Apple ประกาศจัดอีเวนต์พิเศษขึ้นในวันที่ 4 มีนาคมนี้ โดยมีข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการ รวมถึง MacBook ราคาประหยัด และ Studio Display 2

หลักฐานสำคัญที่ช่วยสนับสนุนข่าวลือดังกล่าวมาจากโค้ดใน macOS 26.3 ซึ่งมีการอ้างถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 รุ่น ที่ยังไม่เคยได้รับการเปิดตัวมาก่อน ประกอบด้วยโค้ดเนม J700, J427 และ J527
แหล่งข่าวเชื่อว่าโค้ดเนม J700 หมายถึง MacBook ราคาประหยัด ซึ่งคาดว่าจะใช้ชิป A18 Pro ขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว มีสีสันสดใส วางจำหน่ายในราคาต่ำกว่า MacBook Air
สำหรับโค้ดเนม J427 และ J527 แหล่งข่าวคาดว่า หมายถึง Studio Display รุ่นที่ 2 และเคยถูกลือว่าจะมาพร้อมจอแสดงผล 5K ขนาด 27 นิ้ว ใช้ไฟแบ็คไลท์แบบ mini-LED รองรับ HDR ให้อัตราการรีเฟรช 90Hz หรือ 120Hz และขับเคลื่อนด้วยชิป A19
ที่มา – MacWorld






