Zack Nelson เจ้าของช่อง JerryRigEverything ใน YouTube ได้รับสมาร์ทโฟน Nothing Phone 3 มาทดสอบความทนทานแล้ว นอกจากนี้ เขายังถือโอกาสชำแหละเครื่อง เพื่อรื้อส่วนประกอบภายในให้ชมกันด้วย

เริ่มจากการทดสอบความทนทานของจอแสดงผล Nothing Phone 3 มาพร้อมแผงกระจกด้านหน้า Gorilla Glass 7i ซึ่งสามารถต้านทานต่อการขีดข่วนในระดับ 6 ตามค่าความแข็งของโมห์สเกล และเห็นรอยลึกขึ้นในระดับ 7 ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตลาด ส่วนการทดสอบความทนทานด้วยการงอเครื่องด้วยมือเปล่า Nothing Phone 3 ก็ผ่านได้สบาย เนื่องจากใช้กรอบอะลูมิเนียม
มาถึงการชำแหละเครื่อง Zack Nelson ต้องใช้ความพยายามพอสมควร เนื่องจากกระจกด้านหลังถูกยึดกับตัวเครื่องด้วยกาวอย่างแน่นหนา ขณะที่โครงสร้างภายในดูสะอาดตาด้วยดีไซน์แบบแยกส่วน และสามารถถอดแบตเตอรี่ออกได้อย่างง่ายดาย

โมดูลกล้องของ Nothing Phone 3 เป็นชิ้นส่วนที่น่าสนใจ เนื่องจากถูกติดตั้งรวมกับแผงวงจร PCB ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า โดยแผง PCB ชิ้นเดียวกันยังเป็นที่อยู่ของชิปประมวลผลด้วย

หลังจากชำแหละส่วนประกอบทั้งหมด Zack Nelson พบว่า Nothing Phone 3 สามารถประกอบเครื่องได้ค่อนข้างง่าย แต่มีความยุ่งยากที่สกรูและองค์ประกอบตกแต่งจำนวนมาก ทำให้การซ่อมแซมเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป สรุปแล้ว Nothing Phone 3 ดูเหมือนจะมีโครงสร้างที่ดีและซ่อมแซมได้ค่อนข้างง่าย ถึงแม้จะมีดีไซน์ที่แหวกแนวและจุดบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม






