iPod เครื่องเล่นเพลงที่เป็นผลิตภัณฑ์คลาสสิคของ Apple ถูกนำออกมาประมูลจำนวนหลายร้อยเครื่อง โดยมีความพิเศษที่ทุกเครื่องเป็นของ Karl Lagerfeld นักออกแบบแฟชั่นชื่อดังชาวเยอรมันที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2019
iPod จากคอลเลกชันของ Karl Lagerfeld ถูกนำมาปรับแต่งให้มีเอกลักษณ์และโดดเด่น ผ่านฝีมือของ Lagerfeld โดย iPod แต่ละเครื่องอัดแน่นไปด้วยเพลงที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน
Warren Ellis นักเขียนชาวอังกฤษ กล่าวว่า Karl Lagerfeld มักใช้ iPod เป็นผู้ช่วยส่วนตัว สำหรับแปลงคอลเลกชันของเขาเป็นดิจิทัล และเขาปฏิบัติกับ iPod เหมือนเป็นเทปคาสเซ็ต ด้วยเหตุนี้เขาจึงมี iPod มากถึง 300 เครื่อง
นอกจาก iPod ที่ถูกนำมาประมูล ยังมี iPad ของ Karl Lagerfeld ที่นำออกมาประมูลด้วย ซึ่งปกติ Lagerfeld จะใช้ iPad แทนสมุดสเก็ตช์และไดอารี่แบบดิจิทัล ถึงแม้จะมี iPhone หลายเครื่องก็ตาม และเขาชอบเขียนจดหมายโต้ตอบด้วยลายมือมากกว่า
ที่มา – MacRumors