Saturday, December 6, 2025
  • Contact us
Flashfly Dot Net
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
  • Home
    • Flashfly Online Channel
    • Feature
    • Tips&Tricks
  • NEWS
    • PR News
    • Lifestyle
  • Samsung
  • Vivo
  • OPPO
  • iPhone
  • Smartphone
    • App Free
    • Nokia
    • Windows 10
    • Android
    • BlackBerry 10
  • Games
    • Playstation
    • Nintendo
  • Review & Preview
  • Contact us
No Result
View All Result
Flashfly Dot Net
No Result
View All Result
Home NEWS

Sony เปิตัว Xperia 10 VI แบตเตอรี่อึด 2 วัน พร้อมแอป Video Creator ลำโพงสเตอริโอด้านหน้า ราคา 16,990 บาท วางจำหน่าย 5 กรกฎาคมนี้

Jackrich T. by Jackrich T.
July 2, 2024
in NEWS, PR News
0
SHARES
43
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ Xperia™ 10 VI (เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค ซิกส์) มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 2 วัน ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา เพื่อความคล่องตัวสำหรับการใช้งานด้วยมือเดียว ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและหน้าจอที่ใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® ที่มีความทนทานสูง ผสานประสิทธิภาพของชิปเซ็ตและการปรับปรุงพลังงานของแบตเตอรี่ ทำให้สามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่อง2เพิ่มขึ้นถึง 10% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3

นอกจากนี้ Xperia™ 10 VI ยังมาพร้อมแอปพลิเคชันใหม่ “Video Creator” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดต่อ และถ่ายทำเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ในขณะที่ลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้าของ Xperia™ 10 VI ยังได้รับการปรับปรุงให้มีความจุของเสียง และช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้น ให้เสียงเบสที่ชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สมจริงได้อย่างเต็มอรรถรส

การออกแบบที่ทนทาน กะทัดรัด และน้ำหนักเบา พร้อมแบตอึดใช้งานยาวต่อเนื่อง

Xperia™ 10 VI มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงที่มีอายุการใช้งานเกินความต้องการในแต่ละวันของคุณสำหรับการรับชม การฟัง และการบันทึกเนื้อหา ผสานกับการออกแบบที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด โดยมีน้ำหนักเพียง 164 กรัม แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานถึง 3 ปี4 พร้อมเทคโนโลยีการชาร์จจากโซนี่ที่ช่วยรักษาสุขภาพแบตเตอรี่ในระยะยาว โดย Battery Care จะช่วยป้องกันการชาร์จเกินขนาด รวมถึง Xperia Adaptive Charging ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบกระบวนการชาร์จอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันความเสียหายต่อแบตเตอรี่ รวมถึงเพิ่มความเร็วในการชาร์จได้เป็นอย่างดี

ด้วยสัดส่วนตัวเครื่องที่มีพิกัดความยาวที่ 155 มม. และกว้าง 68 มม. ทำให้เหมาะมือใช้งานสะดวก โดยวัสดุที่ใช้ทำแผงด้านหลังเครื่องทำจากเรซินกึ่งโปร่งแสงแบบขาวขุ่น พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ และกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP65/68 หน้าจอใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® ที่แข็งแกร่งทนทานต่อการตกหล่น และการขีดข่วน ผสานการทำงานจากขุมพลัง Snapdragon® 6 Gen 1 ซึ่งได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพชิปเซ็ต และการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ จะช่วยเพิ่มเวลาการเล่นวิดีโอนานขึ้นอีก 10% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3

“Video Creator” ช่วยสร้างวิดีโอสั้นได้อย่างง่ายดายจากภาพถ่าย และวิดีโอในแกลเลอรี

ด้วยแอปพลิเคชั่น “Video Creator” ที่อยู่ใน Xperia™ 10 VI จะช่วยให้การสร้างสรรค์วิดีโอสั้นทั้งจากภาพถ่าย และวิดีโอที่ถ่ายบันทึกไว้ให้กลายเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่เลือกไฟล์ที่ต้องการและปรับเวลาการเล่นเพื่อสร้างวิดีโอภายในเวลาไม่ถึงนาที5  และยังมาพร้อมเลนส์กล้องคู่ด้านหลังที่มีทางยาวโฟกัส 3 ระดับ (16 มิลลิเมตร, 26 มิลลิเมตร, 52 มิลลิเมตร) หรือเทียบเท่ากับการซูมแบบออปติคอลถึง 2 เท่า6 ทำให้สามารถเข้าถ่ายในระยะใกล้กับวัตถุที่ต้องการถ่ายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพของภาพ อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชัน “Colour-effect Look” เพื่อถ่ายภาพโดยใช้ตัวเลือกสีที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขเพิ่มเติม และสามารถอัปโหลด และแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดียได้ทันที 

นอกจากนี้ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (OIS)7 ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพสำหรับการถ่ายวิดีโอ โดยเมื่อใช้งานถ่ายวิดีโอขณะเคลื่อนไหว เทคโนโลยี Optical SteadyShot™ จะช่วยให้ภาพนิ่งคมชัด ในขณะเดียวกัน Xperia™ 10 VI ยังทำให้ประสบการณ์การถ่ายภาพง่ายขึ้น ด้วยการนำเทคโนโลยีการตรวจจับฉากหลังที่ขับเคลื่อนด้วย AI มาใช้ ซึ่งจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบโดยอัตโนมัติ  จึงสามารถถ่ายภาพตัวเองง่ายๆ ในทุกสถานที่ เพียงแค่ยกมือหน้ากล้อง กล้องจะเริ่มตั้งเวลาอัตโนมัติ 2 วินาที ให้คุณพร้อมถ่ายภาพทันที

รับประสบการณ์เสมือนโรงภาพยนตร์ในขนาดสุดกะทัดรัด

Xperia™ 10 VI มาพร้อมลำโพงสเตอริโอด้านหน้ามีช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3 พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงที่สมดุลและชัดเจน ในขณะที่หน้าจอ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Triluminous® Display for mobile ซึ่งนำเทคโนโลยีจากทีวี BRAVIA® ของโซนี่ มาช่วยในการสร้างประสบการณ์โรงภาพยนตร์ขนาดพกพาได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งยังให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ทุกที่ ด้วยคุณสมบัติด้านเสียง จอแสดงผล และกล้องระดับพรีเมี่ยม พร้อมด้วยแบตเตอรี่อันทรงพลังเพื่อการใช้งานที่ยาวนานแบบไม่มีสะดุด

นอกจากนี้ Xperia™ 10 VI ยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth® รวมถึง LDAC™ และมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพสูงทั้งหูฟังแบบมีสาย และไร้สาย พร้อม DSEE Ultimate™ ที่ใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงจากแหล่งต่าง ๆ เช่น บริการสตรีมมิ่ง ให้เสียงคมชัดเทียบเท่าไฮเรส

นโยบายต่อสิ่งแวดล้อม

โซนี่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย “Road to Zero” ที่มุ่งลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมให้เป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้ากำจัดวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกหรือแทนที่ด้วยวัสดุกระดาษที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดภายในปี 2025 สำหรับบรรจุภัณฑ์ของ Xperia™ 10 VI ถูกออกแบบให้ปลอดพลาสติก8 โดยใช้ Original Blended Material ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ทำจากไม้ไผ่ เส้นใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล เพื่อลดการใช้พลาสติกบริสุทธิ์ นอกจากนี้เทปพลาสติกที่ใช้ในการปิดผนึกกล่องบรรจุภัณฑ์ยังถูกแทนที่ด้วยกระดาษเพื่อเพิ่มความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โซนี่ยังเลือกใช้  SORPLAS™ พลาสติกรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงที่ทนไฟ โดยมีวัสดุรีไซเคิลมากถึง 50%9 เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนเข้าถึงได้ 

Xperia™ 10 VI ยังช่วยให้คุณควบคุมเสียงไปจนถึงการขยายขนาดตัวอักษรได้ด้วยการตั้งค่าผ่านการเข้าถึงและแอปพลิเคชั่นได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์เสริมเคสพร้อมขาตั้งสำหรับ Xperia 10 VI (XQZ-CBES) 10

Xperia™ 10 VI ยังมาพร้อมเคส 2 สีพร้อมขาตั้งในตัว เพื่อความสะดวกสำหรับการสตรีมสด และการแชทผ่านวิดีโอ โดยเคสถูกออกแบบมาให้พอดีกับขนาดของ Xperia™ 10 VI เหมาะสำหรับการถือในระหว่างใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีสายคล้องนิ้วแบบใหม่ที่ให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณจับได้อย่างมั่นคงแล้ว ยังสามารถสวมใส่รอบคอโดยผสมกับสายคล้องคอ (ไม่รวมอยู่ในชุด) เคสยังใช้ SORPLAS™ ซึ่งเป็นวัสดุรีไซเคิลของ Sony เป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบในการผลิตครั้งนี้ด้วย11

กำหนดวันวางจำหน่าย Xperia™ 10 VI

Xperia™ 10 VI มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ (Black) และสีฟ้า (Blue) พร้อมเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 16,990 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ เมื่อซื้อ Xperia 10 VI ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 31 กรกฎาคม ศกนี้ โดยสามารถเลือกรับโปรโมชั่นพิเศษดังนี้

·             ส่วนลดเงินสด 3,000 บาท (ราคาสุทธิ 13,990 บาท)

·             หรือเลือกรับฟรีหูฟัง Wireless Noise Cancelling Headphone รุ่น WH-CH720N มูลค่า 4,990 บาท *เมื่อซื้อสินค้าในราคาเต็ม 16,990 บาท

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้อ Xperia™ 10 VI ได้ที่โขว์รูมโซนี่สโตร์ และโซนี่เซ็นเตอร์สาขาต่าง ๆ ดังนี้

·             โซนี่ สโตร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

·             โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9

·             โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน 

·             โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควอเทียร์

·             โซนี่ สโตร์ สาชาเดอะมอลล์บางกะปิ

·             โซนี่ สโตร์ สาขาเดอะมอลล์บางแค

·             โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาแฟชั่นไอแลนด์

·             โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี

·             โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

·             โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ https://store.sony.co.th/

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th






Tags: SonyVideo CreatorXperia 10 VI
ShareTweetShare

Related Posts

Sony Xperia 10 VI มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนาน น้ำหนักเบา ใช้ชิป Snapdragon 6 Gen 1
NEWS

สมาร์ทโฟน Xperia ของ Sony กำลังจะหายไปจากประเทศจีนอย่างถาวร?

November 7, 2025
Sony ขยายไลน์เกมมิ่งเกียร์ INZONE ใหม่พัฒนาร่วมกับทีมโปรเกมเมอร์มืออาชีพ สำหรับการแข่งขันเกม FPS และเกมเมอร์สาย PC โดยเฉพาะ
Games

Sony ขยายไลน์เกมมิ่งเกียร์ INZONE ใหม่พัฒนาร่วมกับทีมโปรเกมเมอร์มืออาชีพ สำหรับการแข่งขันเกม FPS และเกมเมอร์สาย PC โดยเฉพาะ

October 19, 2025
Sony Xperia 10 VII เปิดรับจองในไทยแล้ว มอบส่วนลด 3,000 บาท หรือรับฟรี!! หูฟัง LinkBuds Fit
NEWS

Sony Xperia 10 VII เปิดรับจองในไทยแล้ว มอบส่วนลด 3,000 บาท หรือรับฟรี!! หูฟัง LinkBuds Fit

September 26, 2025
Load More
  • ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    ยินดีต้อนพับ!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Watch6 Series พร้อมบุกตลาดประเทศไทยแล้ว

    356 shares
    Share 0 Tweet 0
  • วาร์ปสู่โลกใหม่!! สัมผัสเครื่องจริง Samsung Galaxy S24 Series ครบทุกรุ่นทุกสี พร้อมใช้งาน Galaxy AI สุดล้ำ

    101 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy Tab A9+ แท็บเล็ตสุดคุ้มจอ 11 นิ้วรีเฟรช 90Hz ใช้ชิป Snapdragon 695 รองรับ 5G ระบบเสียง Dolby Atmos ราคา 8,990 บาท

    0 shares
    Share 0 Tweet 0
  • รีวิว Samsung Galaxy S23 FE มาอย่างพี๊คคค สเปกแฟล็กชิป ในราคาเป็นมิตร จอ 120Hz กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ซูม 3x คมกริบ แบต 4,500mAh

    502 shares
    Share 0 Tweet 0
  • เปรียบเทียบ 2 เรือธงแห่งปี Galaxy S25 Ultra vs iPhone 17 Pro Max

    788 shares
    Share 0 Tweet 0

Browse by Category

  • AIS
  • Android
  • App Free
  • BlackBerry 10
  • dtac
  • EV Car
  • Feature
  • Flashfly Online Channel
  • Games
  • iPhone
  • Lifestyle
  • NEWS
  • Nintendo
  • Nokia
  • OPPO
  • Playstation
  • PR News
  • Recommended
  • Review & Preview
  • Samsung
  • Smartphone
  • Tips&Tricks
  • Truemove H
  • Windows Phone

Recent News

ฟิล์มกันรอยหน้าจอทั่วไป อาจทำให้การป้องกันแสงสะท้อนของ iPhone 17 Series ลดลง

ฟิล์มกันรอยหน้าจอทั่วไป อาจทำให้การป้องกันแสงสะท้อนของ iPhone 17 Series ลดลง

December 6, 2025
iPhone 17 Pro ไม่มีโหมด Night ในโหมด Portrait ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่ในรุ่น Pro ตั้งแต่ปี 2020

iPhone 17 Pro ไม่มีโหมด Night ในโหมด Portrait ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่ในรุ่น Pro ตั้งแต่ปี 2020

December 6, 2025
  • About
  • Advertise
  • Privacy & Policy
  • Contact

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');

No Result
View All Result
  • NEWS
  • Review & Preview
  • iPhone
  • Android
  • Smartphone
  • Games

© 2021 FlashFly.net. window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-6SFV8YRF40');