Reid Wiseman หนึ่งในสี่นักบินอวกาศที่ร่วมเดินทางในภารกิจ Artemis II แชร์ภาพถ่ายพื้นผิวบนดวงจันทร์ ที่บันทึกโดย iPhone 17 Pro Max

Artemis II เป็นภารกิจบินสำรวจรอบดวงจันทร์ โดย NASA อนุญาตให้นักบินอวกาศพกพา iPhone 17 Pro Max ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วย เพื่อถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ
ล่าสุดยานอวกาศ Orion ที่ใช้ในภารกิจ Artemis II ได้เดินทางเข้าใกล้ดวงจันทร์ และมีการถ่ายทอดสดเพื่อส่งภาพกลับมายังโลก ซึ่งนักบินอวกาศ Reid Wiseman ได้อวดภาพถ่ายพื้นผิวบนดวงจันทร์ ที่บันทึกจาก iPhone 17 Pro Max โดยการซูม 8 เท่า
ระหว่างถ่ายทอดสด Leah Mustachio เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ NASA อธิบายว่านักบินอวกาศได้ปิดไฟในแคปซูล Orion ทั้งหมด เพื่อให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้น จากนั้น Reid Wiseman ก็เดินเข้ามาที่กล้องถ่ายทอดสด และแสดงภาพถ่ายพื้นผิวดวงจันทร์ที่สวยงามบน iPhone ของเขา
ที่มา – 9to5Mac






