Nintendo เคยทำแบบสำรวจเกี่ยวกับ Game Key Card มาแล้วในญี่ปุ่น และล่าสุดได้ขยายออกไปในวงกว้างขึ้น โดยเจ้าของ Switch 2 บางราย ได้รับ Link แบบสำรวจช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

คำถามในแบบสำรวจ มุ่งเน้นไปที่ความคิดเห็นเกี่ยวกับเกมแบบแผ่นและแบบดิจิทัลเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Game Key Card ซึ่งเป็นตลับเกมของ Switch 2 ที่ไม่มีเกมอยู่ภายใน โดยมีคำอธิบายเกี่ยวกับ Game Key Card ก่อนจะถามว่า สนใจซื้อหรือไม่ ซึ่งมีคำตอบให้เลือกระหว่าง ซื้อ หรือ ไม่ซื้อ และไม่ว่าจะตอบข้อไหน จะมีช่องให้พิมพ์คำอธิบายถึงเหตุผลด้วย
Game Key Card กลายเป็นข้อถกเถียงมากที่สุดของ Nintendo Switch 2 ถึงแม้จะดูเหมือนเป็นการยกระดับการซื้อแบบดิจิทัล ที่สามารถขายต่อหรือแบ่งปันกันได้ อย่างไรก็ตาม Game Key Card จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อ Nintendo ยังคงรักษาเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อไว้ หมายความว่า Game Key Card อาจหมดความหมายในอีก 20 ปีข้างหน้า เมื่อพิจารณาจากประวัติศาสตร์การสนับสนุนเกมของ Nintendo ที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้ เจ้าของ Nintendo Switch 2 จึงรีบเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม และเห็นได้ชัดว่า Nintendo ตระหนักดีว่านี่เป็นปัญหา
ทั้งนี้ Nintendo ได้สิ้นสุดการทำแบบสำรวจแล้ว
ที่มา – Kotaku






