Sunday, March 22, 2026
  • Contact us
Flashfly Dot Net
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
Flashfly Dot Net
No Result
View All Result
Home NEWS

OPPO เปิดตัว MariSilicon X ขนาด 6nm สุดล้ำรุ่นแรก และ OPPO Air Glass พร้อมประกาศ Brand Proposition ใหม่ “Inspiration Ahead” ในงาน OPPO INNO DAY 2021

Jackrich T. by Jackrich T.
December 14, 2021
in NEWS
0
SHARES
10
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

OPPO เริ่มจัดแสดงเทคโนโลยีประจำปี OPPO INNO DAY 2021 ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน พร้อมงานจัดแสดงออนไลน์ OPPO INNO WORLD ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Reimaging the Future’ พลิกโฉมเทคโนโลยีสู่อนาคต โดยภายในงานคุณ Tony Chen, OPPO Founder และ CEO ได้อัปเดตข่าวสารล่าสุดจาก OPPO พร้อมประกาศถึง brand proposition ใหม่ของ OPPO อย่าง ‘Inspiration Ahead’ นอกจากนี้ ภายในวันแรกของงาน OPPO ยังได้เปิดตัว MariSilicon X ซึ่งเป็น Imaging NPU อันล้ำสมัย และ OPPO Air Glass สุดล้ำ พร้อมเตรียมประกาศเปิดตัว OPPO Find N สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกภายในวันที่สองของงาน OPPO INNO DAY 2021 อีกด้วย 

OPPO ตั้งเป้าสู่อนาคตด้วย Brand Proposition ใหม่ “Inspiration Ahead” 

โดยระหว่างการกล่าวของคุณ Tony Chen มีการเน้นย้ำถึงพันธกิจของ OPPO ที่มุ่งพัฒนานวัตกรรม เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ พร้อมประกาศ brand proposition ใหม่อย่าง “Inspiration Ahead” ที่จะมาช่วยผลักดัน พร้อมเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวข้ามความท้าทายและความไม่แน่นอนในสถานการณ์ที่ทุกคนกำลังเผชิญ ณ ปัจจุบัน 

“จากสถานการณ์ปัจจุบันที่เรากำลังเผชิญ OPPO ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก ถือว่าเป็นหน้าที่และสิทธิพิเศษของเรา ในการพยายามมุ่งสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการทำงานของเรา” Tony Chen กล่าว “แม้เส้นทางในการก้าวสู่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในแต่ละครั้ง จะเต็มไปด้วยความท้าทาย OPPO ก็ยังคงมุ่งเดินหน้าทีละเสต็ปอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสู่ ‘Inspiration Ahead’ ตาม brand proposition ใหม่ที่เราตั้งไว้” 

การเปิดตัว Imaging NPU ขนาด 6nm อันล้ำสมัยรุ่นแรกจาก OPPO และ OPPO Air Glass สุดล้ำ 

ภายในงาน OPPO ได้เผยโฉม MariSilicon X ซึ่งเป็น Imaging NPU อันล้ำสมัยรุ่นแรก ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีการผลิตที่มีขนาดเพียง 6nm ซึ่งประกอบไปด้วย NPU, ISP และ Multi-tier Memory Architecture ขั้นสูง มอบประสิทธิภาพด้านการประมวลผลภาพอันทรงพลัง ด้วยประสิทธิภาพด้านพลังงานที่เหนือกว่า โดย MariSilicon X ถือเป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่สามารถบันทึก 4K AI Night Video แบบ RAW domain พร้อมใช้ข้อมูลภาพได้ในทันที โดย Imaging NPU อันล้ำสมัยจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 บน OPPO Find X Series ซึ่งจะถือเป็นหนึ่งใน Imaging NPU ที่ล้ำสมัยที่สุดที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 

นอกจากนี้ภายใน OPPO INNO DAY 2021 ยังได้ประกาศเปิดตัว OPPO Air Glass อุปกรณ์ aR (assisted Reality) อันล้ำสมัยอย่างเป็นทางการ เผยดีไซน์แบบ monocle waveguide สุดล้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปีกจักจั่น มอบรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและน้ำหนักเบา นอกจากนี้ ยังมาพร้อมฟังก์ชันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันการนำทาง, การตรวจสอบข้อมูลด้านสุขภาพ, teleprompter หรือฟังก์ชันการบอกสคริปต์ และ การแปลคำพูดเป็นข้อความได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมากและขนาดใหญ่ โดย OPPO Air Glass มาพร้อม Spark Micro Projector ที่พัฒนาขึ้นเอง และ optical waveguide แบบเลี้ยวเบนที่ปรับแต่งเอง  มาช่วยมอบการแสดงผลภาพบนหน้าจอ aR ที่มีความสดใสคมชัดในทุกสภาพแสง นอกจากนี้อุปกรณ์ยังสามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟน OPPO และสมาร์ทวอร์ช โดยรองรับการโต้ตอบได้มากมาย เช่น การสัมผัส เสียง และการเคลื่อนไหว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถรับข้อมูลที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น 

สัมผัสความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีล่าสุดจาก OPPO พร้อมรับชมศิลปะจากศิลปินหน้าใหม่ใน OPPO INNO WORLD 

ในปีนี้ OPPO ได้สร้าง virtual playground ใหม่ทั้งหมดใน OPPO INNO WORLD เพื่อเฉลิมฉลองการจัดแสดงงาน OPPO INNO DAY 2021 ร่วมกันกับแฟนๆ OPPO ทั่วโลก โดยภายใน OPPO INNO WORLD ผู้เข้าชมสามารถชมการเปิดตัว พร้อมร่วมสัมผัสเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ ของ OPPO ได้ ไม่ว่าจะเป็น Digital Human, Retractable Camera และอื่นๆ อีกมากมาย 

นอกจากนี้ภายใน OPPO INNO WORLD ยังได้จัดแสดงผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์จากศิลปินรุ่นใหม่ทั่วโลกในโครงการ OPPO Renovators Emerging Artists โดยในปีนี้ถือเป็นปีที่สามที่ OPPO Renovators มุ่งสนับสนุนศิลปินรุ่นเยาว์ ด้วยการรวบรวมคอนเซ็ปต์และแนวคิดล่าสุดของโลกแห่งศิลปะและเทคโนโลยี ที่ศิลปินร่วมกันสร้างสรรค์พร้อมจินตนาการถึงโลกแห่งอนาคต โดยสถานที่จัดแสดง Renovators ใน OPPO INNO WORLD ได้จัดแสดงผลงานจากศิลปินรุ่นเยาว์ทั้งหมด 8 ชิ้น เช่น AutoGene, Autonomy of Plant, Light High, Revival และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อมุ่งมอบแพลตฟอร์มที่ศิลปินเหล่านี้สามารถแสดงผลงานสู่ผู้ชมทั่วโลกได้ 






Tags: MariSilicon XOPPOOPPO Air GlassOPPO INNO DAY 2021
ShareTweetShare

Related Posts

รีวิว OPPO Find N6 สมาร์ตโฟนจอพับเรียบกว่า อิสระกว่า ทรงพลังทุกมิติ พร้อมกล้อง Hasselblad คมชัดพิเศษ 200MP และปากกา OPPO AI Pen
Feature

รีวิว OPPO Find N6 สมาร์ตโฟนจอพับเรียบกว่า อิสระกว่า ทรงพลังทุกมิติ พร้อมกล้อง Hasselblad คมชัดพิเศษ 200MP และปากกา OPPO AI Pen

March 21, 2026
OPPO Find X9S Pro จะได้รับกล้อง 200MP อย่างน้อย 2 ตัว แบตใหญ่ 7000mAh
NEWS

OPPO Find X9S Pro จะได้รับกล้อง 200MP อย่างน้อย 2 ตัว แบตใหญ่ 7000mAh

March 15, 2026
NEWS

OPPO Find X9 Ultra และ Find X9s ผ่านการรับรองจาก กสทช. เรียบร้อยแล้ว

March 11, 2026
Load More
  • ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    356 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วาร์ปสู่โลกใหม่!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy S24 Series ครบทุกรุ่นทุกสี พร้อมใช้งาน Galaxy AI สุดล้ำ

    101 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy Tab A9+ แท็บเล็ตสุดคุ้มจอ 11 นิ้วรีเฟรช 90Hz ใช้ชิป Snapdragon 695 รองรับ 5G ระบบเสียง Dolby Atmos ราคา 8,990 บาท

    0 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy S23 FE มาอย่างพี๊คคค สเปกแฟล็กชิป ในราคาเป็นมิตร จอ 120Hz กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ซูม 3x คมกริบ แบต 4,500mAh

    502 shares
    Share 0 Tweet 0
  • เปรียบเทียบ 2 เรือธงแห่งปี Galaxy S25 Ultra vs iPhone 17 Pro Max

    788 shares
    Share 0 Tweet 0

Browse by Category

  • AIS
  • Android
  • App Free
  • BlackBerry 10
  • dtac
  • EV Car
  • Feature
  • Flashfly Online Channel
  • Games
  • iPhone
  • Lifestyle
  • NEWS
  • Nintendo
  • Nokia
  • OPPO
  • Playstation
  • PR News
  • Recommended
  • Review & Preview
  • Samsung
  • Smartphone
  • Tips&Tricks
  • Truemove H
  • Windows Phone

Recent News

ยืนยันแล้ว!! vivo X300 Ultra และ vivo X300s จะเปิดตัวในวันที่ 30 มีนาคมนี้

March 22, 2026
iPhone จอพับได้ จะเหนือกว่าคู่แข่งในด้านซอฟต์แวร์ เพราะเตรียมความพร้อมมานานกว่า 10 ปี

iPhone 18 Plus อาจได้รับการเปิดตัวในปีหน้า ขณะที่ iPhone จอพับได้ จะเริ่มจัดส่งเดือนธันวาคมนี้

March 21, 2026
  • About
  • Advertise
  • Privacy & Policy
  • Contact

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');

No Result
View All Result
  • NEWS
  • Review & Preview
  • iPhone
  • Android
  • Smartphone
  • Games

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');