตราส่วนหน้าจอต่อบอดี้ 91.7% สนับสนุน HDR10+ ขอบเขตสี 100% DCI-P3 และยังผ่านการรับรองเกี่ยวกับการถนอมดวงตาจาก TÜV Rheinland

ขอบจอด้านบนมีรอยบากแบบหยดน้ำ สำหรับวางกล้องเซลฟี่ 16 ล้านพิกเซล เหนือขึ้นไปเป็นแนวตะแกรงของลำโพงสนทนา ส่วนล่างของหน้าจอยังซ่อนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ด้วย

ด้านซอฟต์แวร์ของ OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ก็มีความพิเศษเช่นกัน แตกต่างจาก Reno Ace รุ่นปกติ โดยใช้รูปภาพวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ของหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 ทั้งหน้าจอล็อค และหน้าจอโฮม ตลอดจนรูปภาพไอคอนทางลัดของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก็ออกแบบมาตามธีมของ Gundam

OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ยังมาพร้อมสเปกระดับเรือธง ด้วยชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855 Plus ความจำ RAM 8GB จับคู่กับ ROM 256GB แบบ UFS 3.0 พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนจากท่อความร้อนขนาดใหญ่ ตอบสนองการเล่นเกมด้วยระบบสั่น 4 มิติ บันทึกวีดีโอสูงสุด 4K ด้วยอัตรา 60 เฟรมต่อวินาที และทำงานบนพื้นฐาน Android Pie 

OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ยังมาพร้อมความจุแบตเตอรี่ 4000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 65W SuperVOOC 2.0 สามารถชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม 100% ในเวลาเพียง 27 นาที และชาร์จถึงระดับ 27% ในเวลาเพียง 5 นาที 

นอกจากสมาร์ทโฟน OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ยังมีอุปกรณ์เสริมรุ่นพิเศษที่ได้รับการเปิดตัวกัน อย่างหูฟัง OPPO Enco Q1 รุ่น Gundam Banshee มาในสีดำตัดขอบด้วยสีทอง โลโก้ OPPO และ Gundam สีทอง

ด้านหลังของสายคล้องคอมีโลโก้ RX-0 รหัส Mobile Suit ของ Gundam Banshee ส่วนตัวหูฟังมีจุดเด่นที่รองรับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ ANC

อุปกรณ์เสริมอีกชิ้นที่ไม่ควรพลาด นั่นคือคอนโทรลเลอร์ OPPO C1 Gundam Unicorn มาในบอดี้สีขาว ปุ่มกดสีแดง ตามสี Mobile Suit ของ RX-0 Gundam Unicorn โดดเด่นที่โลโก้ Gundam Unicorn มาพร้อมมอเตอร์ที่ช่วยตอบสนองการเล่นเกมแบบ 4 มิติ และดีไซน์ที่เข้ากับสมาร์ทโฟน OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition เรียกได้ว่าถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้ Gundam ควรหามาเก็บไว้ให้ครบทั้งสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดนี้

สรุปแล้ว OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition ไม่ได้เป็นเพียงสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับเก็บสะสมเท่านั้น แต่ยังให้สเปกมาในระดับเกมมิ่งสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูง จนไม่น่าเชื่อว่าในประเทศจีนจะวางจำหน่ายในราคาเพียง 3,599 หยวน หรือราว 15,500 บาท แต่น่าเสียดายที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 30,000 เครื่องเท่านั้น และ OPPO ยังไม่มีแผนนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย แต่ตามร้านตู้ก็มีเครื่องหิ้วเข้ามาจำหน่ายบ้างแล้ว




Tags: Gundam 40th Anniversary EditionOPPOOPPO Reno AceOPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition
ShareTweetShare

Related Posts

OPPO Find X9 Series มีอย่างน้อย 4 รุ่น ขนาดหน้าจอ 6.3 – 6.78 นิ้ว ใช้ชิปเรือธงธงรุ่นใหม่ของ MediaTek และ Qualcomm
NEWS

OPPO Find X8 Ultra ขึ้นแท่นสมาร์ตโฟนที่มีกล้องดีที่สุด จากการจัดอันดับของ DXOMARK

July 3, 2025
รีวิว OPPO Reno14 Pro 5G สมาร์ตโฟน AI คู่ใจของสายชิค & ชิลล์ด้วย AI Flash Photography แฟลชที่สว่างที่สุดในอุตสาหกรรม พร้อมดีไซน์ลายหางปลาพลิ้วไหว
Feature

รีวิว OPPO Reno14 Pro 5G สมาร์ตโฟน AI คู่ใจของสายชิค & ชิลล์ด้วย AI Flash Photography แฟลชที่สว่างที่สุดในอุตสาหกรรม พร้อมดีไซน์ลายหางปลาพลิ้วไหว

July 2, 2025
OPPO Reno14 และ Reno14 Pro เปิดตัวแล้ว มาพร้อมชิปรุ่นใหม่ของ MediaTek กันน้ำ IP69 แบตเตอรี่ขนาดใหญ่
NEWS

OPPO Reno15 Series จะได้รับกล้องหลัก 200MP ขนาดหน้าจอเล็กลง

June 29, 2025
Load More
  • ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    356 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วาร์ปสู่โลกใหม่!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy S24 Series ครบทุกรุ่นทุกสี พร้อมใช้งาน Galaxy AI สุดล้ำ

    101 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy Tab A9+ แท็บเล็ตสุดคุ้มจอ 11 นิ้วรีเฟรช 90Hz ใช้ชิป Snapdragon 695 รองรับ 5G ระบบเสียง Dolby Atmos ราคา 8,990 บาท

    0 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy S23 FE มาอย่างพี๊คคค สเปกแฟล็กชิป ในราคาเป็นมิตร จอ 120Hz กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ซูม 3x คมกริบ แบต 4,500mAh

    502 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วิธีเปลี่ยนภาพความละเอียดต่ำให้คมชัดด้วยเทคโนโลยี AI ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆได้ที่นี่

    2 shares
    Share 2 Tweet 0

Browse by Category

  • AIS
  • Android
  • App Free
  • BlackBerry 10
  • dtac
  • EV Car
  • Feature
  • Flashfly Online Channel
  • Games
  • iPhone
  • Lifestyle
  • NEWS
  • Nintendo
  • Nokia
  • OPPO
  • Playstation
  • PR News
  • Recommended
  • Review & Preview
  • Samsung
  • Smartphone
  • Tips&Tricks
  • Truemove H
  • Windows Phone

Recent News

Shotaro Odate หัวหน้าโครงการ ADAS ของ Honda ดังข้ามคืนเพราะทรงผมสไตล์มังงะ

Shotaro Odate หัวหน้าโครงการ ADAS ของ Honda ดังข้ามคืนเพราะทรงผมสไตล์มังงะ

July 5, 2025
Tesla Model Y ส่งมอบตัวเองให้เจ้าของถึงที่ ด้วยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

Tesla Model Y ส่งมอบตัวเองให้เจ้าของถึงที่ ด้วยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

July 5, 2025
  • About
  • Advertise
  • Privacy & Policy
  • Contact

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');

No Result
View All Result
  • NEWS
  • Review & Preview
  • iPhone
  • Android
  • Smartphone
  • Games

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');